Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Chủ nhật 31/12/2023 13:58

Đồng hành cùng người mẹ trong tác phẩm “Con tôi bị K”

Công đoàn - PHÚC NGUYỄN

Đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn vừa trao 5 triệu đồng hỗ trợ từ Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ - công nhân Công ty TNHH FreetrenA (TP HCM).

Chị Lệ là nhân vật chính trong tác phẩm "Con tôi bị K" của tác giả Lâm Thị Bảo Trâm, đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ III do Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức.

Chị Lệ cũng là một trong 10 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ từ Công đoàn Vietcombank - đơn vị tài trợ cho Cuộc thi.

Đồng hành cùng người mẹ trong tác phẩm “Con tôi bị K”

Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ rưng rưng khi kể về sự ra đi của con gái. Ảnh: P.N.

Đầu tháng 06/2022, trong lúc làm việc tại công ty, chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ nhận cuộc gọi từ con gái Nguyễn Thị Yến Nhi: “Mẹ ơi, bác sĩ bảo con bị ung thư xương”.

Trời đất như sụp đổ trước mắt chị Lệ. Chồng vừa mất 2 năm trước do đột quỵ, chị Lệ một mình nuôi hai con ăn học tại TP HCM. Với đồng lương công nhân, việc chi tiêu cho các khoản tiền trọ, tiền ăn, tiền học của 2 con đã quá sức đối với người phụ nữ ấy. Cầm trên tay bệnh án của con gái, nỗi lo về khoản viện phí, điều trị cho con đè nặng lên đôi vai chị Lệ.

Nữ công nhân sau đó xin nghỉ phép dài hạn, đồng hành cùng con trong những ngày điều trị ở bệnh viện. Toàn bộ vốn liếng chị dành dụm bao năm qua cạn kiệt nhưng bệnh của con chẳng những không giảm mà còn di căn qua phổi, tràn dịch phổi và cần phải phẫu thuật. Chi phí cho ca mổ lên tới cả trăm triệu đồng.

Đồng hành cùng người mẹ trong tác phẩm “Con tôi bị K”

Đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn cùng Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp TP HCM đến thăm và trao tiền cho gia đình nhân vật trong bài viết. Ảnh: P.N.

Trong lúc đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH FreetrenA kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động quyên góp hỗ trợ. Nhiều công nhân đã nhịn một bữa ăn sáng, có chị cán bộ lại quyên góp hẳn cả ngày lương, tất cả chỉ vì mong muốn chạy đua cùng thời gian và chiến đấu cùng bệnh tật để giành lại sự sống cho em Yến Nhi.

Chỉ sau 2 tuần quyên góp, Ban Chấp hành Công đoàn đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 111.500.000 đồng trao tặng cho mẹ con chị Lệ. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên bé Nhi đã qua đời trong sự tiếc thương của mọi người. Sau khi con gái qua đời, chị Lệ cũng đành gửi con trai về quê sống cùng ông bà ngoại để tiện trông nom, chăm sóc.

Đồng hành cùng người mẹ trong tác phẩm “Con tôi bị K”

Tác giả Lâm Thị Bảo Trâm (áo trắng) cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH FreetrenA luôn bên cạnh chị Lệ. Ảnh: P.N.

Đồng hành cùng người mẹ trong tác phẩm “Con tôi bị K”

Ông Nguyễn Tấn Mân - Phó Trưởng đại diện Văn phòng miền Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn trao hỗ trợ cho chị Lệ. Ảnh: P.N.

Chị Lâm Thị Bảo Trâm đã kể lại câu chuyện trên qua tác phẩm “Con tôi bị K” rồi tham gia cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ III năm 2023. Nữ tác giả chia sẻ: “Tôi quyết định viết về hoàn cảnh của chị Lệ, vì đây là hoàn cảnh rất đáng thương, cần có sự chung tay giúp sức của cộng đồng”.

Ngày 23/12, khi cùng đại diện Tạp chí Lao động và Công đoàn đến trao hỗ trợ cho chị Mỹ Lệ, tác giả Lâm Thị Bảo Trâm cho biết rất xúc động.

Tại buổi này, đại diện Công đoàn Công ty TNHH FreetrenA cho biết đã đề xuất cấp học bổng cho con trai chị Lệ cho đến khi học hết cấp 3, đồng thời sẽ ưu tiên chăm lo cho chị Lệ trong thời gian sắp tới.

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” do Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động lần đầu vào năm 2020, với mục đích cổ vũ những tấm gương cán bộ công đoàn, tổ chức Công đoàn thực hiện tốt nhất một trong những chức năng, nhiệm vụ của mình; động viên đoàn viên, người lao động tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn. Đồng thời khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi xứng đáng gửi gắm niềm tin của đoàn viên, người lao động.

Cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần thứ III được phát động trên Tạp chí Lao động và Công đoàn từ ngày 30/10/2022, kết thúc nhận tác phẩm ngày 30/9/2023.

Tính đến 0h ngày 30/9/2023, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 2.000 tác phẩm, nhiều gấp 3,5 lần cuộc thi lần thứ I và gấp 2,5 lần cuộc thi lần thứ II.

Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank trao phần quà 50 triệu đồng hỗ trợ 10 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phản ánh trong các tác phẩm.

Kết quả cuộc thi viết Kết quả cuộc thi viết "Vòng tay Công đoàn" lần III

Ban tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn" lần thứ III cho 16 tác phẩm của 16 tác giả, cùng ...

Tiếp thêm động lực cho nhân vật trong tác phẩm đạt giải cuộc thi “Vòng tay Công đoàn” Tiếp thêm động lực cho nhân vật trong tác phẩm đạt giải cuộc thi “Vòng tay Công đoàn”

Thông qua bài viết “Công đoàn ôm trọn vòng tay” của tác giả Bội Nhiên đã đạt giải Ba cuộc thi viết “Vòng tay Công ...

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đồng hành cùng Cuộc thi Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đồng hành cùng Cuộc thi "Vòng tay Công đoàn"

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tài trợ 150 triệu đồng cho cuộc thi viết “Vòng tay công đoàn” lần thứ III, do Tạp chí ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tập trung nguồn lực để nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn

Hoạt động Công đoàn -

Tập trung nguồn lực để nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn

Đó là nội dung chính trong phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tại hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, phát động phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam vào chiều ngày 25/12/2023.

Trao giải Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023

Công đoàn -

Trao giải Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023

Cuộc thi xây dựng Fangage công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2023 đã tổng kết và trao giải vào ngày 29/12.

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua năm 2023

Công đoàn -

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai dẫn đầu Cụm thi đua năm 2023

LĐLĐ tỉnh Gia Lai được suy tôn là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2023.

Đón năm mới trong căn nhà mới

Hoạt động Công đoàn -

Đón năm mới trong căn nhà mới

Gia đình anh Tạ Văn Bốn - Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Văn An, tỉnh Bắc Giang hạnh phúc khi được đón năm mới trong căn nhà mới.

Gần 24.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo tại các KCN Đà Nẵng

Hoạt động Công đoàn -

Gần 24.000 đoàn viên, người lao động được chăm lo tại các KCN Đà Nẵng

Trong năm 2023, gần 24.000 đoàn viên, người lao động (NLĐ) được Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCNC&CKCN) Đà Nẵng chăm lo với tổng số tiền hơn 6,4 tỷ đồng. Năm 2024, hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ tiếp tục được chú trọng.

Làm sao gắn kết hoạt động công đoàn nơi đồng bào có đạo?

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Làm sao gắn kết hoạt động công đoàn nơi đồng bào có đạo?

Tây Nguyên những ngày cuối năm thật rộn ràng. Trong tiết trời se lạnh, bên tách trà nóng, đồng chí Hoàng Liên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng chia sẻ nhiều thông tin thú vị về hoạt động công đoàn ở nơi có đông đồng bào có đạo. Đây cũng là chủ đề mà chúng tôi đề cập trong Chương trình Talk Công đoàn tuần này.

Talk Công đoàn: Làm sao gắn kết hoạt động công đoàn nơi đồng bào có đạo? Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Làm sao gắn kết hoạt động công đoàn nơi đồng bào có đạo?

Đồng chí Hoàng Liên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng chia sẻ đầy tâm huyết và trách nhiệm về hoạt động công đoàn ở nơi có đông đồng bào có đạo.
Bị nợ lương, NLĐ có thể yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp Tôi công nhân

Bị nợ lương, NLĐ có thể yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp

Theo khoản 2 Điều 5 Luật Phá sản 2014, NLĐ còn có quyền nộp đơn tại tòa yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày thực hiện nghĩa vụ trả lương, các khoản nợ khác đến hạn đối với NLĐ mà doanh nghiệp đó không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
Kế hoạch chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại Quảng Bình Công đoàn số

Kế hoạch chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại Quảng Bình

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024 sẽ được LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 21/01/2024.
Bản tin công nhân: Nghỉ Tết Dương lịch, nhiều người Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Nghỉ Tết Dương lịch, nhiều người 'quyết' không về quê, bám trụ thành phố lớn

Bản tin công nhân ngày 30/12 gồm những nội dung chính sau đây: Người dân đổ dồn về quê nghỉ Tết Dương lịch; Nghỉ Tết Dương lịch, nhiều người 'quyết' không về quê, bám trụ thành phố lớn; Cuối năm thêm khổ vì bị nợ lương...
Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường Bàn Phúc lợi

Talk Bàn Phúc lợi số 6: Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường

Trong chương trình Talk Bàn Phúc lợi số 6 với chủ đề Chế độ phúc lợi hấp dẫn: Lợi cả đôi đường, các khách mời sẽ chia sẻ về những phúc lợi, chế độ lương thưởng hấp dẫn để giữ chân đoàn viên, người lao động cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đọc thêm

Những vấn đề đặt ra với truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Chính sách mới -

Những vấn đề đặt ra với truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa thay mặt Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn ký ban hành Chương trình số 01/CTr-BCH về “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

Gần 1.000 cán bộ Công đoàn Bình Dương học Nghị quyết Đại hội

Công đoàn -

Gần 1.000 cán bộ Công đoàn Bình Dương học Nghị quyết Đại hội

Công đoàn Bình Dương tổ chức 1 điểm cầu cấp tỉnh và 8 điểm cầu cấp huyện với gần 1.000 cán bộ công đoàn tham gia Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Mục tiêu thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024: khó nhưng không phải không có giải pháp

Hoạt động Công đoàn -

Mục tiêu thêm 1 triệu đoàn viên năm 2024: khó nhưng không phải không có giải pháp

Để thực hiện tốt một trong 3 khâu đột phá, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 2023 - 2028 cả nước có 15 triệu đoàn viên, Tổng LĐLĐ Việt Nam đặt mục tiêu phát triển 1 triệu đoàn viên trong năm 2024.

Hiệu quả từ mô hình tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Hiệu quả từ mô hình tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

Giai đoạn 2018-2023, mô hình "Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân" đã được triển khai nhân rộng và phát huy hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP. HCM.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Hoạt động Công đoàn -

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Ngày 27/12, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Kết quả hoạt động Công đoàn Hà Tĩnh năm 2023

Hoạt động Công đoàn -

Kết quả hoạt động Công đoàn Hà Tĩnh năm 2023

Năm 2023, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Tăng cường phối hợp phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hoạt động Công đoàn -

Tăng cường phối hợp phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Các cấp công đoàn cần quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến cho phù hợp với từng địa bàn, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của công nhân lao động.

Công đoàn Quân đội: xây “mái ấm” bằng nghĩa tình đồng đội

Kỹ năng cán bộ công đoàn -

Công đoàn Quân đội: xây “mái ấm” bằng nghĩa tình đồng đội

Là người hoạt ngôn, trưởng thành từ công tác Đoàn thanh niên trong Quân đội, Đại tá Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng tiếp chúng tôi với những câu chuyện hết sức hào sảng.

Ấm tình công đoàn trên hành trình Tết 2024

Hoạt động Công đoàn -

Ấm tình công đoàn trên hành trình Tết 2024

Gần 3.000 đoàn viên, người lao động sẽ được trở về quê đón Tết bên gia đình và người thân nhờ Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024.

LĐLĐ tỉnh Đắk Nông làm trưởng cụm thi đua năm 2024

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Đắk Nông làm trưởng cụm thi đua năm 2024

Ngày 22/12, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cụm thi đua 10 Liên đoàn Lao động tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024.