Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Ngày Xe đạp Thế giới 3-6: Đạp xe vì bản thân chúng ta và Trái đất

Kinh tế - Xã hội - Gia Bảo

Hãy tưởng tượng một ngày mà tất cả các con đường quanh nơi bạn sống không còn bóng ô tô, xe máy, tất cả thay bằng những chiếc xe đạp đủ màu sắc.

Hãy tưởng tượng một ngày mà tất cả các con đường quanh nơi bạn sống không còn bóng ô tô, xe máy, tất cả thay bằng những chiếc xe đạp đủ màu sắc. Không còn còi xe inh ỏi, không khói bụi, chỉ có tiếng chuông xe đạp vui tai và những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mọi người. Chào mừng bạn đến với Ngày Xe Đạp Thế Giới (World Bicycle Day 3-6), ngày hội của những bánh xe quay đều và sự hòa nhịp giữa con người với thiên nhiên!

Ngày Xe đạp Thế giới 3-6: Đạp xe vì bản thân chúng ta và Trái đất

Hình ảnh cổ vũ Ngày Xe Đạp Thế Giới 3-6-2024 trên trang Un.org.

Cổ súy cho một lối sống bền vững và lành mạnh

Ngày Xe Đạp Thế Giới, được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận vào ngày 3/6 hàng năm, là kết quả của một nỗ lực toàn cầu nhằm thúc đẩy lối sống bền vững và lành mạnh.

Quyết định thành lập ngày này được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua vào ngày 12/4/2018, nhằm tôn vinh lợi ích của xe đạp đối với xã hội và môi trường.

"Người hùng" thầm lặng giúp đặt nền móng cho ra đời Ngày Xe Đạp Thế Giới là Giáo sư Leszek Sibilski, một nhà khoa học xã hội người Ba Lan làm việc tại Mỹ. Với đam mê mãnh liệt dành cho xe đạp và mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng, Giáo sư Sibilski đã dẫn đầu một chiến dịch vận động từ cơ sở đầy cảm hứng, bắt đầu từ lớp học của ông.

Mục tiêu của chiến dịch chính là thúc đẩy Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết về Ngày Xe Đạp Thế Giới!

Kết quả là Giáo sư Sibilski không chỉ truyền cảm hứng cho sinh viên của mình mà còn lan tỏa nhiệt huyết của ông đến nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Những nỗ lực không ngừng nghỉ khiến chiến dịch của ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Turkmenistan và 56 quốc gia khác.

Nhờ đó, chúng ta đã có một ngày để cùng nhau tôn vinh những lợi ích tuyệt vời của xe đạp đối với sức khỏe và môi trường.

Để làm cho Ngày Xe Đạp Thế Giới thêm phần ý nghĩa, logo chính thức đã được Isaac Feld thiết kế. Isaac Feld là một nghệ sĩ và nhà thiết kế sáng tạo. Logo mà Feld tạo ra có màu xanh và trắng đặc trưng của Liên Hợp Quốc, mô tả hình ảnh những người đạp xe thuộc nhiều lứa tuổi và sắc tộc đang đi vòng quanh Trái đất.

Ở dưới là dòng hashtag #June3WorldBicycleDay, nhắc nhở về ngày diễn ra sự kiện (3/6).

Thiết kế này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn chứa đựng thông điệp sâu sắc về sự đoàn kết và tinh thần toàn cầu của Ngày Xe Đạp Thế Giới. Thông qua hình ảnh này, Feld đã truyền tải được ý nghĩa rằng xe đạp là phương tiện dành cho tất cả mọi người, không phân biệt quốc gia, giới tính hay tuổi tác.

Sự sáng tạo của Isaac Feld đã góp phần quan trọng trong việc lan tỏa tinh thần của Ngày Xe Đạp Thế Giới. Logo của ông đã trở thành một biểu tượng nhận diện mạnh mẽ, giúp gắn kết cộng đồng và khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động kỷ niệm, cũng như nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích của việc đạp xe đối với sức khỏe và môi trường.

Nhờ vào đóng góp của Feld, Ngày Xe Đạp Thế Giới không chỉ được nhớ đến qua các hoạt động mà còn qua một biểu tượng đầy màu sắc và ý nghĩa.

Những lợi ích không thể chối cãi của xe đạp

Ngoài nỗ lực vận động không mệt mỏi của Giáo sư Sibilski thì một trong những lý do chính khiến Liên Hợp Quốc quyết định thành lập Ngày Xe Đạp Thế Giới xuất phát từ nhận thức sâu sắc về những thách thức toàn cầu hiện nay, bao gồm biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và sức khỏe cộng đồng.

Xe đạp, một phương tiện di chuyển đơn giản, tiết kiệm và thân thiện với môi trường, được coi là một phần của giải pháp cho những vấn đề này. Bằng cách khuyến khích sử dụng xe đạp, Liên Hợp Quốc hy vọng sẽ giảm lượng khí thải carbon, giảm ô nhiễm không khí và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đây là một hướng tiếp cận không thể đúng đắn hơn.

Trước tiên, xe đạp giúp giảm ô nhiễm không khí, do hoàn toàn không phát sinh khí thải như các phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong. Điều này giúp giảm thiểu lượng phát thải khí CO2 và các khí độc hại khác ra môi trường, góp phần làm giảm hiện tượng biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí đô thị, những vấn đề chúng ta vẫn đang đau đầu giải quyết cho tới tận hôm nay.

Thứ hai, xe đạp giúp tiết kiệm năng lượng. So với các phương tiện giao thông khác, xe đạp tiêu thụ ít năng lượng hơn. Không cần nhiên liệu hay điện, việc di chuyển bằng xe đạp chỉ đơn giản là sử dụng sức người, không sử dụng các tài nguyên như xăng dầu hay than đá, qua đó giảm thiểu áp lực đối với các nguồn năng lượng không tái tạo.

Thứ ba là giảm tiếng ồn, bởi không những không sản sinh khí thải, xe đạp khi hoạt động rất tĩnh lặng, nếu so với các phương tiện giao thông khác như ô tô hoặc xe máy. Điều này giúp tạo ra môi trường sống yên bình và lành mạnh hơn cho cộng đồng.

Cuối cùng là bảo vệ đa dạng sinh học, bởi việc sử dụng xe đạp giúp giảm áp lực lên các khu vực đô thị và các khu vực sinh sống của động vật hoang dã. Ít phương tiện giao thông hơn có nghĩa là ít mất môi trường sống của các loài động vật và thú hoang.

Trên quan điểm của Liên Hợp Quốc, xe đạp không chỉ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Lợi ích rõ rệt nhất là tăng cường sức khỏe tim mạch.

Đạp xe là một hoạt động tập thể dục có lợi cho tim mạch. Việc tăng cường nhịp độ tim qua việc đạp xe giúp cải thiện tuần hoàn máu, làm cho tim mạch trở nên mạnh mẽ và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Người đạp xe nhiều cũng có thể giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng. Nguyên nhân do đạp xe là một hoạt động giống aerobic thể thao, giúp đốt cháy calo và mỡ thừa hiệu quả. Bên cạnh đó, đạp xe còn làm tăng cường sức mạnh và sức bền cơ bắp.

Cụ thể, động tác đạp xe tạo ra áp lực lên các cơ bắp của chân, đùi, và hông, giúp tăng cường sức mạnh và sức bền của chúng. Điều này không chỉ làm cho người đạp xe trở nên mạnh mẽ hơn mà còn giúp cải thiện sự ổn định và sức mạnh tổng thể của cơ thể.

Quan trọng là việc đạp xe cải thiện sức khỏe tinh thần bởi nó giúp giảm căng thẳng và lo âu, cải thiện tâm trạng và tăng cường cảm giác hạnh phúc. Thêm vào đó, việc đi lại bằng xe đạp cũng có thể giúp giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu chịu khó đạp xe, khả năng mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp và béo phì sẽ giảm đi đáng kể.

Việc thành lập Ngày Xe Đạp Thế Giới cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững và công bằng xã hội. Xe đạp là phương tiện di chuyển dễ tiếp cận đối với mọi người, đặc biệt là ở các khu vực đô thị và những nơi có thu nhập thấp. Việc khuyến khích sử dụng xe đạp có thể giúp cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục và việc làm, từ đó giảm khoảng cách bất bình đẳng xã hội.

Về góc độ chi phí, đạp xe là một lựa chọn kinh tế. Người sử dụng xe đạp không cần phải đổ xăng hay sạc điện, không phải trả quá nhiều tiền bảo dưỡng vì cấu tạo xe quá phức tạp. Và như thế, chiếc xe đạp là người bạn đồng hành tiết kiệm của chúng ta.

Nếu bạn sống trong thành phố, xe đạp sẽ giúp thoát khỏi cảnh kẹt xe, giúp tiết kiệm phí gửi xe. Một chuyến đi nhẹ nhàng quanh phố phường bằng xe đạp còn giúp bạn khám phá những ngõ ngách thú vị mà ô tô hay xe máy không thể nào len lỏi tới được.

Hãy cùng mang xe đạp ra đường!

Có thể nói rằng Ngày Xe Đạp Thế Giới là dịp để chúng ta tôn vinh phương tiện di chuyển kỳ diệu này. Xe đạp không chỉ là một công cụ phục vụ việc đi lại, mà còn là biểu tượng của sức khỏe, sự bền vững và niềm vui.

Ngày Xe Đạp Thế Giới là cơ hội để chúng ta kết nối với cộng đồng. Từ những cuộc thi đạp xe đầy gay cấn, đến các buổi diễu hành xe đạp sôi động và những hoạt động vui chơi ngoài trời, ngày này mang đến cho tất cả mọi người một lý do để rời khỏi màn hình máy tính, ra đường tận hưởng không gian xanh và gió mát.

Đó là ngày mà cả gia đình có thể cùng nhau tham gia, từ ông bà đến các cháu nhỏ, ai cũng có chỗ trong hành trình đầy sắc màu này.

Ngày Xe đạp Thế giới 3-6: Đạp xe vì bản thân chúng ta và Trái đất

Hình ảnh cỗ vũ Ngày Xe Đạp Thế Giới 2024 trên trang Allworlddays.com.

Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy lấy chiếc xe đạp của bạn ra, bơm đầy lốp và chuẩn bị cho một ngày đầy ắp niềm vui và năng lượng. Ngày Xe Đạp Thế Giới không chỉ là ngày để tôn vinh chiếc xe hai bánh đơn giản, mà còn là dịp để chúng ta cùng nhau xây dựng một tương lai xanh hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Hãy đạp xe và cảm nhận sự khác biệt!

Người lao động Đà Nẵng diễu hành xe đạp hưởng ứng Tháng Công nhân Người lao động Đà Nẵng diễu hành xe đạp hưởng ứng Tháng Công nhân

Hàng chục đoàn viên, người lao động diễu hành xe đạp quanh các tuyến phố Đà Nẵng tuyên tuyền việc đảm bảo an toàn, vệ ...

In bài viết
Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày Tôi công nhân

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 1/6 là cuộc trò chuyện với đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai).

Thể lệ phần thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công đoàn số

Thể lệ phần thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn

Giai đoạn 2 thi sáng tạo video clip dành cho tập thể của cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn" và hành động của đoàn viên, người lao động” đã bắt đầu từ 0h ngày 01/6 đến 23h ngày 20/6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

Dàn siêu xe đỗ cổng trường trong buổi họp phụ huynh ở Hải Phòng

Kinh tế - Xã hội -

Dàn siêu xe đỗ cổng trường trong buổi họp phụ huynh ở Hải Phòng

Dàn siêu xe và xe sang cao cấp nhất đỗ trước cổng trường VinSchool tại Hải Phòng đang khiến cộng đồng mạng bất ngờ và không khỏi tò mò.

Thợ cơ khí Hải Phòng tự sản xuất hàng loạt ô tô điện, giá chỉ vài chục triệu đồng

Kinh tế - Xã hội -

Thợ cơ khí Hải Phòng tự sản xuất hàng loạt ô tô điện, giá chỉ vài chục triệu đồng

Rẽ ngang từ một công nhân cơ khí, cũng chưa từng học qua trường lớp đào tạo về ô tô, anh Lưu Văn Đoàn (Hải Phòng) đam mê sản xuất ô tô điện cỡ nhỏ.

Vì sao điểm đến “hot trend” mùa hè 2024 gọi tên Vũ Yên?

Kinh tế - Xã hội -

Vì sao điểm đến “hot trend” mùa hè 2024 gọi tên Vũ Yên?

Bộ đôi tiện ích điểm nhấn tại Vinhomes Royal Island gồm Phố đi bộ Công viên Vũ Yên và Học viện cưỡi ngựa Vinpearl Horse Academy Vũ Yên chính thức ra mắt ngày 1/6, được kỳ vọng sẽ giúp du lịch Hải Phòng tăng tốc và thăng hạng với một điểm đến “hot trend” đẳng cấp quốc tế.

Aston Martin DB12 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 19,5 tỷ đồng

Kinh tế - Xã hội -

Aston Martin DB12 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 19,5 tỷ đồng

Aston Martin DB12 chính thức có mặt tại Việt Nam, giá xấp xỉ 20 tỷ đồng kèm động cơ V8 hơn 600 mã lực.

Xe MG RX5 giảm giá thấp hơn tất cả các đối thủ, khách vẫn e dè

Kinh tế - Xã hội -

Xe MG RX5 giảm giá thấp hơn tất cả các đối thủ, khách vẫn e dè

Xe MG RX5 giảm giá tới 120 triệu đồng nhằm thu hút khách, đối với các xe số VIN 2023, con số ưu đãi còn nhiều hơn nữa.

Haval H6 HEV giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay, liệu có cải thiện doanh số?

Kinh tế - Xã hội -

Haval H6 HEV giảm giá mạnh nhất từ trước đến nay, liệu có cải thiện doanh số?

Mẫu xe Trung Quốc Haval H6 HEV vừa được giảm giá niêm yết 100 triệu đồng, lần giảm giá thứ hai kể từ khi ra mắt, bên cạnh đó còn có ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Giá lăn bánh Hyundai Accent 2024 vừa ra mắt

Kinh tế - Xã hội -

Giá lăn bánh Hyundai Accent 2024 vừa ra mắt

Giá lăn bánh Hyundai Accent 2024 sẽ dao động từ 513,7 đến 659,3 triệu đồng tại Hà Nội, và từ 504,9 - 647,9 triệu đồng tại TP HCM.

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

Kinh tế - Xã hội -

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong hoạt động tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững giữa hai bên.

Ba bí kíp định hình phong cách 'độc nhất vô nhị' của hotgirl Lê Bống

Kinh tế - Xã hội -

Ba bí kíp định hình phong cách 'độc nhất vô nhị' của hotgirl Lê Bống

Với Lê Bống, phong cách cá nhân là tuyên ngôn về cá tính, suy nghĩ và sự sáng tạo của bản thân cô.

Nữ Ofer kể chuyện bị dàn cảnh cướp đồ khi lái xe du lịch tại Barcelona

Kinh tế - Xã hội -

Nữ Ofer kể chuyện bị dàn cảnh cướp đồ khi lái xe du lịch tại Barcelona

Nữ Ofer may mắn thoát nạn nhưng hết sức bất ngờ với thủ đoạn dàn cảnh cướp đồ khi lái xe trong chuyến du lịch tại Barcelona, Tây Ban Nha.