Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng

Hoạt động Công đoàn - ĐOÀN LÂM

Đây là một trong những nội dung mà đoàn viên, người lao động ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng gửi đến đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải tiếp thu ý kiến của đoàn viên, người lao động tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: ĐL

Giảm tải áp lực cho giáo viên

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với cán bộ quản lý, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV do Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức vừa qua, nhiều ý kiến của cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động ngành Giáo dục gửi tới đại biểu Quốc hội.

Cô giáo Hoàng Thị Oanh, Trường Mầm non Họa Mi, huyện Di Linh phản ánh, hiện nay giáo viên mầm non đang bị quá tải về hồ sơ sổ sách. Ngoài việc soạn giáo án, giáo viên còn phải thực hiện các hồ sơ công tác chăm sóc và giáo dục trẻ nên rất vất vả. Vì vậy, cô giáo Oanh đề nghị Bộ Giáo dục nghiên cứu giảm tải hồ sơ sổ sách đối với giáo viên mầm non; đồng thời có chính sách đãi ngộ tốt hơn để giáo viên mầm non gắn bó hơn với nghề, chuyên tâm vào việc chăm sóc và giáo dục trẻ.

Theo cô giáo Hoàng Thị Oanh, đặc thù công tác chuyên môn của giáo viên mầm non thường xuyên thực hiện các hoạt động như múa, hát, thể dục và một số môn học cần sự dẻo dai. Vì vậy với giáo viên mầm non lớn tuổi sẽ không phù hợp, thiếu năng động.

“Đề nghị Trung ương xem xét bổ sung nghề giáo viên mầm non vào danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu trước 5 năm theo Nghị định 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 quy định về tuổi nghỉ hưu. Như vậy cũng là tạo cơ hội việc làm cho lực lượng giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết hơn”, cô giáo Hoàng Thị Oanh nói.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng
Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với cán bộ quản lý, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và ngành Y tế. Ảnh: ĐL

Cô giáo Võ Thị Kim Thoa, Trường THCS Quang Trung, thành phố Bảo Lộc thẳng thắn trao đổi, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã quyết liệt giảm áp lực cho giáo viên thông qua việc cắt bỏ nhiều cuộc thi không thiết thực đối với học sinh; thay đổi quy định về hội thi giáo viên dạy giỏi để tạo thành hoạt động sinh hoạt chuyên môn; thay đổi quy định về kiểm tra, đánh giá, nhận xét học sinh theo hướng nhẹ nhàng, linh hoạt hơn...

“Tuy nhiên hiện nay vẫn còn những kỳ thi chưa hợp lý. Đề nghị không tổ chức kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa dành cho bậc THCS; không thực hiện cuộc thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho bậc THCS vì hầu hết học sinh không đủ khả năng, trình độ thực hiện; không ít nơi, giáo viên phải làm thay, từ đó dẫn tới kì thi không minh bạch, không hiệu quả”, cô giáo Võ Thị Kim Thoa đề xuất.

Cán bộ quản lý trường học cũng phản ánh về công tác quản lý trường học cũng đang gặp những khó khăn, vướng mắc, cần có sự chỉ đạo từ ngành Trung ương.

Theo thầy giáo Phạm Quốc Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng, hiện nay số tiết học theo chương trình sách giáo khoa mới tăng lên so với trước; trong khi đó tỷ lệ giáo viên/lớp và định mức tiết dạy của giáo viên lại giữ nguyên, đồng thời các đơn vị trường học cũng phải thực hiện lộ trình tinh giản biên chế. Vì vậy gây khó khăn, áp lực lớn cho công tác quản lý trường học trong đảm bảo chế độ cho giáo viên, nhất là các trường ở vùng khó khăn, có nhiều điểm trường lẻ, ít học sinh.

“Đề nghị nghiên cứu sửa đổi quy định về giao biên chế, thực hiện tinh giản biên chế trong ngành giáo dục phù hợp và đồng bộ với quy định về định biên giáo viên/lớp, định mức tiết dạy của giáo viên, số tiết học theo chương trình giáo dục phổ thông mới để đảm bảo công tác quản lý và hoạt động hiệu quả của các trường công lập”, thầy giáo Phạm Quốc Quỳnh bày tỏ ý kiến.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng
Đồng chí Nguyễn Tạo, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng giải trình, tiếp thu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: ĐL

Mong được giữ lại ngạch đã tuyển dụng

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề lần này cũng có nhiều kiến nghị, đề xuất về đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, người lao động.

Thầy giáo Lương Thế Nhân, Trường Tiểu học và THCS Đông Thanh, huyện Lâm Hà kiến nghị: “Đề nghị xem xét sửa đổi quy định về thanh toán tiền phép khi được về thăm quê theo hướng áp dụng đối với tất cả cán bộ quản lý, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, thay cho quy định phải có điều kiện là về quê thăm tứ thân phụ mẫu còn sống và bị đau ốm”.

Theo thầy giáo Lương Thế Nhân, tại Thông 141/2011/TT-BTC ngày 20/10/2011 của Bộ Tài chính quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hằng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, phải có đơn và được chính quyền địa phương nơi thân nhân cư trú hoặc cơ sở y tế xác nhận có người thân bị ốm đau, điều trị ở cơ sở y tế, điều trị dài hạn tại nhà, hoặc bị chết.

Lâm Đồng: Giáo viên mong được giữ lại ngạch lương đã tuyển dụng
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng trao tặng 52 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ĐL

Cô giáo Phạm Thị Ngọc Ánh, Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Đức Trọng phản ánh rằng, hiện nay khi thực hiện bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lại lương theo các thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì có những trường hợp sẽ phải hạ bậc, giảm hệ số lương hoặc phải 9 năm sau mới được nâng bậc lương tiếp theo.

Theo cô giáo Phạm Thị Ngọc Ánh đặc biệt là rơi vào những cán bộ, giáo viên đã công tác lâu năm, đã có nhiều đóng góp cho ngành. Bởi trước đây, khi tuyển dụng những người này được xếp ngạch lương và hưởng hệ số lương tương ứng với trình độ chuyên môn được đào tạo; nay xếp lại lương phải tính lại theo chuẩn trình độ đào tạo đối với từng bậc học dù đã đạt trình độ trên chuẩn.

“Đề nghị xem xét, sửa đổi đối tượng áp dụng tại các Thông tư số 01, 02, 03 và 04/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lại lương theo hướng chỉ áp dụng đối với viên chức tuyển dụng từ ngày các thông tư này có hiệu lực để đảm bảo quyền lợi cho viên chức đã được tuyển dụng trước đó. Khi xếp lại lương theo chức danh nghề nghiệp không nên hạ ngạch mà cho chúng tôi được giữ lại ngạch lương đã được tuyển dụng và bổ nhiệm trước đây”, cô giáo Phạm Thị Ngọc Ánh nói.

Và còn nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất thiết thực của cán bộ quản lý, viên chức, người lao động thuộc ngành Giáo dục Lâm Đồng như: Đề nghị nghiên cứu, bỏ quy định về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên có bằng sư phạm; trường hợp cần thiết thì bổ sung vào chương trình đào tạo giáo viên của các trường sư phạm.

Hay đề nghị nghiên cứu có cơ chế hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn để trả lương cho nhân viên bảo vệ và nhân viên nấu ăn nhằm giảm áp lực cho phụ huynh học sinh và công tác quản lý của nhà trường…

Video cô giáo Võ Thị Kim Thoa kiến nghị với đại biểu Quốc hội

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Giúp cán bộ tận tâm cống hiến, chăm lo sức khỏe đồng bào

Hoạt động Công đoàn -

Giúp cán bộ tận tâm cống hiến, chăm lo sức khỏe đồng bào

Nhờ sự phối hợp và hỗ trợ từ Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế và các nhà tài trợ, sau 2 tháng khởi công, nhà công vụ cho Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo (Điện Biên) gồm 7 phòng ở khép kín đã hoàn thành nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tổng kinh phí trên 1 tỷ 390 triệu đồng.

Lan tỏa hình ảnh, con người Đà Nẵng qua những tấm gương CNVC, người lao động

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa hình ảnh, con người Đà Nẵng qua những tấm gương CNVC, người lao động

Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố Đà Nẵng lần thứ III năm 2024 đã và đang được diễn ra, qua đó góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Đà Nẵng.

Công đoàn huyện Phú Vang: Luôn là điểm tự vững chắc cho người lao động khó khăn

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn huyện Phú Vang: Luôn là điểm tự vững chắc cho người lao động khó khăn

Ngoài việc thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) còn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động khó khăn; giúp họ vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Công đoàn Thanh Hóa: Đa dạng hóa hoạt động trong Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn Thanh Hóa: Đa dạng hóa hoạt động trong Tháng Công nhân

Tháng Công nhân đã trở thành sự kiện nổi bật thường niên của tổ chức Công đoàn Thanh Hóa. Mỗi năm triển khai một chủ đề, nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, ý nghĩa đã được công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức.

LĐLĐ Trà Vinh: “Đến với nhà trọ Công nhân” sẻ chia nghĩa tình Công đoàn

Công đoàn -

LĐLĐ Trà Vinh: “Đến với nhà trọ Công nhân” sẻ chia nghĩa tình Công đoàn

Không chỉ quan tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, Công đoàn tỉnh Trà Vinh còn đến tận các khu nhà trọ tìm hiểu đời sống, tâm tư, nguyện vọng và chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Điều này đã tạo được không khí ấm áp, nghĩa tình, gắn bó giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động.

Công đoàn huyện Triệu Phong: Luôn đồng hành với đoàn viên, người lao động yếu thế

Hoạt động Công đoàn -

Công đoàn huyện Triệu Phong: Luôn đồng hành với đoàn viên, người lao động yếu thế

Huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một địa phương có nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Đời sống của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động đều gặp nhiều khó khăn; nhất là năm 2023, nhiều đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng đến việc làm, giảm thu nhập do các doanh nghiệp gặp khó khăn trong kinh doanh. Trước thực trạng đó, Công đoàn huyện Triệu Phong đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm đồng hành, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày Tôi công nhân

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 1/6 là cuộc trò chuyện với đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai).

Thể lệ cuộc thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công đoàn số

Thể lệ cuộc thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn

Giai đoạn 2 thi sáng tạo video clip dành cho tập thể của cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn" và hành động của đoàn viên, người lao động” đã bắt đầu từ 0h ngày 01/6 đến 23h ngày 20/6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Hoạt động Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: Đa dạng các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn cho biết, riêng Tháng Công nhân năm 2024 tại tỉnh Sóc Trăng diễn ra nhiều hoạt động, trọng tâm là tổ chức Chương trình “Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống”, “Đối thoại tháng 5”, “Tiếp xúc chuyên đề với cử tri công nhân”, “Cảm ơn người lao động”; tổ chức Tháng cao điểm Phát triển đoàn viên...

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Châu Tiến mắc bệnh nghề nghiệp

Hoạt động Công đoàn -

Hỗ trợ công nhân Công ty TNHH Châu Tiến mắc bệnh nghề nghiệp

Nhân dịp Tháng Hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Công đoàn Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An tổ chức chương trình hỗ trợ người lao động (NLĐ) đã từng làm việc tại Công ty TNHH Châu Tiến bị mắc bệnh nghề nghiệp.

Lan tỏa sâu rộng về Cuộc thi viết Công nhân và Công đoàn Quảng Trị

Hoạt động Công đoàn -

Lan tỏa sâu rộng về Cuộc thi viết Công nhân và Công đoàn Quảng Trị

Việc lan tỏa sâu rộng Cuộc thi viết Công nhân và Công đoàn Quảng Trị năm 2024 nhằm góp phần tuyên truyền những "góc nhìn" mới, những "khoảnh khắc" đẹp về hoạt động của các cấp công đoàn.

Những cuộc thương lượng tử tế…

Hoạt động Công đoàn -

Những cuộc thương lượng tử tế…

Có thể khẳng định thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng bảo đảm mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, cùng nhau hợp tác vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Thủ tướng đề nghị “đẩy mạnh, tiên phong, bứt phá” để tăng năng suất lao động

Hoạt động Công đoàn -

Thủ tướng đề nghị “đẩy mạnh, tiên phong, bứt phá” để tăng năng suất lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam, toàn thể đoàn viên, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung “3 đẩy mạnh, 3 tiên phong, 3 bứt phá” để góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động.

Phát biểu của Chủ tịch Tổng Liên đoàn tại Diễn đàn Nâng cao năng suất lao động quốc gia

Hoạt động Công đoàn -

Phát biểu của Chủ tịch Tổng Liên đoàn tại Diễn đàn Nâng cao năng suất lao động quốc gia

Sáng 26/5, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam có phát biểu đề dẫn Diễn đàn "Nâng cao năng suất lao động quốc gia" năm 2024. Tạp chí Lao động và Công đoàn xin trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bài phát biểu này.

“Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” giúp tăng năng suất lao động

Hoạt động Công đoàn -

“Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” giúp tăng năng suất lao động

Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP Hà Nội khởi xướng và phát động, đã góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trình độ tay nghề cao.

Thủ tướng sẽ dự diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”

Hoạt động Công đoàn -

Thủ tướng sẽ dự diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”

Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Chính phủ tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội, sáng 26/5/2024.

Thư cảm ơn các cá nhân, cơ quan, đơn vị tham gia “Muôn nẻo yêu thương” số đặc biệt 2024

Hoạt động Công đoàn -

Thư cảm ơn các cá nhân, cơ quan, đơn vị tham gia “Muôn nẻo yêu thương” số đặc biệt 2024

Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” số đặc biệt – giao lưu với gia đình nữ công nhân lao động tiêu biểu vượt khó vừa khép lại trưa 24/5/2024 với những cảm xúc đặc biệt.

Niềm vui Tháng Công nhân của người lao động trên đèo Hải Vân

Hoạt động Công đoàn -

Niềm vui Tháng Công nhân của người lao động trên đèo Hải Vân

Làm việc trên đèo Hải Vân xa xôi hiểm trở, công nhân đường sắt hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm thăm hỏi của các cấp Công đoàn ngành.