Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Được và mất gì khi ngập chìm trong những tin nhắn?

game doi thuong - Vũ Hùng

Bài viết này đề cập đến những tin nhắn trên điện thoại di động hiện nay, một phần không thể thiếu của cuộc sống thời đại 4.0.
Được và mất gì khi ngập chìm trong những tin nhắn?
Ảnh minh họa: Internet

Tôi nảy ra ý định viết về đề tài này do tình cờ đọc được một startut (dòng trạng thái) trên trang Facebook của một nhà báo. Anh đồng thời cũng là một CEO của một công ty truyền thông lớn có uy tín và rất thành công. Tác giả bài viết đã đặt ra một vấn đề khá là thú vị: "Có phải chúng ta đã trở nên ngu ngơ rất nhiều khi ngập chìm trong những tin nhắn trên điện thoại?".

Bài viết công bố số liệu nghiên cứu của một công ty nghiên cứu thị trường có tiếng tăm ở Hoa Kỳ, rằng học sinh trung học trung bình mỗi tháng nhắn chừng 4.000 tin. Như thế mỗi ngày một em nhắn hơn 130 tin. Một con số kỷ lục.

Tác giả kể lại chuyện xảy ra khi dẫn đoàn học sinh tham quan một địa danh nổi tiếng, như là kỳ quan thế giới hiện đại. Tất cả các em học sinh trung học trong đoàn đều lăm lăm điện thoại và chúng hối hả nhắn tin cũng như chờ đợi tin nhắn trả lời. Khi hướng dẫn viên nói về kỳ quan này, tác giả phát hiện ra rằng hầu hết các em học sinh chỉ lắng nghe trong khoảng thời gian ngắn ngủi giữa hai tin nhắn.

Người ta ít khi đọc cái gì nữa vì những tin nhắn. Người ta không tập trung, không lắng nghe gì nữa giữa những tin nhắn. Người ta cũng chẳng suy nghĩ gì nữa giữa những tin nhắn. Việc quan trọng với rất nhiều người là gửi tin nhắn đi và chờ đợi tin trả lời. Và khoảng thời gian giữa chúng người ta mới dành chút ít để lắng nghe.

Đọc xong startut của anh bạn nhà báo, tôi đã thử làm một cuộc thăm dò ý kiến nhỏ về việc có phải chúng ta đang trở nên ngu đi vì tin nhắn điện thoại. Và tôi đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau về những điều được mất khi ngập chìm trong đống tin nhắn điện thoại.

Thầy giáo Phan, nguyên Hiệu trưởng một trường PTTH trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội nêu ý kiến: "Ngu đi thì chưa chắc. Nhưng trở nên ngơ ngác hơn, trở nên thiếu tập trung hơn, dần dần hình thành thói quen không nghe ai cả, không đọc gì cả, chỉ lăm le chuyện phiếm thì là chuyện có thật, là chuyện chắc chắn".

Anh Đàm, Giám đốc một công ty tại Đà Nẵng viết: "Tôi để ý các bạn trẻ ở cơ quan tôi, ở những nơi tôi tiếp xúc và làm việc, hiện tượng nhắn tin như vừa nói ở trên là khá phổ biến. Có bạn hầu như cả ngày chỉ nhăm nhe nhắn tin và chờ đợi tin nhắn. Tôi đi đến một nhận xét rằng các bạn thuộc tuýp này rất thích dành thời gian cho chuyện phiếm, thích giao tiếp, thích bàn luận nhưng là bàn luận và giao tiếp chuyện tầm phào không liên quan gì đến những vấn đề có ích lợi cụ thể".

Một nữ kiểm toán viên tên Ngân làm việc tại Hà Nội thì thốt lên đầy bi đát: "Việc trở nên ngu ngơ vì tin nhắn điện thoại là hoàn toàn đúng với lớp trẻ bây giờ. Nhắn tin ngày, nhắn tin đêm. Lúc nào cũng lăm lăm điện thoại di động trên tay để nhắn tin. Nếu dân làm ăn hay vì công việc thì không nói, toàn "buôn dưa lê" thôi. Các em học sinh THPT hay sinh viên cao đẳng, đại học là hay mắc bệnh này nhất. Và không chỉ học sinh, sinh viên, ngay cả người lớn cũng vậy. Nếu vì trao đổi công việc mà phải ngập chìm trong bể tin nhắn thì đã đành, nhưng ngay cả đến khi đi du lịch, đi tham quan các di tích, thắng cảnh cũng chỉ nhăm nhăm nhìn vào màn hình điện thoại để đọc và trả lời tin nhắn, quên cả thưởng thức vẻ đẹp, sự lạ ở những địa điểm đó thì thật là uổng phí cả những chuyến đi. Tình trạng này nhiều và rất phổ biến".

Nữ y tá Thu, Bệnh viện Việt Đức cũng chia sẻ: "Tin nhắn cuốn người ta đi, lấy mất của người ta rất nhiều thời gian và trí lực. Vậy mà hầu như chẳng đem lại cho người ta cái gì có ích lợi cụ thể cho việc học hành, lao động, tích luỹ kiến thức".

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bênh vực cho việc sử dụng nhiều tin nhắn. Anh Hưng, một phiên dịch viên tiếng Anh tại Hải Dương viết: "Tôi cho rằng tùy vào kiểu tin nhắn có nội dung gì, chứ tôi hiện có một người bạn trong TP Vũng Tàu, là một doanh nhân rất năng động, đã đi nhiều nước trên thế giới. Trước đây, để anh ấy đọc tin nhắn là cả một trời khó khăn, nay anh đang bị bệnh K giai đoạn cuối, rất cần những tin nhắn động viên an ủi. Có ngày tôi phải nhắn tin hàng trăm lượt để anh đỡ buồn, đỡ suy nghĩ và hành động tiêu cực. Hay như tin nhắn giữa nhóm chuyên môn phiên dịch của chúng tôi, toàn tin nhắn rất hóm hỉnh, vui tươi nhưng cũng đầy chất học thuật bổ ích".

Ca sĩ Minh Thu bày tỏ: "Những bạn bè, đồng nghiệp, người thân hay các mối quan hệ xã hội khác đều mang đến cho ta nhiều hương vị cuộc sống qua các tin nhắn. Đặc biệt là tin nhắn của các bậc tiền bối dạy em nhiều điều, như các tin của các thầy là các nhạc sĩ nhắn cho em, thường rất quý! Vậy nên chả thấy ngu đi gì cả, mà cứ khôn dần lên theo các tin nhắn đấy ạ!".

Giáo sư Dũng, cán bộ giảng dạy tại một Học viện tại TP. HCM thì khẳng định: "Việc các em học sinh, sinh viên quá nghiện điện thoại và tin nhắn mà không nghe được các thông tin hữu dụng từ các bài giảng và lời thầy cô dạy trên lớp, thậm chí chẳng học hành gì được thì bị ngu ngơ dần đi là đúng rồi. Cuối cùng smartphone (điện thoại thông minh) không phải là phương tiện kết nối mà con người trở thành "nô lệ" cho phương tiện ấy. Có một số tuýp người ưa nhắn tin trời bể các loại, rồi rơi vào mộng mị, ngu ngơ; để rồi smartphone thì ngày càng thông minh hơn sau mỗi lần ra mắt sản phẩm mới còn con người lại bị đần độn đi vì hội chứng tin nhắn".

Còn cá nhân tôi thì nghĩ, bài viết trên Facebook của anh bạn tôi thực sự là một lời cảnh báo rất có trách nhiệm trước một thực trạng đáng quan ngại trong việc đắm chìm quá mức vào việc sử dụng tin nhắn hằng ngày, không chỉ trong học sinh, sinh viên mà ngay cả trong cán bộ công nhân viên chức, mọi giới trong xã hội ta hiện nay.

Đương nhiên, khi người ta phát minh ra cái máy nhắn tin, rồi điện thoại có chức năng nhắn tin, thì công năng của tin nhắn văn bản là điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Và con người hiện đại, ngoài việc biết làm chủ bản thân còn cần phải biết làm chủ cái smartphone của mình; phải biết sử dụng một cách rất chừng mực tính năng nhắn tin của nó.

Xin đừng để chiếc điện thoại biến chúng ta thành “nô lệ” của việc nhắn tin và trả lời tin nhắn; để rồi máy móc cứ ngày càng thông minh hơn mà chúng ta lại cứ đờ đẫn, ngu ngơ hơn vì chúng.

Đó cũng là sự được/mất trong cuộc sống thời đại 4.0 hiện nay với mỗi chúng ta - chủ nhân của những chiếc smartphone ngày một thêm tối tân và hữu dụng.

Đề tài điện ảnh làm Đề tài điện ảnh làm "nóng" nghị trường

Những ngày qua, cử tri cả nước theo dõi qua ti vi đầy chăm chú các phiên thảo luận của Quốc hội về một đề ...

Những chiếc barie được gỡ bỏ và vùng xanh hiện ra Những chiếc barie được gỡ bỏ và vùng xanh hiện ra

Barie, gọi theo tiếng Việt thuần là những cái rào chắn đường. Hiểu theo ngôn ngữ thời dịch Covid-19 còn có nghĩa bóng là những ...

Cảnh giác với các tin nhắn thương hiệu giả mạo, tránh mất tiền oan Cảnh giác với các tin nhắn thương hiệu giả mạo, tránh mất tiền oan

Lợi dụng việc người tiêu dùng chủ yếu giao dịch online trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, nhiều đối tượng đã giả mạo tin nhắn ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Cà phê hẹn hò: Tấm gương một chiều của đạo đức kinh doanh

game doi thuong -

Cà phê hẹn hò: Tấm gương một chiều của đạo đức kinh doanh

Một quán cà phê trên địa bàn phường Bến Thành (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) gây ra những tranh cãi khi quán bố trí gương một chiều. Theo đó, phía bên nam sẽ nhìn thấy nữ còn phía bên nữ chỉ thấy trong phòng là tấm gương.

18.000 căn hộ bỏ hoang và giấc mơ có nhà

game doi thuong -

18.000 căn hộ bỏ hoang và giấc mơ có nhà

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tính riêng Hà Nội và TP HCM, có ít nhất khoảng 18.000 căn hộ tái định cư bị bỏ hoang. Trong khi đó, hàng chục ngàn gia đình khác ở hai TP lớn nhất nước vãn ngày đêm mơ về căn nhà tương lai!

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên ô tô: Quy trình và lương tâm

game doi thuong -

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên ô tô: Quy trình và lương tâm

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình dẫn tới thiệt mạng lại gây chấn động dư luận trong tuần qua. “Lại” bởi vì đây không phải là trường hợp đầu tiên thảm cảnh này diễn ra.

Cháu bé bị bỏ quên trên xe: “Lúc chúng ta ngồi kiểm điểm thì đã mất đi một mạng người”

game doi thuong -

Cháu bé bị bỏ quên trên xe: “Lúc chúng ta ngồi kiểm điểm thì đã mất đi một mạng người”

Đại biểu Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã phát biểu rất đau xót và chính xác như vậy, trong trả lời phỏng vấn báo chí về vụ cháu bé Huy 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đến trường Mầm non ở thành phố Thái Bình.

Thất tình vì AI

game doi thuong -

Thất tình vì AI

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến các bộ phim viễn tưởng về tương lai bất định của loài người hiển hiện rõ hơn bao giờ hết. Không còn chỉ là những áp lực liên quan tới việc làm của con người, mới đây, AI đã khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn và điên rồ hơn lúc nào hết khi dịch vụ người tình AI đã gặt hái thành công vang dội sau một thời gian ngắn ra mắt.

Tổn thương con trẻ và miệng lưỡi người lớn

game doi thuong -

Tổn thương con trẻ và miệng lưỡi người lớn

Câu chuyện "Bé lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ" lan truyền dữ dội theo thông tin từ một phía rồi tiếp nối là những tranh cãi, đổ lỗi cho nhau của người lớn càng làm tổn thương không chỉ một đứa trẻ. Những sự việc tương tự không phải lần đầu chắc chắn cũng để lại di chứng chẳng hay cho rất nhiều người!

Kinh tế - Chính sách

Cổ phiếu VFS sau ngày đầu hứng khởi

Sau phiên đầu tràn đầy hứng khởi trên sàn Nasdaq, cổ phiếu VinFast (VFS) quay đầu giảm gần 19% trong ngày 16/8, giá trị công ty xuống dưới 70 tỷ đô so với 85 tỷ của ngày đầu tiên. Chuyện trên bình thường và chẳng có gì lạ trên thị trường chứng khoán quốc tế nhưng phần nào giúp chúng ta hiểu rằng sân chơi ấy không dễ chịu như nhiều người tưởng trong lúc phấn khích.
Mỹ Anh

Giữ quận Hoàn Kiếm và tinh thần của Hà Nội

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa chia sẻ quan điểm về việc sắp xếp các đơn vị hành chính. Theo đó, tinh thần của thành phố sẽ “giữ ổn định” quận Hoàn Kiếm
Hà Phan

Không thừa thế xông lên để “gậy ông đập lưng ông”

Giá gạo thế giới tăng, không ít doanh nghiệp đã “thừa thắng xông lên” đẩy nhanh xuất khẩu. Bộ trưởng Bộ Công thương khuyến cáo coi chừng “gậy ông đâp lưng ông”!
Quốc Thắng

Ba con số thiếu chủ ngữ

Giữa lúc đang thiếu giáo viên trầm trọng thì nhiều cử nhân sư phạm diện cử tuyển vẫn chưa được bố trí việc làm, hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm vẫn thất nghiệp và hàng nghìn giáo viên rời khỏi ngành.
Hà Phan

Khi công nhân “bàn luận” với Chủ tịch Quốc hội

Đời công nhân cạo mủ chúng em vất vả lắm! Dậy từ nửa đêm, lúc 1-2 giờ sáng, có khi sớm hơn. Cái mủ cao su lạ lắm, trời càng lạnh, càng có sương thì mủ càng ra nhiều. Cho nên người mình lạnh cỡ nào thì mình càng mừng cỡ đó. Sản phẩm nhiều thì được nhiều tiền công anh ạ! Nếu được phát biểu trước bác Huệ, em sẽ nói về đời công nhân cạo mủ cao su. Công việc cực nhọc nhưng lương thấp quá!

Văn hóa - Xã hội

Mỹ Anh

Mong ước đầu năm học

Một năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin kỳ vọng cùng bộn bề vấn đề đối với thầy cô, học sinh, phụ huynh và những người làm giáo dục.
Hà Phan

Tính cách của Nguyễn Thanh Long và số phận của ông Nguyễn Trường Sơn 1

Giữa tháng 9/2021, khi TP.HCM đã qua đỉnh dịch và chuẩn bị “mở cửa” thì bà con lại nháo nhác khi Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế lúc đó - người sắp ra tòa
An Vinh

Nghĩ về một ngày lễ lớn của lực lượng Công an Nhân dân

Hôm nay, 19/8/2023, kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Trước hết, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang và đã từng công tác trong lực lượng những lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp nhất từ đáy lòng mình.
Mỹ Anh

Oppenheimer và cách kể một câu chuyện lịch sử

Bộ phim Oppenheimer thuộc thể loại tiểu sử, kể câu chuyện về một nhân vật lịch sử với những biến động của lịch sử nước Mỹ và thế giới.
Hà Phan

300 ngàn thí sinh và lựa chọn không vào đại học

Vừa tốt nghiệp THPT, Trung Hiếu tại Thái Bình lập tức nộp hồ sơ vào trường nghề công nghệ ô tô, bỏ xét tuyển đại học.

Môi trường - Sức khỏe

Quốc Thắng

Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Tin dồn dập về dòng Mekong sạt lở mấy ngày qua khiến cho bất cứ ai quan tâm đến môi trường đều cảm thấy lo ngại. Lo ngại vì nguyên nhân được phân tích
Mỹ Anh

Vụ bắt cóc 20 giây

Một vụ bắt cóc trẻ em diễn ra giữa ban ngày, tại khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội) vừa diễn ra hôm qua. Sáng nay, con tin đã được giải cứu an toàn, nghi phạm đã bị lực lượng cảnh sát bắt. Tuy nhiên, các clip ghi lại tình tiết gây án khiến người xem không khỏi lạnh gáy.
Mỹ Anh

Tang thương Phố Núi

Tai nạn thảm khốc đã gây chấn động với giới bóng đá và tạo nên một không khí tang thương Phố Núi - khi những nạn nhân vắn số đều là gương mặt thân quen của làng bóng đá.
Quốc Thắng

Bằng chứng F

Trên khắp đất nước Việt Nam này, có biết bao nhiêu mảnh đất, bao nhiêu con người mang nỗi đau chất độc màu da cam. Nhưng bằng chứng về mối liên hệ vẫn là thứ đi
Mỹ Anh

Vụ sạt lở do… “nhân tai”

Trong khi câu chuyện về vụ sạt lở ở vườn sầu riêng tại Lâm Đồng vẫn còn nóng hổi, một vụ sạt nhỏ, với dòng nước nhấn chìm hàng loạt xế sang đã xảy ra ở Sóc Sơn (Hà Nội). Sau vụ việc, hình ảnh trên các mặt báo được chụp tại địa bàn mới thấy, hàng loạt homestay mọc lên như nấm, ngay giữa rừng phòng hộ.
Bị trầm cảm do áp lực công việc có được xem là bệnh nghề nghiệp? Tôi công nhân

Bị trầm cảm do áp lực công việc có được xem là bệnh nghề nghiệp?

Và cũng giống như trầm cảm, các loại bệnh liên quan đến tâm lý do áp lực công việc như rối loạn lo âu, suy nhược tâm thần, suy giảm trí nhớ… cũng đều không phải bệnh nghề nghiệp. Người lao động mắc các bệnh trên đều không được hưởng chế độ đối với bệnh nghề nghiệp.

Làm việc ở tỉnh nào sẽ được tăng lương thêm hơn 20% từ 01/7/2024? Tôi công nhân

Làm việc ở tỉnh nào sẽ được tăng lương thêm hơn 20% từ 01/7/2024?

Việc điều chỉnh địa bàn hưởng theo dự thảo Nghị định về mức lương tối thiểu vùng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã kéo theo người lao động làm việc tại các huyện của một số tỉnh, thành sẽ được điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng hơn, có nơi tăng đến hơn 20%.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

10 đơn vị đứng đầu giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn Infographic

10 đơn vị đứng đầu giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

“Người hùng” trong trái tim mỗi con người

game doi thuong -

“Người hùng” trong trái tim mỗi con người

Đám cháy ở Trung Kính làm 14 người thiệt mạng đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Nhưng chứng kiến đám cháy ấy, 3 người đàn ông đã trèo thang lên tầng cao, đập tường, cứu được 3 người mắc kẹt ra ngoài.

Bước chân giữa vô minh

game doi thuong -

Bước chân giữa vô minh

“Hiện tượng” ông Minh Tuệ - một người tập học theo Đức Thế Tôn - đi bộ xuyên Việt, thực hành 13 hạnh đầu đà đã khiến dư luận dậy sóng. Trong diễn biến mới nhất, ông Minh Tuệ đã khuyên người dân vây quanh mình về nhà, tạo không gian cho ông tu tập.

35 năm giá nhà tăng 400 lần và sắp tới sẽ ra sao?

game doi thuong -

35 năm giá nhà tăng 400 lần và sắp tới sẽ ra sao?

Từ năm 1990 đến nay, giá nhà đất tai Hà Nội và TP HCM đã tăng gấp 400 lần theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh - Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội. So với GDP bình quân đầu người chỉ tăng khoảng 40 lần gần 35 năm qua và thu nhập của đại đa số hiện nay thì giá bất động sản ngày càng xa tầm với.

Khi cô giáo U80 dạy văn trên Tik Tok

game doi thuong -

Khi cô giáo U80 dạy văn trên Tik Tok

Cô Ngô Thúy Trình, giáo viên dạy văn cấp 2 đã về hưu ở Ninh Bình đang gây sốt mạng xã hội với những bài giảng ngữ văn “triệu view” trên mạng xã hội Tik Tok.

Lễ hội hoa bằng lăng, tại sao không?

game doi thuong -

Lễ hội hoa bằng lăng, tại sao không?

Các con đường ở Hà Nội đang bừng sắc bởi màu tím của hoa bằng lăng. Thành phố dường như được khoác áo mới dịu dàng, thiết tha với những chùm bằng lăng giăng mắc mọi nẻo. Và, chúng ta hoàn toàn có quyền lạc quan về việc khai thác du lịch từ mùa đẹp nhất trong năm này của Thủ đô.

Chấn hưng văn hóa từ trái tim với làng nghề

game doi thuong -

Chấn hưng văn hóa từ trái tim với làng nghề

Trong khi người ta tiếp tục đề xuất những đề án nhiều trăm nghìn tỉ để chấn hưng văn hóa quốc gia, có những nơi, người dân và các chuyên gia đã âm thầm nỗ lực để làm khai tỏ nét đẹp văn hóa làng nghề. Đáng nói, họ sẵn sàng bỏ tiền túi để “làng ta cùng làm du lịch văn hóa” và “làng ta làm điểm cho các làng nghề cả nước”.

Mọi ngả đường đều dẫn về Điện Biên Phủ

game doi thuong -

Mọi ngả đường đều dẫn về Điện Biên Phủ

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, bên cạnh lễ diễu binh, diễu hành và kỷ niệm, chúng ta còn chứng kiến sự bùng nổ của du lịch nhân sự kiện lịch sử.

Chẳng lẽ bất lực với giá vàng nhảy múa thách thức?

game doi thuong -

Chẳng lẽ bất lực với giá vàng nhảy múa thách thức?

Bất chấp hàng loạt chỉ đạo của Chính phủ, can thiệp của Ngân hàng Nhà nước và nỗ lực của nhiều mệnh lệnh hành chính, chiều nay 6/5, giá vàng miếng SJC có lúc đã vượt trên 86 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất trong lịch sử và dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý!

Liều vaccine đề kháng tin giả

game doi thuong -

Liều vaccine đề kháng tin giả

Vừa qua, thông tin AstraZeneca thừa nhận vaccine Covid-19 của hãng có thể gây đông máu trong một số trường hợp hiếm gặp gây hoang mang dư luận. Đáng nói, cách đưa tin của các trang mạng xã hội đã cắt xén thông tin khiến dư luận hiểu nhầm tạo những hệ lụy rất lớn.

Tăng trưởng thật và kỹ thuật số… ảo!

game doi thuong -

Tăng trưởng thật và kỹ thuật số… ảo!

Trong Đại hội cổ đông cuối tuần qua, Chủ tịch VietinBank Trần Minh Bình cho hay ngân hàng của ông tăng trưởng 'thật', chứ không phải 'kỹ thuật"! Lời thẳng mất lòng nhưng sự thật đó từ lâu đã là tồn tại nhức nhối.