Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Học thêm trá hình, chẳng lẽ “bó tay”!

game doi thuong - MỸ ANH

Mỹ Anh

Mỹ Anh

Biên tập viên
Sau khi các cấp, ban ngành ban hành những quyết định nhằm hạn chế nạn ép học sinh học thêm, hàng loạt những trường hợp “lách luật” từ các cơ sở đào tạo được báo chí phanh phui đang gây bức xúc dư luận. Dù biến đổi muôn hình vạn trạng, với vô vàn tên gọi, điều người ta dễ nhận thấy đó chính là học thêm và ít nhiều, luôn có sức ép từ phía nhà trường.

Môn học liên kết là cách gọi khi nhà trường liên kết với các cơ sở đào tạo dạy thêm các môn như: Toán, Tiếng Anh, STEM,… Theo phản ánh của báo chí, tình trạng nhà trường dạy “môn học liên kết” diễn ra ở nhiều nơi. Đáng chú ý, nhiều trường đã xếp lịch học của các môn về lý là “bổ trợ” này đan cài giữa các tiết học chính. Các cháu học sinh mà phụ huynh không đăng ký học liên kết thêm, khi đến các tiết học này, học sinh sẽ bị mời ra khỏi lớp.

Điều này làm cho nhiều trường có tỉ lệ học sinh đăng ký học liên kết lên tới 95-100%. Không thể biện minh, đây là cách làm phản giáo dục, bất nhẫn.

Hơn thế, theo Dân Trí, đã có hiệu trưởng trường học giải bày với báo chí, rằng họ cũng chịu rất nhiều sức ép từ “những cuộc gọi” gửi gắm các đơn vị liên kết. Khi là chương trình kỹ năng sống, lúc là hoạt động ngoại khóa,… khiến những người quản lý ở các cơ sở giáo dục rất bối rối và khó khăn trong quyết định. Họ cũng chia sẻ, nhiều lúc học thấy cả chương trình liên kết rất cũ, chất lượng kém nhưng từ chối không hề đơn giản. Đồng thời, nhiều chương trình liên kết còn dùng chính nguồn lực giáo viên trường để dạy cho học sinh, dù giáo viên có muốn hay không.

Đọc suốt các loạt bài, cảm giác dễ thấy là ớn lạnh bởi dường như có những thế lực đằng sau những công ty bên ngoài đang thao túng các trường học. Nếu đúng là thật thì từ học sinh, phụ huynh, giáo viên tới hiệu trưởng các nhà trường đang chịu rất nhiều sức ép từ những công ty này và có thể là cả những người đứng đằng sau những công ty trên.

Học thêm trá hình, chẳng lẽ “bó tay”!
Ảnh minh hoạ: congdankhuyenhoc.vn

Để giải quyết thấu đáo những lời than van không hồi kết của phụ huynh, của giáo viên và cả việc ảnh hưởng tới chất lượng phát triển của học sinh, điều cần thiết là một cuộc điều tra rõ ràng của các cơ quan quản lý giáo dục. Có hay không việc dạy thêm trá hình dưới danh nghĩa dạy liên kết như báo chí phản ánh? Có hay không việc học sinh phải ra khỏi lớp nếu không học liên kết? Có hay không các công ty đã dùng những sức ép từ thượng cấp ép các nhà trường?

Hàng chục, hàng trăm câu hỏi đang được dư luận bức bối và cần một câu trả lời xác đáng. Câu chuyện không đơn giản chỉ là quyền lợi vật chất mà nó đang là thách thức rất lớn tới sự tôn nghiêm của ngành Giáo dục. Bởi nếu trường học đã bị các công ty bên ngoài thao túng, thì mọi nỗ lực thay đổi từ thượng tầng đều rất khó đạt hiệu quả mong đợi. Thầy cô không còn dạy học sinh về hai chữ liêm chính; hiệu trưởng không thể nói với giáo viên về sự tâm huyết hay nhân văn.

Tôi còn nhớ mãi hình ảnh tôi quan sát ở điểm trường vùng cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên cách đây chục năm. Giờ tan trường, mỗi em học sinh ra về, trên tay là hai gói mỳ tôm được các cô giáo cắm bản dùng tiền túi để mua cho các em, mong các em hôm sau lại đến lớp. Đến giờ, khi đọc trên báo hay mắt thấy tai nghe những câu chuyện trái ngang của các trường học, tôi vẫn luôn nhớ về những gương mặt lấm lem mà hạnh phúc của các em học sinh nhỏ ấy.

Chắc chắn, những vấn đề tiêu cực trong ngành Giáo dục chỉ là bộ phận nhỏ, là con sâu bỏ rầu nồi canh. Nhưng những câu chuyện ấy, những đốm lửa nhỏ ấy phải được dập, phải bị nghiêm trị và ngăn chặn bằng được.

Để trường học là môi trường của thầy và trò, để thầy cô tự hào với hai từ giáo viên họ mang trên mình, ngành Giáo dục nhất định phải xử lý được những vấn nạn ấy!

MỸ ANH

Nếu đồng tình với góc nhận định trong bài viết, bạn có thể mời tác giả Mỹ Anh một "ly cà phê" thông qua Ví MoMo bằng cách ấn vào nút “Buy me a coffee” ở bên dưới hoặc quét mã QR.

“Buy me a coffee”

Học thêm trá hình, chẳng lẽ “bó tay”!

Hoặc bạn cũng có thể tặng "ly cà phê" cho tác giả Mỹ Anh bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Tạp chí Lao động và Công đoàn, số tài khoản: 118000001631, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý, trước khi chuyển tiền, bạn đọc vui lòng gõ nội dung: "Tặng cà phê cho tác giả Mỹ Anh".

Đọc cà phê tối, tặng "cà phê" là chương trình của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Khi đọc các bài viết trên mục game doi thuong , nếu bạn đọc đồng cảm với góc nhìn của tác giả thì có thể mời người đó một "ly cà phê". Mỗi "ly cà phê" trị giá 23.000 đồng (1 USD).

Trường tư cũng phải … chạy Trường tư cũng phải … chạy

Năm ngoái, nhân việc phụ huynh tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) tham gia bốc thăm để giành suất vào trường ...

Quyền được lưu ban! Quyền được lưu ban!

Hơn 52.000 học sinh lớp 1 trên cả nước năm học qua được đánh giá là “chưa hoàn thành” lớp 1. Số lượng này là ...

Bỏ “kiểm tra miệng” và thế giới của những câu hỏi Bỏ “kiểm tra miệng” và thế giới của những câu hỏi

TP.HCM vừa đi đầu trong việc bỏ kiểm tra miệng đầu giờ với học sinh các cấp trên địa bàn TP. Tuyên bố này được ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Lại cháy nhà, lại những sinh mạng xót xa…

game doi thuong -

Lại cháy nhà, lại những sinh mạng xót xa…

Tối qua, lại thêm một đám cháy không hẳn kinh hoàng nhưng vẫn cướp đi 4 mạng người ở Hoàng Mai (Hà Nội).

30.000 tỷ của trái chủ Vạn Thịnh Phát và những cú lừa bạc lẻ

game doi thuong -

30.000 tỷ của trái chủ Vạn Thịnh Phát và những cú lừa bạc lẻ

Cơ quan tố tụng cho hay, Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm ở hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát đã lập ra “ma trận” để lừa đảo chiếm đoạt hơn 30.000 tỷ đồng từ việc bán trái phiếu cho khoảng 35.000 nhà đầu tư.

Cà phê hẹn hò: Tấm gương một chiều của đạo đức kinh doanh

game doi thuong -

Cà phê hẹn hò: Tấm gương một chiều của đạo đức kinh doanh

Một quán cà phê trên địa bàn phường Bến Thành (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) gây ra những tranh cãi khi quán bố trí gương một chiều. Theo đó, phía bên nam sẽ nhìn thấy nữ còn phía bên nữ chỉ thấy trong phòng là tấm gương.

18.000 căn hộ bỏ hoang và giấc mơ có nhà

game doi thuong -

18.000 căn hộ bỏ hoang và giấc mơ có nhà

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tính riêng Hà Nội và TP HCM, có ít nhất khoảng 18.000 căn hộ tái định cư bị bỏ hoang. Trong khi đó, hàng chục ngàn gia đình khác ở hai TP lớn nhất nước vãn ngày đêm mơ về căn nhà tương lai!

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên ô tô: Quy trình và lương tâm

game doi thuong -

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên ô tô: Quy trình và lương tâm

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình dẫn tới thiệt mạng lại gây chấn động dư luận trong tuần qua. “Lại” bởi vì đây không phải là trường hợp đầu tiên thảm cảnh này diễn ra.

Cháu bé bị bỏ quên trên xe: “Lúc chúng ta ngồi kiểm điểm thì đã mất đi một mạng người”

game doi thuong -

Cháu bé bị bỏ quên trên xe: “Lúc chúng ta ngồi kiểm điểm thì đã mất đi một mạng người”

Đại biểu Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã phát biểu rất đau xót và chính xác như vậy, trong trả lời phỏng vấn báo chí về vụ cháu bé Huy 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đến trường Mầm non ở thành phố Thái Bình.

Kinh tế - Chính sách

Cổ phiếu VFS sau ngày đầu hứng khởi

Sau phiên đầu tràn đầy hứng khởi trên sàn Nasdaq, cổ phiếu VinFast (VFS) quay đầu giảm gần 19% trong ngày 16/8, giá trị công ty xuống dưới 70 tỷ đô so với 85 tỷ của ngày đầu tiên. Chuyện trên bình thường và chẳng có gì lạ trên thị trường chứng khoán quốc tế nhưng phần nào giúp chúng ta hiểu rằng sân chơi ấy không dễ chịu như nhiều người tưởng trong lúc phấn khích.
Mỹ Anh

Giữ quận Hoàn Kiếm và tinh thần của Hà Nội

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa chia sẻ quan điểm về việc sắp xếp các đơn vị hành chính. Theo đó, tinh thần của thành phố sẽ “giữ ổn định” quận Hoàn Kiếm
Hà Phan

Không thừa thế xông lên để “gậy ông đập lưng ông”

Giá gạo thế giới tăng, không ít doanh nghiệp đã “thừa thắng xông lên” đẩy nhanh xuất khẩu. Bộ trưởng Bộ Công thương khuyến cáo coi chừng “gậy ông đâp lưng ông”!
Quốc Thắng

Ba con số thiếu chủ ngữ

Giữa lúc đang thiếu giáo viên trầm trọng thì nhiều cử nhân sư phạm diện cử tuyển vẫn chưa được bố trí việc làm, hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm vẫn thất nghiệp và hàng nghìn giáo viên rời khỏi ngành.
Hà Phan

Khi công nhân “bàn luận” với Chủ tịch Quốc hội

Đời công nhân cạo mủ chúng em vất vả lắm! Dậy từ nửa đêm, lúc 1-2 giờ sáng, có khi sớm hơn. Cái mủ cao su lạ lắm, trời càng lạnh, càng có sương thì mủ càng ra nhiều. Cho nên người mình lạnh cỡ nào thì mình càng mừng cỡ đó. Sản phẩm nhiều thì được nhiều tiền công anh ạ! Nếu được phát biểu trước bác Huệ, em sẽ nói về đời công nhân cạo mủ cao su. Công việc cực nhọc nhưng lương thấp quá!

Văn hóa - Xã hội

Mỹ Anh

Mong ước đầu năm học

Một năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin kỳ vọng cùng bộn bề vấn đề đối với thầy cô, học sinh, phụ huynh và những người làm giáo dục.
Hà Phan

Tính cách của Nguyễn Thanh Long và số phận của ông Nguyễn Trường Sơn 1

Giữa tháng 9/2021, khi TP.HCM đã qua đỉnh dịch và chuẩn bị “mở cửa” thì bà con lại nháo nhác khi Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế lúc đó - người sắp ra tòa
An Vinh

Nghĩ về một ngày lễ lớn của lực lượng Công an Nhân dân

Hôm nay, 19/8/2023, kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Trước hết, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang và đã từng công tác trong lực lượng những lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp nhất từ đáy lòng mình.
Mỹ Anh

Oppenheimer và cách kể một câu chuyện lịch sử

Bộ phim Oppenheimer thuộc thể loại tiểu sử, kể câu chuyện về một nhân vật lịch sử với những biến động của lịch sử nước Mỹ và thế giới.
Hà Phan

300 ngàn thí sinh và lựa chọn không vào đại học

Vừa tốt nghiệp THPT, Trung Hiếu tại Thái Bình lập tức nộp hồ sơ vào trường nghề công nghệ ô tô, bỏ xét tuyển đại học.

Môi trường - Sức khỏe

Quốc Thắng

Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Tin dồn dập về dòng Mekong sạt lở mấy ngày qua khiến cho bất cứ ai quan tâm đến môi trường đều cảm thấy lo ngại. Lo ngại vì nguyên nhân được phân tích
Mỹ Anh

Vụ bắt cóc 20 giây

Một vụ bắt cóc trẻ em diễn ra giữa ban ngày, tại khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội) vừa diễn ra hôm qua. Sáng nay, con tin đã được giải cứu an toàn, nghi phạm đã bị lực lượng cảnh sát bắt. Tuy nhiên, các clip ghi lại tình tiết gây án khiến người xem không khỏi lạnh gáy.
Mỹ Anh

Tang thương Phố Núi

Tai nạn thảm khốc đã gây chấn động với giới bóng đá và tạo nên một không khí tang thương Phố Núi - khi những nạn nhân vắn số đều là gương mặt thân quen của làng bóng đá.
Quốc Thắng

Bằng chứng F

Trên khắp đất nước Việt Nam này, có biết bao nhiêu mảnh đất, bao nhiêu con người mang nỗi đau chất độc màu da cam. Nhưng bằng chứng về mối liên hệ vẫn là thứ đi
Mỹ Anh

Vụ sạt lở do… “nhân tai”

Trong khi câu chuyện về vụ sạt lở ở vườn sầu riêng tại Lâm Đồng vẫn còn nóng hổi, một vụ sạt nhỏ, với dòng nước nhấn chìm hàng loạt xế sang đã xảy ra ở Sóc Sơn (Hà Nội). Sau vụ việc, hình ảnh trên các mặt báo được chụp tại địa bàn mới thấy, hàng loạt homestay mọc lên như nấm, ngay giữa rừng phòng hộ.
Công đoàn tuyên truyền phòng, chống ma túy tại cơ sở cai nghiện Video

Công đoàn tuyên truyền phòng, chống ma túy tại cơ sở cai nghiện

Ngày 26/6, Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ TP Hải Phòng tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh.

Hàng loạt chế độ tăng theo khi lương cơ sở chạm mốc 2,34 triệu đồng từ 1/7? Tôi công nhân

Hàng loạt chế độ tăng theo khi lương cơ sở chạm mốc 2,34 triệu đồng từ 1/7?

Từ 1/7 tới đây, mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay sẽ tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, tăng 30%. Khi lương cơ sở tăng, kéo theo đó là sự điều chỉnh của hàng loạt các chế độ được tính theo mức lương này như mức lương hưu thấp nhất, trợ cấp thất nghiệp, mức đóng đoàn phí, trợ cấp mai táng…

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Phúc lợi tốt là "chìa khóa" phát triển đoàn viên

Đồng chí Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp.

Bảng lương giáo viên từ ngày 1/7/2024 Infographic

Bảng lương giáo viên từ ngày 1/7/2024

Lương cơ sở sau ngày 1/7/2024 sẽ tăng khoảng 30%, từ 1,8 triệu đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng. Dự kiến Bảng lương giáo viên từ ngày 1/7/2024 như sau:
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Công đoàn tuyên truyền phòng, chống ma túy tại cơ sở cai nghiện Video

Công đoàn tuyên truyền phòng, chống ma túy tại cơ sở cai nghiện

Ngày 26/6, Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với LĐLĐ TP Hải Phòng tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động tại cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh.

Đọc thêm

Từ lời cảnh báo về gian lận thi cử bằng AI

game doi thuong -

Từ lời cảnh báo về gian lận thi cử bằng AI

Kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn quốc sẽ diễn ra vào tuần sau (từ ngày 26 tới ngày 29/6). Trước kỳ thi, bộ phận chuyên môn đã đưa ra những cảnh báo về việc gian lận thi cử bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) - những cách thức hoàn toàn mới có thể gây khó khăn cho công tác tổ chức.

Thấp thỏm mùa Euro

game doi thuong -

Thấp thỏm mùa Euro

UEFA Euro 2024 đã chính thức khai mạc mang lại niềm vui cho những người yêu túc cầu toàn thế giới. Song, với nhiều gia đình, những lỗi lo về “mùa banh bóng” cũng ập về với vấn nạn cá độ online.

Bài hát “tỉ view” và nền giải trí “đưa cơm”

game doi thuong -

Bài hát “tỉ view” và nền giải trí “đưa cơm”

Việt Nam đã có video ca nhạc đầu tiên cán mốc 1 tỉ lượt xem trên Youtube. Thú vị hơn, nó không xuất phát từ những tên tuổi đình đám của nền giải trí trong nước như Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP, Mỹ Tâm… MV làm nên lịch sử lượt xem của người sáng tạo Việt Nam trên nền tảng Youtube là bài hát… "Một con vịt".

Thấy gì từ gánh nặng thi vào lớp 10?

game doi thuong -

Thấy gì từ gánh nặng thi vào lớp 10?

Suốt cả thập kỷ vừa qua, chuyên gia và dư luận đã không ngừng lên tiếng về áp lực của kỳ thi hết cấp 3 và tuyển sinh đại học. Nhưng giờ đây, áp lực ấy chưa có dấu hiệu thuyên giảm mà còn “di căn” sang kỳ thi tuyển sinh lớp 10, đặc biệt ở Hà Nội.

"Chúng ta là anh em" - triết lý của HLV Kim Sang-sik

game doi thuong -

"Chúng ta là anh em" - triết lý của HLV Kim Sang-sik

Trận ra quân thuận lợi khiến người hâm mộ kỳ vọng tân HLV trưởng ĐTQG Kim Sang-sik có thể làm nên điều thần kỳ, như người đồng hương Park Hang-seo, trong trận cầu rạng sáng mai trước Iraq.

Thất tình vì AI

game doi thuong -

Thất tình vì AI

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến các bộ phim viễn tưởng về tương lai bất định của loài người hiển hiện rõ hơn bao giờ hết. Không còn chỉ là những áp lực liên quan tới việc làm của con người, mới đây, AI đã khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn và điên rồ hơn lúc nào hết khi dịch vụ người tình AI đã gặt hái thành công vang dội sau một thời gian ngắn ra mắt.

Tổn thương con trẻ và miệng lưỡi người lớn

game doi thuong -

Tổn thương con trẻ và miệng lưỡi người lớn

Câu chuyện "Bé lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ" lan truyền dữ dội theo thông tin từ một phía rồi tiếp nối là những tranh cãi, đổ lỗi cho nhau của người lớn càng làm tổn thương không chỉ một đứa trẻ. Những sự việc tương tự không phải lần đầu chắc chắn cũng để lại di chứng chẳng hay cho rất nhiều người!

“Người hùng” trong trái tim mỗi con người

game doi thuong -

“Người hùng” trong trái tim mỗi con người

Đám cháy ở Trung Kính làm 14 người thiệt mạng đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Nhưng chứng kiến đám cháy ấy, 3 người đàn ông đã trèo thang lên tầng cao, đập tường, cứu được 3 người mắc kẹt ra ngoài.

Bước chân giữa vô minh

game doi thuong -

Bước chân giữa vô minh

“Hiện tượng” ông Minh Tuệ - một người tập học theo Đức Thế Tôn - đi bộ xuyên Việt, thực hành 13 hạnh đầu đà đã khiến dư luận dậy sóng. Trong diễn biến mới nhất, ông Minh Tuệ đã khuyên người dân vây quanh mình về nhà, tạo không gian cho ông tu tập.

35 năm giá nhà tăng 400 lần và sắp tới sẽ ra sao?

game doi thuong -

35 năm giá nhà tăng 400 lần và sắp tới sẽ ra sao?

Từ năm 1990 đến nay, giá nhà đất tai Hà Nội và TP HCM đã tăng gấp 400 lần theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh - Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội. So với GDP bình quân đầu người chỉ tăng khoảng 40 lần gần 35 năm qua và thu nhập của đại đa số hiện nay thì giá bất động sản ngày càng xa tầm với.