Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân

- Hà Vy

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, Công đoàn Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động, trong đó có cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Công đoàn Việt Nam; pháp luật về ATVSLĐ và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam”.

Thu hút, tập hợp người lao động bằng hình thức đổi mới

Cuộc thi có sự tham gia của 27 công đoàn trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty.

Theo (TCT HKVN), Cuộc thi nhằm góp phần tạo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh và đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động; nâng cao ý thức về các nguy cơ, kiến thức về biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, pháp luật về ATVSLĐ; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc duy trì môi trường làm việc an toàn, lành mạnh trong doanh nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo sân chơi bổ ích, xây dựng tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân
Các đội thi tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về Công đoàn Việt Nam; pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và TCT HKVN” bằng hình thức trực tiếp. Ảnh: Quang Minh.

gồm có 3 phần.

Phần thi thứ nhất là “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động” dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến.

Phần thi thứ hai là “Video clip behind the scenes vũ hội hóa trang” dưới hình thức thi trực tuyến trên trang fanpage của Công đoàn TCT HKVN.

Yêu cầu về sản phẩm dự thi phải không vi phạm đến thuần phong mỹ tục, liên quan đến chính trị, tôn giáo, kích động bạo lực… hoặc ảnh hưởng đến TCT, Công đoàn TCT.

Phần thi thứ ba “Tìm hiểu kiến thức về Công đoàn Việt Nam và TCT HKVN; pháp luật về ATVSLĐ” dưới hình thức thi trực tiếp tại hội trường.

Ngoài kiến thức về Công đoàn Việt Nam, TCT HKVN, các đội thi còn có cơ hội tìm hiểu các quy định, pháp luật về ATVSLĐ, an toàn hàng không… gắn với đặc thù công việc.

Công đoàn Vietnam Airlines và chuỗi hoạt động sôi nổi nhân Tháng công nhân
Đồng chí Đào Mạnh Kiên - Chủ tịch Công đoàn TCT HKVN. Ảnh: Quang Minh.

Phần thi thứ tư là “Vũ hội hóa trang” dưới hình thức thi trực tiếp tại hội trường. Mội đội thi trình diễn 01 tiết mục dân vũ và hóa trang theo phong cách tự chọn (giới thiệu về hình ảnh, con người, trang phục và các điểm đến trong nước và quốc tế của TCT HKVN).

Trong tiết mục của mỗi đội thi phải thể hiện được slogan hoặc thông điệp (bằng hình ảnh hoặc ngôn ngữ, âm thanh…) về chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và 29 năm Ngày thành lập TCT HKVN (27/5/1995 - 27/5/2024); thể hiện tình yêu của đoàn viên, người lao động đối với Công đoàn Việt Nam và TCT.

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi, phần thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATVSLĐ” thi trực tuyến qua hệ thống đề thi trắc nghiệm với 10.276 lượt đăng ký, với 13.478 lượt thi, đạt tỷ lệ 48% đoàn viên, người lao động tham gia.

Phần thi “Video clip behind the scenes vũ hội hóa trang” dưới hình thức trực tuyến trên trang fanpage của Công đoàn TCT với 15 clip dự thi của 15 công đoàn trên cơ sở, công đoàn cơ sở thu hút 185.100 lượt tiếp cận, với 32.732 lượt tương tác.

Tạo cơ hội tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam, công tác ATVSLĐ
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo TCT HKVN chứng kiến Cuộc thi. Ảnh: Quang Minh

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải 01 Bạch Kim (7.000.000 đồng/ giải); 04 giải Vàng (6.000.000 đồng/giải); 05 giải Titan (5.000.000 đồng/giải); 07 giải Bạc (4.000.000 đồng/giải) và các giải chuyên đề khác.

Thay mặt lãnh đạo TCT HKVN, đồng chí Lê Đức Cảnh - Phó Tổng giám đốc TCTHKVN nhận định, tháng 5 vừa qua, cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tổ chức các sự kiện nhân dịp kỷ niệm các sự kiện lớn của TCT HKVN - , hãng đã khai thác an toàn các chuyến bay đi và đến. Kết quả có được là nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ, linh hoạt giữa các khối, các cơ quan, đơn vị trong TCT.

Các cấp công đoàn đã tuyên truyền vận động để người lao động thấu hiểu, tin tưởng ở sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo TCT. Đồng thời tạo được sự đoàn kết tập thể; phối hợp chuyên môn chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho cho người lao động.

Tạo cơ hội tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam, công tác ATVSLĐ
Nhân viên sân đỗ của VIAGS thường xuyên làm việc trong điều kiện tiếng ồn, rung động lớn. Ảnh: VIAGS

Anh Nguyễn Trung Thành - đoàn viên của Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS): Nhiều đoàn viên, người lao động của Công ty làm việc trong môi trường ca kíp. Phần lớn người lao động phải thường xuyên xa nhà, ngay cả trong dịp lễ, Tết, không được sum họp với gia đình.

Nhân viên của một số bộ phận thuộc tuyến đầu tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Công việc của họ là tiếp đón, cân hành lý, làm thủ tục, kiểm tra giấy tờ tùy thân từ khi khách bước chân đến cửa Sân bay quốc tế Nội Bài cho đến khi lên máy bay và ngược lại. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo đủ điều kiện an ninh an toàn để khách lên tàu bay.

Người lao động không tránh khỏi mệt mỏi do thời gian làm việc ca kíp từ 03h sáng đến 24h đêm. Thêm vào đó là căng thẳng tâm lý do hành khách chưa cảm thông, quát mắng, thúc giục, nhất là vào thời điểm nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao.

Nhiều lao động làm công việc thuộc nhóm ngành nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Nhiều tiếp viên thường xuyên làm việc trong môi trường tiếng ồn, áp suất, thay đổi múi giờ dẫn đến đảo lộn nhịp sinh học, từ đó ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Do vậy, Cuộc thi giúp cho mỗi đoàn viên, người lao động hiểu thêm về tổ chức Công đoàn, lịch sử hình thành phát triển, vai trò của tổ chức cũng như kiến thức hết sức thiết thực về ATVSLĐ.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá, đã phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức các hoạt động thăm hỏi động viên người lao động mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp công đoàn hỗ trợ kinh phí nước uống giải khát cho người lao động làm việc trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Các cuộc thi, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất và sức khỏe cho người lao động, tạo sự gắn kết, môi trường văn hóa trong TCT.

Thời gian tới, Công đoàn cần tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; thúc đẩy sự phát triển bền vững của TCT. Trong đó là chú trọng xây dựng một môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe của người lao động trong quá trình làm việc.

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 1/6 là cuộc trò chuyện với đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai).

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

-

Nhiệm vụ quan trọng hằng ngày của an toàn vệ sinh viên tại nơi làm việc là kiểm tra tình trạng an toàn, vệ sinh và theo dõi việc người lao động tuân thủ các quy định về an toàn...

-

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới mà còn là người để lại cho dân tộc ta một thời đại Hồ Chí Minh, hệ tư tưởng Hồ Chí Minh tiến bộ, nhân văn cùng đạo đức cách mạng, phong cách làm việc vì nước vì dân. Trong hệ tư tưởng đó có tư tưởng về chính sách lao động, về đảm bảo an toàn cho người lao động. Bác luôn chăm lo tạo việc làm cho người dân, đào tạo nghề, nâng cao trình độ công nhân, tiền lương cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động, giải quyết hài hòa các mối quan hệ lao động...

-

Sau hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có các vụ ngộ độc khiến hàng trăm công nhân bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đề nghị cần tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, bếp ăn tập thể.

-

Nghiên cứu của Viện Khoa học An toàn, vệ sinh lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam) cho thấy, điều kiện lao động của giáo viên mầm non là nặng nhọc, độc hại (tương đương loại IV) theo danh mục của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

-

Liên quan vụ 73 công nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), trao đổi với phóng viên sáng 31/5, đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Thành cho biết, đến nay, cơ quan chức năng đã thông tin một số kết quả kiểm tra ban đầu của bếp ăn tập thể tại MLB Tenergy.

-

85 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của LĐLĐ TP Hà Nội đã được tham gia chương trình nghỉ dưỡng sức miễn phí do Công đoàn tổ chức.

-

Định kỳ 6 tháng, 1 năm, công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động để sơ kết, tổng kết hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; động viên khen thưởng hoặc đề xuất cấp trên khen thưởng các an toàn vệ sinh viên hoạt động tốt; nhắc nhở, phê bình các an toàn vệ sinh viên không hoàn thành nhiệm vụ.

-

Ngày 19/3/2024, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới. Điểm mới lần này là Chỉ thị nhấn mạnh vai trò của Công đoàn (một thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) trong công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

-

Chuyên gia an toàn lao động đã chỉ ra biện pháp phòng ngừa tránh tái diễn sau vụ tai nạn lao động làm công nhân tử vong ở Bình Phước bằng cách lắp đặt thiết bị che chắn.

-

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn vào sáng 29/5, đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, tính đến thời điểm này, có 51 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe và được cho ra về, số còn lại đang theo dõi và không có trường hợp nguy kịch.