Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Bạn có biết rằng, hôm nay là Ngày Quốc tế Vui chơi?

Kinh tế - Xã hội - Long Hoàng

Bạn có biết rằng hôm nay, ngày 11/6, là Ngày Quốc tế Vui chơi? Đây là một dịp đặc biệt để tôn vinh quyền vui chơi của trẻ em – điều mà chúng ta thường xem là hiển nhiên nhưng lại vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của các em.
Từ Charlie Puth đến Maroon 5: Dấu ấn tầm vóc quốc tế của lễ hội âm nhạc 8Wonder Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank tiếp tục đạt kỷ lục với hơn 15.000 người lan toả Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024: Vì một xứ Huế đẹp xinh

Một sáng kiến ý nghĩa có công sức của Việt Nam

Ngày 25/3 năm nay, phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết do Việt Nam đề xuất, lấy ngày 11/6 hàng năm làm Ngày Quốc tế Vui chơi.

Phiên họp có sự tham dự của ông Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, và Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ.

Trong bối cảnh vui chơi là một nhu cầu thiết yếu của con người ở mọi lứa tuổi và có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, nhưng chưa được nhìn nhận và quan tâm đúng mực trước những tác động của các xu hướng và thay đổi lớn của xã hội, sáng kiến này của Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi.

Toàn bộ 138 nước từ tất cả các khu vực đã tham gia đồng bảo trợ nghị quyết, trong đó có Bulgaria, El Salvador, Jamaica, Kenya, và Luxembourg là đồng tác giả cùng Việt Nam.

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) đã hoan nghênh Ngày Quốc tế Vui chơi, đồng thời khẳng định sẽ tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm theo tinh thần của nghị quyết này.

Cần biết rằng cho tới trước đó, LHQ không có một ngày quốc tế vui chơi riêng biệt được tổ chức trên phạm vi toàn cầu như Ngày Quốc tế Vui chơi do Hội Bảo vệ Quyền được Chơi Quốc tế (IPA) sáng lập (diễn ra vào ngày 28/5 hàng năm).

Tuy nhiên, LHQ rất coi trọng quyền vui chơi của trẻ em và đã nhấn mạnh điều này trong nhiều văn kiện quan trọng. Ví dụ như Công ước về Quyền trẻ em, được LHQ thông qua vào năm 1989, với Điều 31 công nhận quyền của trẻ em được vui chơi và tham gia vào các hoạt động giải trí phù hợp với lứa tuổi của mình.

Điều này cũng yêu cầu các quốc gia thành viên công nhận quyền của trẻ em được tham gia vào đời sống văn hóa và nghệ thuật, và đảm bảo rằng các hoạt động vui chơi và giải trí được tổ chức trong một môi trường an toàn và lành mạnh.

LHQ còn có Ngày Thiếu nhi Thế giới (20/11), được tạo ra để thúc đẩy quyền trẻ em và cải thiện phúc lợi của trẻ em trên toàn thế giới. Ngày này cũng là dịp để các quốc gia và tổ chức thành viên LHQ kỷ niệm và tổ chức các hoạt động vui chơi và giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về quyền và phúc lợi của trẻ em.

Bên cạnh đó, các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của LHQ, đặc biệt là mục tiêu 4 về giáo dục và mục tiêu 3 về sức khỏe và phúc lợi, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động giáo dục và vui chơi nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ em.

Cuối cùng, LHQ có UNICEF hay Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc. UNICEF thường xuyên tổ chức các chương trình và chiến dịch nhằm thúc đẩy quyền vui chơi và giải trí của trẻ em, đồng thời cung cấp tài liệu và hướng dẫn để hỗ trợ các cộng đồng và chính phủ trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi an toàn và lành mạnh.

Trẻ em phải có cơ hội được vui chơi

Như vậy, có thể thấy rằng LHQ rất coi trọng và thúc đẩy quyền vui chơi của trẻ em. Ngày Thiếu nhi Thế giới và các hoạt động của UNICEF đã đóng vai trò là những dịp quan trọng để nâng cao nhận thức và thúc đẩy quyền vui chơi của trẻ em trên toàn cầu. Ngay hoạt động đó càng được đẩy mạnh khi LHQ đã có Ngày Quốc tế Vui chơi.

Từ góc độ khoa học, vui chơi có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, mang lại nhiều lợi ích về thể chất, tinh thần và xã hội.

Trước tiên, vui chơi, đặc biệt là các hoạt động thể chất, giúp trẻ em phát triển cơ bắp, xương, các kỹ năng vận động, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.

Ví dụ, các hoạt động như chạy, nhảy, leo trèo và đạp xe giúp phát triển các nhóm cơ lớn, tăng cường sự linh hoạt và phối hợp của cơ thể. Trong khi đó, các trò chơi như xếp hình, vẽ tranh và chơi với đồ chơi nhỏ giúp phát triển sự khéo léo và kiểm soát các cử động nhỏ của bàn tay và ngón tay.

Các hoạt động vui chơi đòi hỏi sự vận động liên tục như chơi bóng, bơi lội và nhảy dây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sau này. Các trò chơi yêu cầu sự cân bằng như đi xe đạp, chơi cầu lông và leo trèo giúp trẻ phát triển khả năng cân bằng và phối hợp các cử động cơ thể, từ đó giảm nguy cơ chấn thương và tai nạn.

Bạn có biết rằng, hôm nay là Ngày Quốc tế Vui chơi?
Các hoạt động thể chất, giúp trẻ em phát triển cơ bắp, xương, các kỹ năng vận động, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh minh họa, nguồn: schools.h-farm.com.

Khi chơi những hoạt động diễn ra liên tục và kéo dài như chạy bộ, đá bóng và bơi lội, trẻ sẽ tăng sức bền và khả năng chịu đựng. Các em cũng giảm nguy cơ béo phì và mắc các bệnh liên quan đến lối sống tĩnh.

Thứ hai, vui chơi giúp trẻ phát triển tinh thần và trí tuệ. Thông qua các trò chơi, trẻ em học cách giải quyết vấn đề, phát triển tư duy sáng tạo và khả năng tư duy phản biện.

Hãy hình dung rằng trẻ em thường phải nghĩ ra các cách mới để chơi, đặc biệt là khi gặp những thử thách trong trò chơi. Ví dụ, khi xây dựng các cấu trúc bằng đồ chơi LEGO, trẻ học cách thử nghiệm và điều chỉnh các phương pháp khác nhau để đạt được mục tiêu. Quá trình chơi này sẽ khuyến khích sự sáng tạo và tư duy linh hoạt của trẻ.

Các trò chơi như xếp hình, giải đố và cờ vua yêu cầu trẻ phải suy nghĩ một cách có logic, lên kế hoạch và dự đoán các bước tiếp theo để đạt được kết quả mong muốn, qua đó phát triển kỹ năng tư duy logic và phân tích.

Khi chơi, trẻ thường gặp phải các trở ngại hoặc thách thức. Việc tìm cách vượt qua những khó khăn này giúp trẻ học được cách phân tích vấn đề, tìm kiếm giải pháp và thực hiện chúng một cách hiệu quả. Đồng thời, trải nghiệm giúp trẻ quen dần với việc đối mặt và vượt qua thử thách.

Trong các trò chơi nhóm, trẻ học cách làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung. Điều này bao gồm việc lắng nghe ý kiến của trẻ khác, thỏa hiệp và tìm ra giải pháp chung khi có xung đột.

Từ đây, trẻ nhận ra rằng nên hợp tác và giải quyết xung đột thay vì đối đầu nhau.

Trong quá trình chơi, trẻ phải liên tục đưa ra các quyết định, từ việc chọn trò chơi, lựa chọn cách thức chơi cho đến quyết định các hành động cụ thể trong trò chơi. Điều này giúp trẻ rèn luyện khả năng ra quyết định một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi chơi, trẻ không phải lúc nào cũng thành công ngay lập tức. Trẻ học cách chấp nhận thất bại, rút ra bài học từ những sai lầm và thử lại với cách tiếp cận mới. Điều này giúp trẻ phát triển tính kiên trì và khả năng học hỏi từ kinh nghiệm.

Nhiều trò chơi yêu cầu trẻ phải lên kế hoạch trước, sắp xếp các bước thực hiện và tổ chức các nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu. Ví dụ, khi chơi trò xây dựng hoặc lập nhóm, trẻ học cách lập kế hoạch chi tiết và tổ chức các hoạt động.

Thứ ba, vui chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội như cách giao tiếp, hợp tác và giải quyết xung đột, cách chia sẻ, lắng nghe và tôn trọng người khác thông qua các hoạt động chung. Các trò chơi giả lập và đóng vai giúp trẻ hiểu và thực hành các vai trò xã hội khác nhau, từ đó phát triển khả năng thích ứng và hòa nhập.

Vui chơi giúp trẻ em thể hiện và kiểm soát cảm xúc của mình. Thông qua các trò chơi, trẻ em có thể khám phá và hiểu về cảm xúc của bản thân cũng như của người khác. Vui chơi cũng giúp giảm căng thẳng và lo âu, tạo ra niềm vui và sự hài lòng, góp phần nâng cao tinh thần và sức khỏe tâm lý của trẻ em.

Trẻ em khám phá và hiểu biết về thế giới xung quanh thông qua việc chơi. Trẻ học hỏi về các hiện tượng tự nhiên, văn hóa và xã hội, từ đó phát triển sự tò mò và niềm đam mê học hỏi. Vui chơi cũng giúp trẻ em nhận ra và phát triển sở thích, tài năng và đam mê cá nhân, từ đó xây dựng lòng tự trọng và tự tin.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em có cơ hội vui chơi thường xuyên sẽ học hỏi nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vui chơi giúp kết nối các kiến thức học được với thực tế cuộc sống, làm cho việc học trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Với tất cả những lợi ích này, vui chơi không chỉ là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của trẻ em, mà còn là một quyền lợi thiết yếu được công nhận trong Công ước về Quyền trẻ em của LHQ. Việc đảm bảo cho trẻ em có cơ hội vui chơi an toàn và lành mạnh là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội.

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Chip bán dẫn – cuộc chiến của thế kỷ 21

Kinh tế - Xã hội -

Chip bán dẫn – cuộc chiến của thế kỷ 21

Con chip của thế kỷ 21 cũng quan trọng như dầu mỏ của thế kỷ 20. Công nghệ vi mạch đang nổi lên như là tài nguyên khan hiếm và quan trọng nhất.

10 xe bán chạy nhất tháng 5/2024: Vắng xe Hàn, toàn xe Nhật

Kinh tế - Xã hội -

10 xe bán chạy nhất tháng 5/2024: Vắng xe Hàn, toàn xe Nhật

Danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng 5/2024 có sự góp mặt của tận 7 mẫu xe Nhật Bản, trong khi chỉ có duy nhất một mẫu xe Hàn Quốc góp mặt.

Bắt gặp Porsche Cayenne 2026 EV trên đường thử

Kinh tế - Xã hội -

Bắt gặp Porsche Cayenne 2026 EV trên đường thử

Porsche Cayenne 2026 EV vừa được bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm, hé lộ những thay đổi trong thiết kế và khác biệt so với phiên bản động cơ đốt trong.

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

Kinh tế - Xã hội -

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.

Người Việt tìm mua ô tô cũ nào nhiều nhất hiện nay?

Kinh tế - Xã hội -

Người Việt tìm mua ô tô cũ nào nhiều nhất hiện nay?

Theo dữ liệu thống kê trên thị trường xe cũ trong 5 tháng đầu năm 2024, Toyota Vios là mẫu xe đã qua sử dụng được nhiều người tìm mua nhất hiện nay.

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này! Tôi công nhân

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này!

Theo chế độ thai sản mới được đề xuất tại Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) nếu không may bị sẩy thai, phá thai, thai chết lưu, lao động nữ có thể được nghỉ việc tới 120 ngày.

Nên nghỉ việc trước hay nghỉ thai sản trước? Tôi công nhân

Nên nghỉ việc trước hay nghỉ thai sản trước?

Nếu người lao động muốn có thêm thời gian tham gia BHXH thì nên nghỉ việc sau thời gian nghỉ thai sản để có lợi hơn, bởi 06 tháng nghỉ chế độ thai sản vẫn được tính đóng BHXH, còn các chế độ quyền lợi khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời điểm nghỉ việc hay nghỉ thai sản.

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết

Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Thuốc lá điện tử chứa 153 chất gây nguy hiểm, 127 chất cực kỳ độc hại

Kinh tế - Xã hội -

Thuốc lá điện tử chứa 153 chất gây nguy hiểm, 127 chất cực kỳ độc hại

Dự kiến, quy định cấm thuốc lá điện tử sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp tháng 10/2024.

Huyện Hoàng Su Phì bị cô lập do sạt lở, 2 người chết

Kinh tế - Xã hội -

Huyện Hoàng Su Phì bị cô lập do sạt lở, 2 người chết

Nhiều ngày qua, địa bàn huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) xảy ra mưa lớn. Tính đến 14h ngày 10/6, các tuyến đường giao thông liên xã, liên huyện đã bị sạt lở nghiêm trọng,

Cộng đồng mạng tranh cãi bản đồ trên xe BYD không có Hoàng Sa, Trường Sa

Kinh tế - Xã hội -

Cộng đồng mạng tranh cãi bản đồ trên xe BYD không có Hoàng Sa, Trường Sa

Hãng ô tô điện sắp về Việt Nam BYD đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội về việc thiếu tên quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trên bản đồ trực tuyến.

MG mở thêm đại lý bán xe khu vực phía bắc

Kinh tế - Xã hội -

MG mở thêm đại lý bán xe khu vực phía bắc

MG Láng Hạ là đại lý chính hãng lớn nhất tại Hà Nội đồng thời là đại lý phân phối MG thứ của Haxaco Group tính đến hiện tại.

Nghiên cứu mới: Người tâm thần mới thích độ ống xả ồn ào

Kinh tế - Xã hội -

Nghiên cứu mới: Người tâm thần mới thích độ ống xả ồn ào

Một nghiên cứu được đại học tại Canada thực hiện, khẳng định những người thích độ ống xả ồn ào thường có vấn đề về thần kinh.

Vụ tàu hỏa đâm Hyundai Creta: Mỗi chuyên gia một ý kiến

Kinh tế - Xã hội -

Vụ tàu hỏa đâm Hyundai Creta: Mỗi chuyên gia một ý kiến

Trong tình huống xe Hyundai Creta bị tàu hoả đâm do đỗ gần đường ray, phía chuyên gia cho biết, chiếc xe có thể được công ty bảo hiểm bồi thường nhưng phải tùy điều kiện cụ thể.

Samsung Việt Nam tổ chức tuyển dụng kỹ sư, cử nhân quy mô lớn đợt 1, năm 2024

Kinh tế - Xã hội -

Samsung Việt Nam tổ chức tuyển dụng kỹ sư, cử nhân quy mô lớn đợt 1, năm 2024

Samsung Việt Nam vừa tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I – 2024 cho các Kỹ sư và Cử nhân tốt nghiệp Đại học (Fresh Staff).

VCB – iSchool - gói giải pháp thu học phí thông minh dành cho Trường học và Phụ huynh

Kinh tế - Xã hội -

VCB – iSchool - gói giải pháp thu học phí thông minh dành cho Trường học và Phụ huynh

Trong thời đại công nghệ 4.0, các trường học đang đối mặt với áp lực lớn trong việc thích nghi với các phương thức thanh toán mới và quản lý học phí một cách chính xác và hiệu quả. Để hỗ trợ các trường học và phụ huynh trong kỷ nguyên chuyển đổi số, Vietcombank hân hạnh giới thiệu VCB i-School - gói giải pháp thu học phí thông minh với nhiều lợi ích vượt trội.

Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024: Vì một xứ Huế đẹp xinh

Kinh tế - Xã hội -

Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024: Vì một xứ Huế đẹp xinh

Đêm khai hội Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra lúc 20 giờ tối 7/6 tại điện Kiến Trung, Đại nội Huế. Nhiều công nhân, người lao động thợ thầy xứ Huế đang gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng, sẵn sẵng cho đêm khai hội. Tất cả vì xứ Huế đẹp xinh.

Nên chọn xe điện MG4 EV Lux hay VinFast VF 6 Plus?

Kinh tế - Xã hội -

Nên chọn xe điện MG4 EV Lux hay VinFast VF 6 Plus?

Xe điện MG4 EV Lux và VinFast VF 6 Plus đều sở hữu những điểm mạnh khác nhau, tuy nhiên hệ thống trạm sạc độc quyền, rộng khắp vẫn là thế mạnh vượt trội của mẫu ô tô điện Việt Nam.