Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Nghĩ về một ngày lễ lớn của lực lượng Công an Nhân dân

Văn hóa - Xã hội - An Vinh

An Vinh

An Vinh

Nhà báo
Hôm nay, 19/8/2023, kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Trước hết, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang và đã từng công tác trong lực lượng những lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp nhất từ đáy lòng mình.

Nhân ngày lễ này, tôi lại nghĩ về một vụ việc vừa mới xảy ra liên quan đến lực lượng công an, và muốn có đôi lời trao đổi với bạn đọc gần xa về vụ việc đó.

Việc thủ phạm bắt cóc trẻ em ở Long Biên, Hà Nội lại là một Thượng uý CSGT đương nhiệm ở Vĩnh Phúc gây nên một làn sóng phẫn nộ, chỉ trích và lên án trên mạng xã hội. Phản ứng đó không có gì là lạ, thậm chí là đương nhiên và đành phải chấp nhận từ nhiều phía.

Nhưng, việc lợi dụng vụ việc đó, lợi dụng tội lỗi của một cá nhân cảnh sát viên để bôi nhọ, bêu riếu toàn ngành Công an lại là một việc không thể nào và không bao giờ chấp nhận được.

Những kẻ đã lợi dụng vụ việc của một người để nói xấu, bôi nhọ hình ảnh của cả một lực lượng hãy tự mình trả lời mấy câu hỏi sau, để thấy mình đã hành động đúng hay sai:

Khi vụ việc xảy ra, người mẹ và gia đình cháu bé nghĩ đến ai đầu tiên để mà cầu cứu? Không ai khác là Công an phường, Công an quận sở tại, chứ không phải là một ông bà cô cậu “anh hùng bàn phím” nào đó trên mạng xã hội.

Khi vụ việc xảy ra, ai là người đi tìm để giải cứu thành công cháu bé nạn nhân và truy bắt bằng được kẻ bắt cóc? Không ai khác, đó là hơn 200 cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội.

Ai là người đã bị thương, đã đổ máu, đã bị thủ phạm bắn trong quá trình chạy trốn? Đó cũng là một cán bộ Công an Quận Long Biên.

Ngành Công an có bao che cho cán bộ của mình trong vụ việc này không? Không hề, vì ngay sau khi vụ việc xảy ra, khi xác định được chính xác nhân thân của đối tượng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập tức ra quyết định tước quân tịch của đối tượng. Phó Giám đốc Công an Hà Nội cũng tổ chức họp báo, công khai danh tính của đối tượng. (Còn về việc thông báo đó là đối tượng lao động tự do, không có công ăn việc làm, là theo khai nhận ban đầu của thủ phạm, lúc đó Cơ quan điều tra Công an Hà Nội chưa xác minh và kết luận chính thức và chính xác về nhân thân đối tượng).

Trong cuộc sống hàng ngày, từ một vụ va chạm xe ngoài phố, hàng xóm đánh nhau, gia đình vợ chồng lục đục, con cháu hư đốn, bị cướp giật mất sợi dây chuyền vàng, cái ví đầm khi đi dạo phố hay cái điện thoại lúc đi làm; thậm chí chỉ là khi bị chó cắn, mèo cào, cho đến một vụ cháy nhà, chết người, sập cầu, một người sắp nhảy lầu tự tử, các bạn đã và sẽ gọi cho ai đầu tiên, ngoài gọi cảnh sát?

Tóm lại là tất tần tật, “thượng vàng hạ cám”, cứ có nguy biến, có vụ việc bất thường, bất kỳ diễn ra ở đâu, thì người các bạn gọi tới đầu tiên để cầu cứu sự trợ giúp luôn là các chiến sĩ công an.

Sẽ có người phản biện rằng, “Công an ăn lương Nhà nước, có vụ việc thì phải làm theo nhiệm vụ, theo chức trách”.

Vâng, đúng thế. Nhưng chưa đủ. Vì chẳng có đồng lương nào, chẳng có quy định nào khiến cán bộ chiến sĩ công an phải hi sinh cả tính mạng mình để hoàn thành nhiệm vụ và chức trách, trong khi cả thế giới mạng chỉ đứng xem, ghi clip và phán như đúng rồi xưa nay.

Và chúng ta cũng đừng quên, để có cuộc sống bình yên ngày hôm nay, không chỉ có những hi sinh thầm lặng của lực lượng an ninh, mà máu của các cán bộ chiến sĩ lực lượng công an ngày ngày vẫn đổ. Cách đây mấy tuần, 3 chiến sĩ cảnh sát giao thông hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở đèo Bảo Lộc. Trước đó, 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy của Hà Nội cũng hi sinh trong khi giải cứu 8 người ở một quán karaoke tại Cầu Giấy.

Chúng ta không bao biện cho cái sai, che dấu khuyết điểm và tội lỗi, nhưng chúng ta không nên, không được chỉ vì một vài cái sai, khuyết điểm, thậm chí là tội lỗi của một số cá nhân để bôi nhọ cả một lực lượng, nhất là lực lượng đó vẫn đang từng ngày, từng giờ, từng phút sẵn sàng hi sinh cả tính mạng mình vì một cuộc sống bình yên cho mỗi nhà và cho mọi người.

Ngay trên một bàn tay 5 ngón của bạn còn có ngón dài, ngón ngắn. Ngay trong những đứa con các bạn dứt ruột mang nặng đẻ đau sinh ra, cũng có thể có đứa hư hỗn và khó bảo. Thế cho nên, đừng chỉ “thấy cây mà không thấy rừng”, đừng chỉ thấy vụ việc mà quên bản chất, đừng để trong khi bôi nhọ và thoá mạ lực lượng công an thì quên phắt một cách rất vô ơn rằng bản thân mình và những người thân của mình cũng đã và sẽ chỉ biết trông cậy vào công an khi lâm vào tình trạng nguy cấp hiểm nghèo trong cuộc sống hàng ngày.

Cách đây tròn 24 năm, vào ngày 20 tháng 4 năm 1999, cũng từng xảy ra một vụ bắt cóc một cháu bé người Nhật ở Làng Việt - Nhật trên phố Thuỵ Khuê, Hà Nội. Lúc đó, vị tướng Giám đốc Công an Hà Nội đang đi công tác ở TP.HCM. Nhận được điện thoại báo cáo của Phó Giám đốc Công an Hà Nội và Trưởng Công an quận Tây Hồ, mệnh lệnh đầu tiên của ông gửi ra Hà Nội lúc ấy là: “Bằng bất cứ giá nào, cũng phải giữ an toàn tuyệt đối cho cháu bé bị bắt cóc”. Tiếp đó, ông nói qua điện thoại với Phó Giám đốc Công an Hà Nội đang chỉ huy trực tiếp cuộc giải cứu: “Cần điều động ngay 1-2 xe cấp cứu tốt nhất chạy theo xe anh em hình sự truy đuổi đối tượng, để phòng khi đối tượng manh động gây nguy hiểm tính mạng cho cháu bé nạn nhân thì còn có thể cấp cứu kịp thời.”

Tôi là người được chứng kiến những cuộc điện thoại đó tại TP.HCM nên tôi muốn nhắc lại tình tiết rất nhân văn của câu chuyện 14 năm trước, để làm câu kết cho bài viết hôm nay, bài viết nhân dịp kỷ niệm Ngày 19/8 - Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Một lần nữa, xin chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam luôn thực hiện tốt nhất 6 điều Bác dạy, luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và lập nhiều thành tích, chiến công trong công tác và chiến đấu vì bình yên cuộc sống của Nhân dân và đất nước.

AN VINH

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

game doi thuong -

Một quán cà phê trên địa bàn phường Bến Thành (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) gây ra những tranh cãi khi quán bố trí gương một chiều. Theo đó, phía bên nam sẽ nhìn thấy nữ còn phía bên nữ chỉ thấy trong phòng là tấm gương.

game doi thuong -

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tính riêng Hà Nội và TP HCM, có ít nhất khoảng 18.000 căn hộ tái định cư bị bỏ hoang. Trong khi đó, hàng chục ngàn gia đình khác ở hai TP lớn nhất nước vãn ngày đêm mơ về căn nhà tương lai!

game doi thuong -

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình dẫn tới thiệt mạng lại gây chấn động dư luận trong tuần qua. “Lại” bởi vì đây không phải là trường hợp đầu tiên thảm cảnh này diễn ra.

game doi thuong -

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến các bộ phim viễn tưởng về tương lai bất định của loài người hiển hiện rõ hơn bao giờ hết. Không còn chỉ là những áp lực liên quan tới việc làm của con người, mới đây, AI đã khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn và điên rồ hơn lúc nào hết khi dịch vụ người tình AI đã gặt hái thành công vang dội sau một thời gian ngắn ra mắt.

game doi thuong -

Câu chuyện "Bé lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ" lan truyền dữ dội theo thông tin từ một phía rồi tiếp nối là những tranh cãi, đổ lỗi cho nhau của người lớn càng làm tổn thương không chỉ một đứa trẻ. Những sự việc tương tự không phải lần đầu chắc chắn cũng để lại di chứng chẳng hay cho rất nhiều người!

game doi thuong -

Đám cháy ở Trung Kính làm 14 người thiệt mạng đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Nhưng chứng kiến đám cháy ấy, 3 người đàn ông đã trèo thang lên tầng cao, đập tường, cứu được 3 người mắc kẹt ra ngoài.

Kinh tế - Chính sách

Sau phiên đầu tràn đầy hứng khởi trên sàn Nasdaq, cổ phiếu VinFast (VFS) quay đầu giảm gần 19% trong ngày 16/8, giá trị công ty xuống dưới 70 tỷ đô so với 85 tỷ của ngày đầu tiên. Chuyện trên bình thường và chẳng có gì lạ trên thị trường chứng khoán quốc tế nhưng phần nào giúp chúng ta hiểu rằng sân chơi ấy không dễ chịu như nhiều người tưởng trong lúc phấn khích.
Mỹ Anh

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa chia sẻ quan điểm về việc sắp xếp các đơn vị hành chính. Theo đó, tinh thần của thành phố sẽ “giữ ổn định” quận Hoàn Kiếm
Hà Phan

Giá gạo thế giới tăng, không ít doanh nghiệp đã “thừa thắng xông lên” đẩy nhanh xuất khẩu. Bộ trưởng Bộ Công thương khuyến cáo coi chừng “gậy ông đâp lưng ông”!
Quốc Thắng

Giữa lúc đang thiếu giáo viên trầm trọng thì nhiều cử nhân sư phạm diện cử tuyển vẫn chưa được bố trí việc làm, hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm vẫn thất nghiệp và hàng nghìn giáo viên rời khỏi ngành.
Hà Phan

Đời công nhân cạo mủ chúng em vất vả lắm! Dậy từ nửa đêm, lúc 1-2 giờ sáng, có khi sớm hơn. Cái mủ cao su lạ lắm, trời càng lạnh, càng có sương thì mủ càng ra nhiều. Cho nên người mình lạnh cỡ nào thì mình càng mừng cỡ đó. Sản phẩm nhiều thì được nhiều tiền công anh ạ! Nếu được phát biểu trước bác Huệ, em sẽ nói về đời công nhân cạo mủ cao su. Công việc cực nhọc nhưng lương thấp quá!

Văn hóa - Xã hội

Mỹ Anh

Một năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin kỳ vọng cùng bộn bề vấn đề đối với thầy cô, học sinh, phụ huynh và những người làm giáo dục.
Hà Phan

Giữa tháng 9/2021, khi TP.HCM đã qua đỉnh dịch và chuẩn bị “mở cửa” thì bà con lại nháo nhác khi Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế lúc đó - người sắp ra tòa
An Vinh

Hôm nay, 19/8/2023, kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Trước hết, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang và đã từng công tác trong lực lượng những lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp nhất từ đáy lòng mình.
Mỹ Anh

Bộ phim Oppenheimer thuộc thể loại tiểu sử, kể câu chuyện về một nhân vật lịch sử với những biến động của lịch sử nước Mỹ và thế giới.
Hà Phan

Vừa tốt nghiệp THPT, Trung Hiếu tại Thái Bình lập tức nộp hồ sơ vào trường nghề công nghệ ô tô, bỏ xét tuyển đại học.

Môi trường - Sức khỏe

Quốc Thắng

Tin dồn dập về dòng Mekong sạt lở mấy ngày qua khiến cho bất cứ ai quan tâm đến môi trường đều cảm thấy lo ngại. Lo ngại vì nguyên nhân được phân tích
Mỹ Anh

Một vụ bắt cóc trẻ em diễn ra giữa ban ngày, tại khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội) vừa diễn ra hôm qua. Sáng nay, con tin đã được giải cứu an toàn, nghi phạm đã bị lực lượng cảnh sát bắt. Tuy nhiên, các clip ghi lại tình tiết gây án khiến người xem không khỏi lạnh gáy.
Mỹ Anh

Tai nạn thảm khốc đã gây chấn động với giới bóng đá và tạo nên một không khí tang thương Phố Núi - khi những nạn nhân vắn số đều là gương mặt thân quen của làng bóng đá.
Quốc Thắng

Trên khắp đất nước Việt Nam này, có biết bao nhiêu mảnh đất, bao nhiêu con người mang nỗi đau chất độc màu da cam. Nhưng bằng chứng về mối liên hệ vẫn là thứ đi
Mỹ Anh

Trong khi câu chuyện về vụ sạt lở ở vườn sầu riêng tại Lâm Đồng vẫn còn nóng hổi, một vụ sạt nhỏ, với dòng nước nhấn chìm hàng loạt xế sang đã xảy ra ở Sóc Sơn (Hà Nội). Sau vụ việc, hình ảnh trên các mặt báo được chụp tại địa bàn mới thấy, hàng loạt homestay mọc lên như nấm, ngay giữa rừng phòng hộ.
Video

Tại những nơi buồn vắng của "đỉnh trời" Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày, hằng tháng, hằng năm phải vật lộn sống dưới những mái nhà xập xệ với bao đêm thấp thỏm không yên. Mời quý độc giả đọc phóng sự đầy đủ

Tôi công nhân

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Infographic

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.
Bản tin công nhân

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video

Tại những nơi buồn vắng của "đỉnh trời" Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày, hằng tháng, hằng năm phải vật lộn sống dưới những mái nhà xập xệ với bao đêm thấp thỏm không yên. Mời quý độc giả đọc phóng sự đầy đủ

Đọc thêm

game doi thuong -

Đại biểu Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã phát biểu rất đau xót và chính xác như vậy, trong trả lời phỏng vấn báo chí về vụ cháu bé Huy 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đến trường Mầm non ở thành phố Thái Bình.

game doi thuong -

“Hiện tượng” ông Minh Tuệ - một người tập học theo Đức Thế Tôn - đi bộ xuyên Việt, thực hành 13 hạnh đầu đà đã khiến dư luận dậy sóng. Trong diễn biến mới nhất, ông Minh Tuệ đã khuyên người dân vây quanh mình về nhà, tạo không gian cho ông tu tập.

game doi thuong -

Từ năm 1990 đến nay, giá nhà đất tai Hà Nội và TP HCM đã tăng gấp 400 lần theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh - Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội. So với GDP bình quân đầu người chỉ tăng khoảng 40 lần gần 35 năm qua và thu nhập của đại đa số hiện nay thì giá bất động sản ngày càng xa tầm với.

game doi thuong -

Cô Ngô Thúy Trình, giáo viên dạy văn cấp 2 đã về hưu ở Ninh Bình đang gây sốt mạng xã hội với những bài giảng ngữ văn “triệu view” trên mạng xã hội Tik Tok.

game doi thuong -

Các con đường ở Hà Nội đang bừng sắc bởi màu tím của hoa bằng lăng. Thành phố dường như được khoác áo mới dịu dàng, thiết tha với những chùm bằng lăng giăng mắc mọi nẻo. Và, chúng ta hoàn toàn có quyền lạc quan về việc khai thác du lịch từ mùa đẹp nhất trong năm này của Thủ đô.

game doi thuong -

Trong khi người ta tiếp tục đề xuất những đề án nhiều trăm nghìn tỉ để chấn hưng văn hóa quốc gia, có những nơi, người dân và các chuyên gia đã âm thầm nỗ lực để làm khai tỏ nét đẹp văn hóa làng nghề. Đáng nói, họ sẵn sàng bỏ tiền túi để “làng ta cùng làm du lịch văn hóa” và “làng ta làm điểm cho các làng nghề cả nước”.

game doi thuong -

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, bên cạnh lễ diễu binh, diễu hành và kỷ niệm, chúng ta còn chứng kiến sự bùng nổ của du lịch nhân sự kiện lịch sử.

game doi thuong -

Bất chấp hàng loạt chỉ đạo của Chính phủ, can thiệp của Ngân hàng Nhà nước và nỗ lực của nhiều mệnh lệnh hành chính, chiều nay 6/5, giá vàng miếng SJC có lúc đã vượt trên 86 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất trong lịch sử và dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý!

game doi thuong -

Vừa qua, thông tin AstraZeneca thừa nhận vaccine Covid-19 của hãng có thể gây đông máu trong một số trường hợp hiếm gặp gây hoang mang dư luận. Đáng nói, cách đưa tin của các trang mạng xã hội đã cắt xén thông tin khiến dư luận hiểu nhầm tạo những hệ lụy rất lớn.

game doi thuong -

Trong Đại hội cổ đông cuối tuần qua, Chủ tịch VietinBank Trần Minh Bình cho hay ngân hàng của ông tăng trưởng 'thật', chứ không phải 'kỹ thuật"! Lời thẳng mất lòng nhưng sự thật đó từ lâu đã là tồn tại nhức nhối.