Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

An toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ

An toàn, vệ sinh lao động - Hà Vy

Trong các phương pháp làm việc của mình, an toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ để làm gương cho mọi người trong tổ cùng thực hiện.
Nhiệm vụ hằng ngày của an toàn vệ sinh viên là gì?

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên là hình thức hoạt động quần chúng về ATVSLĐ của người lao động, giúp Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ”.

An toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ
An toàn vệ sinh viên thực hành sơ cấp cứu tại Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi. Ảnh: Đơn vị thành viên thuộc EVN

Tổ chức mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong các tổ sản xuất để người lao động tham gia giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động. Hoạt động của an toàn vệ sinh viên tại các tổ sản xuất nhằm phát hiện, ngăn ngừa kịp thời những nguy cơ cùng tai nạn lao động, những biểu hiện vi phạm các quy định về ATVSLĐ, góp phần phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ.

Qua hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, công đoàn cơ sở có thể nắm bắt kịp thời tình hình công tác ATVSLĐ, qua đó tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Công đoàn và chuyên môn, giữa Công đoàn và người lao động trong công tác ATVSLĐ.

An toàn vệ sinh viên có quyền được cung cấp thông tin đầy đủ về biện pháp mà người sử dụng lao động tiến hành để bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc. Đồng thời được dành một phần thời gian làm việc để thực hiện các nhiệm vụ của an toàn vệ sinh viên nhưng vẫn được trả lương cho thời gian thực hiện nhiệm vụ và được hưởng phụ cấp trách nhiệm.

An toàn vệ sinh viên có quyền yêu cầu người lao động trong tổ ngừng làm việc để thực hiện các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ, nếu thấy có nguy cơ trực tiếp gây sự cố, tai nạn lao động và chịu trách nhiệm về quyết định đó; được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp hoạt động.

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, hằng ngày, an toàn vệ sinh viên phải bám sát hiện trường sản xuất, trên cơ sở đi sâu tìm hiểu nắm vững các yêu cầu về ATVSLĐ, chế độ chính sách, quy trình, quy phạm về ATVSLĐ để theo dõi diễn biến tình trạng máy móc, thiết bị, điều kiện môi trường… nơi mình làm việc và việc chấp hành của các thành viên trong tổ.

Để phát hiện và xử lý (nếu có thể) hoặc báo cáo kịp thời các sự cố, các vi phạm trong phạm vi trách nhiệm được giao, an toàn vệ sinh viên nghiên cứu, quan sát cụ thể, chi tiết các diễn biến, yếu tố tác động (khách quan và chủ quan) đến điều kiện làm việc hoặc quá trình sản xuất…

Bản thân an toàn vệ sinh viên phải gương mẫu chấp hành các yêu cầu về ATVSLĐ để làm gương cho mọi người trong tổ cùng thực hiện. Kết hợp phương pháp vận động, thuyết phục với sử dụng các quyền hạn được giao để làm việc có hiệu quả, ngăn chặn kịp thời các hiện tượng làm bừa, làm ẩu.

Bên cạnh đó xây dựng phương pháp và lề lối làm việc khoa học để thực hiện công việc được giao, cụ thể: định thời gian và nội dung kiểm tra hằng ngày. Kết quả kiểm tra được ghi chép cụ thể vào Sổ nhật ký (hoặc Sổ tay an toàn vệ sinh viên).

Các ý kiến tham gia, kiến nghị với các cấp trên của các thành viên trong tổ phải được thể hiện trong sổ kiến nghị. Sổ kiến nghị cần phải có các nội dung: Thời gian (giờ, ngày, tháng, năm); nội dung kiến nghị; thời gian đề nghị xử lý; kết quả xử lý; chữ ký của người nhận kiến nghị.

Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV Chủ tịch CĐ Điện lực Việt Nam: “Cần thực thi hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử văn hóa EVN” Công đoàn Điện lực thương lượng nhiều quyền lợi cho người lao động
In bài viết
Làm việc ở tỉnh nào sẽ được tăng lương thêm hơn 20% từ 01/7/2024? Tôi công nhân

Làm việc ở tỉnh nào sẽ được tăng lương thêm hơn 20% từ 01/7/2024?

Việc điều chỉnh địa bàn hưởng theo dự thảo Nghị định về mức lương tối thiểu vùng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã kéo theo người lao động làm việc tại các huyện của một số tỉnh, thành sẽ được điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng hơn, có nơi tăng đến hơn 20%.

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày Tôi công nhân

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

10 đơn vị đứng đầu giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn Infographic

10 đơn vị đứng đầu giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Giấc mơ nhà công vụ của giáo viên nơi "đỉnh trời" Video

Video: Giấc mơ nhà công vụ của giáo viên nơi "đỉnh trời"

Tại những nơi buồn vắng của "đỉnh trời" Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày, hằng tháng, hằng năm phải vật lộn sống dưới những mái nhà xập xệ với bao đêm thấp thỏm không yên. Mời quý độc giả đọc phóng sự đầy đủ TẠI ĐÂY.

Đọc thêm

Phải coi an toàn, vệ sinh lao động là hoạt động thường xuyên, liên tục

An toàn, vệ sinh lao động -

Phải coi an toàn, vệ sinh lao động là hoạt động thường xuyên, liên tục

Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 có chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, được tổ chức từ ngày 01 - 31/5/2024 trên phạm vi toàn quốc nhằm thúc đẩy, tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức, nhận thức cũng như các hành động cụ thể về đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc, tiếp cận trách nhiệm xã hội đối với người tiêu dùng và trong chuỗi cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Nhân dịp này, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí ATVSLĐ về những hoạt động trọng tâm trong Tháng Hành động về ATVSLĐ.

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân

An toàn, vệ sinh lao động -

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động, trong đó có cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Công đoàn Việt Nam; pháp luật về ATVSLĐ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam”.

Nhiệm vụ hằng ngày của an toàn vệ sinh viên là gì?

An toàn, vệ sinh lao động -

Nhiệm vụ hằng ngày của an toàn vệ sinh viên là gì?

Nhiệm vụ quan trọng hằng ngày của an toàn vệ sinh viên tại nơi làm việc là kiểm tra tình trạng an toàn, vệ sinh và theo dõi việc người lao động tuân thủ các quy định về an toàn...

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác an toàn, vệ sinh lao động

An toàn, vệ sinh lao động -

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác an toàn, vệ sinh lao động

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà còn là người để lại cho dân tộc ta một thời đại Hồ Chí Minh, hệ tư tưởng Hồ Chí Minh tiến bộ, nhân văn cùng đạo đức cách mạng, phong cách làm việc vì nước vì dân. Trong hệ tư tưởng đó có tư tưởng về chính sách lao động, về đảm bảo an toàn cho người lao động. Bác luôn chăm lo tạo việc làm cho người dân, đào tạo nghề, nâng cao trình độ công nhân, tiền lương cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động, giải quyết hài hòa các mối quan hệ lao động...

Phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

An toàn, vệ sinh lao động -

Phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng

Sau hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có các vụ ngộ độc khiến hàng trăm công nhân bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đề nghị cần tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, bếp ăn tập thể.

Nặng nhọc nghề giáo viên mầm non

An toàn, vệ sinh lao động -

Nặng nhọc nghề giáo viên mầm non

Nghiên cứu của Viện Khoa học An toàn, vệ sinh lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho thấy, điều kiện lao động của giáo viên mầm non là nặng nhọc, độc hại (tương đương loại IV) theo danh mục của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Kết quả kiểm tra ban đầu vụ 73 công nhân ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An

An toàn, vệ sinh lao động -

Kết quả kiểm tra ban đầu vụ 73 công nhân ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An

Liên quan vụ 73 công nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), trao đổi với phóng viên sáng 31/5, đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Thành cho biết, đến nay, cơ quan chức năng đã thông tin một số kết quả kiểm tra ban đầu của bếp ăn tập thể tại MLB Tenergy.

Chuyến nghỉ dưỡng ý nghĩa với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

An toàn, vệ sinh lao động -

Chuyến nghỉ dưỡng ý nghĩa với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

85 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của LĐLĐ TP Hà Nội đã được tham gia chương trình nghỉ dưỡng sức miễn phí do Công đoàn tổ chức.

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên sinh hoạt theo chế độ nào?

An toàn, vệ sinh lao động -

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên sinh hoạt theo chế độ nào?

Định kỳ 6 tháng, 1 năm, công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động để sơ kết, tổng kết hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; động viên khen thưởng hoặc đề xuất cấp trên khen thưởng các an toàn vệ sinh viên hoạt động tốt; nhắc nhở, phê bình các an toàn vệ sinh viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Chỉ thị 31-CT/TW của Ban Bí thư nhấn mạnh vai trò Công đoàn trong công tác ATVSLĐ

An toàn, vệ sinh lao động -

Chỉ thị 31-CT/TW của Ban Bí thư nhấn mạnh vai trò Công đoàn trong công tác ATVSLĐ

Ngày 19/3/2024, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới. Điểm mới lần này là Chỉ thị nhấn mạnh vai trò của Công đoàn (một thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) trong công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).