Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo

Đời sống - Hoàng Liên Phương

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho bệnh nhân nghèo, chúng tôi rất phấn khởi.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho người lao động nghèo

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Lãnh đạo Tỉnh ủy và LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, động viên các y, bác sĩ tại BVĐK Sóc Trăng. Ảnh: CĐST

Đúng 9 giờ sáng một ngày nắng nóng đầu tháng 6, tôi có mặt tại Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng (BVĐKST) hòa cùng mọi người đến nhận suất cơm miễn phí do Bếp ăn từ thiện bệnh viện phân phát.

Mặc dù đến đúng giờ quy định nhưng đã có cả trăm người xếp hàng trước tôi chờ nhận những suất cơm ấm áp nghĩa tình. Mọi người thăm hỏi nhau về bệnh tình người nhà, về công việc đồng áng, về mấy đứa con đi làm công nhân ở xa…

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Nhận suất cơm miễn phí do Bếp ăn từ thiện bệnh viện. Ảnh: HP

Cầm suất cơm còn nóng hổi trên tay, chị Lê Thị Thu Hoài ở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng nở nụ cười tươi rói, chưa chịu đi ngay mà quay sang tôi bày tỏ như muốn tìm sự đồng cảm: “Mấy đứa con của tui đi làm công nhân ở xa hết rồi. Hổm rày, tui đi nuôi người thân bị bệnh, bữa nào cũng xin cơm từ thiện hết. Có chỗ phát cơm từ thiện như vầy, mọi người tiết kiệm được chi phí phát sinh, có thêm động lực và là chỗ dựa tinh thần trong những lúc khó khăn. Mấy cô chú ở đây nhiệt tình lắm, ai cũng vui vẻ làm tui thấy không bị tủi thân, không bị khinh thường”.

Không chỉ có chị Thu Hoài mà còn hàng trăng người lao động nuôi thân nhân bị bệnh tại BVĐKST đang xếp hàng chờ để nhận suất cơm miễn phí như vậy. Mọi người ai cũng trật tự xếp hàng, không có tình trạng xô đẩy chen lấn nhau. Đây chính là những hình ảnh “ngày nào cũng vậy” từ nhiều năm nay tại điểm phát cơm miễn phí của Bếp ăn từ thiện thuộc BVĐKST.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Xếp hàng chờ nhận suất cơm ấm áp nghĩa tình. Ảnh: HP

Thật ra, từ gần 20 năm nay, Bếp ăn từ thiện này được thành lập hồi còn ở bệnh viện cũ do Ban giám đốc và Công đoàn bệnh viện phối hợp chùa Đại Giác tổ chức.

Ngày khai trương Bếp ăn, tôi cũng đã có mặt và chứng kiến ai nấy phấn khởi khi nhận suất cơm còn nghi ngút khói trên tay.

Lúc nhận những hộp cơm nóng hổi, nhiều bà con không kiềm được nước mắt và xin lãnh đạo bệnh viện cho mình được đóng góp chút công sức phụ bếp nấu nướng hay lặt rau, gọt củ quả. Nhiều mạnh thường quân thì sẵn lòng hỗ trợ vật chất để duy trì hoạt động thiện nguyện này.

Bác sĩ Tiền Văn Liếu – nguyên Giám đốc bệnh viện giai đoạn đó tâm đắc, tỉnh mình còn nghèo, bà con dân tộc chiếm tỷ lệ cao nên gặp nhiều khó khăn về chi phí trong khám chữa bệnh.

Ban giám đốc và Công đoàn mong muốn sẻ chia bớt gánh nặng cho người lao động nghèo nên phối hợp nhà chùa tổ chức phát cơm miễn phí. Đây cũng là tâm nguyện của rất nhiều người có tấm lòng nhân ái mang đến sự ấm áp, nghĩa tình trong từng suất cơm cho người lao động.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Phân chia thức ăn theo suất cho người nhà bệnh nhân. Ảnh: HP

20 năm đậm đà nghĩa tình

Cô Mã Tố Phương, người quản lý Bếp từ thiện từ ngày khai trương đến nay, tận mắt chứng kiến nhiều trường hợp người bệnh, người nhà người bệnh thuộc diện hộ nghèo gặp rất nhiều khó khăn với nhiều chi phí phải lo đã làm cô trăn trở. Đây cũng chính là cách hỗ trợ cho bệnh nhân, người nhà của họ, nhất là bệnh nhân nghèo các suất ăn miễn phí; là cách giúp giảm chi phí cho bệnh nhân, nhất là những người bệnh phải điều trị lâu ngày.

Bác sĩ Hứa Phước Trường, Chủ tịch CĐCS BVĐK Sóc Trăng cho biết, mỗi ngày nhìn thấy các suất cơm, thức ăn được phát hết cho mọi người, chúng tôi rất phấn khởi. Mong rằng thời gian tới, sẽ được mọi người, các mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ để Bếp ăn từ thiện có thể duy trì lâu dài, giúp đỡ được nhiều người lao động nghèo hơn.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Nhận suất cơm miễn phí từ Bến ăn từ thiện bệnh viện. Ảnh: HP

Cô Mã Tố Phương cho biết thêm, chúng tôi thấy việc hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân mang ý nghĩa nhân đạo rất lớn và được Trụ trì Chùa Đại Giác hết lòng ủng hộ. Thật phấn khởi khi việc làm này được lãnh đạo và công đoàn bệnh viện sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động.

Cô Võ Thúy Huệ - người đã có cống hiến công sức khá lâu tại Bếp ăn từ thiện chia sẻ, hằng ngày, bếp ăn tổ chức phát cơm 2 lần vào lúc 9 giờ sáng và 3 giờ chiều, phục vụ khoảng 300 suất cơm.

Hằng tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, Bếp ăn từ thiện lại đỏ lửa, tất bật chuẩn bị các suất cơm miễn phí cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mỗi suất ăn gồm cơm, món mặn và món xào (thức ăn chay).

Hiện tại, mỗi ngày Bếp ăn từ thiện BVĐKST tiêu thụ hơn 100 kg gạo khi nấu và phát khoảng 300 suất cơm tại BVĐKST và khoảng ngần ấy suất cơm tại Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh cũng vào hai buổi sáng chiều.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Mọi người trật tự xếp hàng, chờ đến lượt nhận suất cơm. Ảnh: HP

Để làm được điều đó, mọi người đã chuẩn bị nguyên liệu từ ngày hôm trước; chất lượng của các nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận và chăm chút khâu chuẩn bị thức ăn, tăng sự đa dạng cho bữa ăn, bảo đảm phục vụ tốt cho bệnh nhân và luôn chú trong đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng hằng ngày, gần chục người xắn tay chế biến các món ăn; đây là những người yêu thích công việc thiện nguyện. Buổi chiều cũng thế, phát cơm sáng xong là nhào vô lo chuẩn bị suất cơm chiều mới kịp. Cứ thế, công việc như một guồng quay đã được lập trình sẵn từ ngày này sang ngày khác, nối tiếp nhau trong niềm vui, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Phó Chủ tịch CĐCS BVĐK tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Thúy An cho biết thêm, Bếp ăn từ thiện đã cùng đồng hành với bệnh viện từ nhiều năm nay. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang lại hiệu quả thiết thực; hỗ trợ nhất định cho người bệnh cũng như là người nhà của người bệnh, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nằm điều trị dài ngày.

Ấm lòng từ những suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân, người lao động nghèo
Phân chia thức ăn. Ảnh: HP

CĐCS BVĐKST luôn phối hợp cùng chính quyền, mạnh thường quân và đồng hành cùng bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo bằng những suất cơm ấm áp và mang nặng nghĩa tình, bằng sự giúp đỡ để mọi người có thêm động lực vượt qua bệnh tật, giảm gánh nặng chi phí cho gia đình những bệnh nhân là người lao động nghèo tại địa phương.

Qua đó, việc làm này rất thiết thực và giúp họ giảm bớt chi phí, vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Riêng tôi cũng rất mong hoạt động mang đầy tính nhân ái, nhân văn, đậm đà nghĩa tình này sẽ bền lâu như dòng Cửu Long giang luôn đổ về biển lớn.

Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp Đại hội điểm Công đoàn thành phố Sóc Trăng thành công tốt đẹp

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn ...

Sóc Trăng: Hoạt động Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động Sóc Trăng: Hoạt động Công đoàn luôn hướng về đoàn viên, người lao động

Những hoạt động hướng về đoàn viên, NLĐ sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng về vị trí, vai trò, sự đóng góp của lực ...

LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023 LĐLĐ Sóc Trăng: Thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá nhiệm kỳ 2018-2023

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành sự chỉ đạo và ...

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, riêng Tháng Công nhân năm 2024 tại tỉnh Sóc Trăng diễn ra nhiều hoạt ...

In bài viết
Video nhap 20240605123253 Lao động & Công đoàn media

Video nhap 20240605123253

Làm việc ở tỉnh nào sẽ được tăng lương thêm hơn 20% từ 01/7/2024? Tôi công nhân

Làm việc ở tỉnh nào sẽ được tăng lương thêm hơn 20% từ 01/7/2024?

Việc điều chỉnh địa bàn hưởng theo dự thảo Nghị định về mức lương tối thiểu vùng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã kéo theo người lao động làm việc tại các huyện của một số tỉnh, thành sẽ được điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng hơn, có nơi tăng đến hơn 20%.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

10 đơn vị đứng đầu giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn Infographic

10 đơn vị đứng đầu giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Đời sống -

Lấp lánh yêu thương dưới “mái nhà Gỗ Nguyên Phong”

Hơn 22 năm qua, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong (viết tắt là Công ty Gỗ Nguyên Phong), ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã nhận hàng chục lao động nghèo, phụ nữ sống đơn thân vào làm việc. Qua đó, giúp giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương, đồng thời chính người lao động có khoản thu nhập ổn định để chăm lo đời sống gia đình. Đáng chú ý, từ khi công đoàn công ty thành lập đã đồng hành cùng lãnh đạo công ty trong chăm lo cho người lao động, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả; có nhiều hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Đời sống -

Bùi Thị Vân Anh - nữ bác sỹ chữa lành "cửa sổ tâm hồn"

Qua 12 năm công tác trong ngành Y tế tỉnh Quảng Trị, bác sỹ Bùi Thị Vân Anh - Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã làm việc vì sức khỏe nhãn khoa của người bệnh và hướng tới sự tiếp cận, thụ hưởng ngày càng thuận lợi với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao trong chăm sóc mắt, khám chữa bệnh về mắt. Cùng với hiệu quả chuyên môn ngày càng cao và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã đưa bác sỹ Bùi Thị Vân Anh đến những giải thưởng khoa học danh giá và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Có những giáo viên làm thêm 3 tháng hè để 9 tháng còn lại không phải lo lắng

Người lao động -

Có những giáo viên làm thêm 3 tháng hè để 9 tháng còn lại không phải lo lắng

Trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, TS Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói rằng, ông tôn trọng việc giáo viên làm thêm dịp hè - dù đó là công việc nào, miễn sao có thu nhập, không vi phạm pháp luật, không xấu và không làm ảnh hưởng đến chuyên môn…

Để người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long “ly nông bất ly hương”

Đời sống -

Để người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long “ly nông bất ly hương”

Việc hoàn thiện hạ tầng đã mở ra không gian phát triển mới, hình thành các khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ; tạo công ăn việc làm để người dân được học tập, làm việc theo tinh thần "ly nông bất ly hương"…

Sáng tạo để phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

Đời sống -

Sáng tạo để phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

Suốt nhiều năm gắn bó với ngành Lâm nghiệp, anh Nguyễn Minh Diễn - Kiểm lâm viên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị luôn tận tụy và có nhiều cống hiến trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, anh Minh Diễn dành hết tâm huyết vào những sáng kiến, giải pháp phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Đời sống -

Người lao động không thể ở mãi với công ty khi lương thấp

Bà Phạm Thu Lan – Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn thẳng thắn nêu quan điểm khi phát biểu tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”, sáng 26/5.

Anh Lê Đức Thắng - “Cây sáng kiến” của ngư dân Quảng Trị

Đời sống -

Anh Lê Đức Thắng - “Cây sáng kiến” của ngư dân Quảng Trị

Với mong muốn giúp ngư dân Quảng Trị tăng năng suất, giảm sức lao động, đồng thời bảo vệ tốt chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc, nhiều năm qua, anh Lê Đức Thắng - Phó Trưởng phòng Quản lý khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá, Chi cục Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới mẻ, thiết thực, hiệu quả. Vì thế, anh được người dân miền biển thường gọi bằng cái tên thân thương, trìu mến là “cây sáng kiến” của ngư dân.

Anh Lê Văn Minh - tấm gương sáng trong ngành Điện

Đời sống -

Anh Lê Văn Minh - tấm gương sáng trong ngành Điện

Để đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và phát triển, nhiều cán bộ đảng viên, công nhân viên chức tỉnh Quảng Trị đã vận dụng kiến thức vào thực tiễn, không ngừng phát huy tính sáng tạo để nâng cao tay nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành những cá nhân điển hình trong công tác. Trong đó, anh Lê Văn Minh, công tác tại Phòng Viễn thông và Công nghệ Thông tin - Công ty Điện lực Quảng Trị là một tấm gương sáng trong ngành điện.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động

Đời sống -

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động

Hơn 500 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có dịp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành để được giải đáp cụ thể những khó khăn, vướng mắc về việc làm, thu nhập, tiền lương, đời sống. Chương trình đối thoại do UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức vào ngày 22/5.

Tăng lương giúp người lao động “lăn xả với công việc”

Đời sống -

Tăng lương giúp người lao động “lăn xả với công việc”

Báo cáo của Chính phủ tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có 2 nội dung quan trọng được đông đảo công nhân, viên chức, lao động chú ý liên quan đến tiền lương.