Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý

Người lao động - Hoàng Liên Phương

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô bé Trần Tố Quyên, sinh năm 1989, quê quán huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã rất yêu quý màu xanh chiếc áo công đoàn và luôn có nguyện vọng được khoác trên mình chiếc áo màu xanh ấy với mong muốn được đóng góp hết sức mình đem lại niềm vui, sự phấn khởi và mang lại quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho NLĐ.

Đóng góp hết sức mình đem lại niềm vui cho người lao động

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT, cô bé Trần Tố Quyên, sinh năm 1989, quê quán xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh đã rất yêu quý màu xanh chiếc áo công đoàn và luôn có nguyện vọng được khoác trên mình chiếc áo màu xanh ấy với mong muốn được đóng góp hết sức mình đem lại niềm vui, sự phấn khởi và mang lại quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động (NLĐ).

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Đoàn viên Trần Tố Quyên (áo xanh, đứng thứ hai, bên trái) cùng các đồng nghiệp Công ty. Ảnh: NVCC

Sau bao năm đèn sách được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, đến nay, nguyện vọng ấy của cô bé học trò ngày nào đã trở thành hiện thực. Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên hiện là Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen tại tỉnh Trà Vinh.

Với nhiệm vụ được lãnh đạo Công ty phân công là nhân viên bộ phận hành chính - nhân sự và phụ trách ATVSLĐ, phòng cháy, chữa cháy nhà xưởng, thời gian qua, Tố Quyên luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Từ đó, góp phần giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra tình trạng ứ đọng trong công việc.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Đoàn viên Trần Tố Quyên tham gia các hoạt động do CĐCS Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen Nguyễn Minh Ngôn cho biết: “Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên luôn chấp hành đúng nội quy và quy định, thỏa ước lao động tập thể của Công ty. Tuân thủ các quy định phòng cháy, chữa cháy và ATVSLĐ trong nhà xưởng. Trong quá trình làm việc, Tố Quyên luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Công ty tổ chức và còn phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp, chủ động tham mưu báo cáo với lãnh đạo những khó khăn, vướng mắc; kịp thời đưa ra các giải pháp xử lý nhằm đem lại hiệu quả cao cho Công ty”.

Với nhiệm vụ là Ủy viên Ban Chấp hành, kế toán Công đoàn và Trưởng Ban nữ công quần chúng của CĐCS Công ty, đoàn viên Tố Quyên đã tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động phong trào, như: Tổ chức ngày hội ẩm thực chào mừng , tổ chức tặng quà tết , tặng quà cho con đoàn viên có thành tích học sinh giỏi, xuất sắc, tổ chức tặng quà sinh nhật cho đoàn viên, tặng quà tết Nguyên đán… với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Qua đó, các đoàn viên, NLĐ luôn phấn khởi, an tâm làm việc, có nguyện vọng gắn bó lâu dài với Công ty.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Công ty. Ảnh: NVCC

Với nhiệm vụ là Kế toán CĐCS Công ty, trong thời gian qua, đoàn viên Tố Quyên thực hiện tốt đầy đủ chứng từ thu chi của Công đoàn đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền NLĐ tham gia tổ chức Công đoàn.

Theo đó, riêng năm 2023 CĐCS Công ty đã kết nạp được 104 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số lên 305 đoàn viên, đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, đoàn viên Tố Quyên còn tham mưu và đề nghị Ban giám đốc Công ty triển khai cho đoàn viên đóng đoàn phí công đoàn và đăng nộp về Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh theo quy định.

CĐCS Công ty phối hợp thường xuyên với Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, pháp luật, phòng ngừa tín dụng đen… cho đoàn viên, NLĐ. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và việc thực hiện bản thỏa ước lao động tập thể, nhất là việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với đoàn viên, NLĐ về các chế độ, chính sách có liên quan.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Đoàn viên Trần Tố Quyên tham gia các hoạt động do CĐCS Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Đồng thời, phối hợp với Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động vì ATVSLĐ và tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhân dịp tháng công nhân, tháng hành động vì ATVSLĐ hằng năm. CĐCS Công ty luôn được Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chiếc áo màu xanh yêu quý

Trong quá trình tham gia hoạt động công đoàn khi mặc chiếc áo màu xanh yêu quý, điều mà đoàn viên Tố Quyên luôn tâm đắc chính là sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, NLĐ. Trong thời gian dịch Covid-19 hoành hành, công đoàn động viên NLĐ làm việc 3 tại chỗ trong Công ty và sau đó, chính Tố Quyên cũng là người nhiễm bệnh. Tổ chức Công đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ rất nhiều để vượt qua đại dịch ấy. Những điều này như là những ký ức tốt đẹp mà Tố Quyên không bao giờ quên.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Tích cực tham gia các hoạt động do CĐCS Công ty tổ chức. Ảnh: NVCC

Với đoàn viên Tố Quyên, mỗi lần tham gia đi bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, NLĐ trong Công ty là mỗi lần cảm thấy lòng mình như nhân đôi niềm vui, hạnh phúc cùng NLĐ. Khi nhận được nhà ở, nhiều công nhân không kiềm được lòng nước mắt rơi rơi, xúc động nói cảm ơn mà thốt không nên lời… Mọi người có mặt đều cảm nhận được niềm hạnh phúc, niềm tin vào tổ chức Công đoàn khi có ngôi nhà mơ ước của các công nhân này.

Bằng những việc làm thiết thực của CĐCS Công ty đã hun đúc cho Tố Quyên nghị lực luôn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tâm đắc những điều đó, đoàn viên Trần Tố Quyên tự hứa với lòng cố gắng phát huy tốt vai trò của một đoàn viên lúc nào cũng phấn đấu vươn lên, đóng góp hết mình vì màu xanh chiếc áo công đoàn mơ ước.

Đoàn viên công đoàn Trần Tố Quyên và chiếc áo màu xanh yêu quý
Ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên công đoàn tại CĐCS Công ty. Ảnh: NVCC

Với những đóng góp đó, nhiều năm liền, đoàn viên Trần Tố Quyên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc và được các cấp khen thưởng, riêng năm 2023 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn Công nhân Trà Vinh sắp có nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao quy mô lớn

Dự án Trung tâm Thể dục thể thao thuộc thiết chế Công đoàn tỉnh Trà Vinh được kỳ vọng góp phần nâng cao đời sống ...

Trà Vinh: Tạo điều kiện cho người đi lao động nước ngoài Trà Vinh: Tạo điều kiện cho người đi lao động nước ngoài

Tỉnh Trà Vinh có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho những người đi lao động ở nước ngoài. Qua ...

Cô gái Khmer với hành trình “làm hoa rót mật cho đời” Cô gái Khmer với hành trình “làm hoa rót mật cho đời”

Cầm cố hết tài sản để mong có được “mật ngọt”, nhưng những gì chị Chal Thi nhận được lại là “quả đắng”. Trong lúc ...

Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở Trà Vinh: Tháng Công nhân sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân 2024 được LĐLĐ tỉnh Trà Vinh triển khai với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người ...

LĐLĐ Trà Vinh: “Đến với nhà trọ Công nhân” sẻ chia nghĩa tình Công đoàn LĐLĐ Trà Vinh: “Đến với nhà trọ Công nhân” sẻ chia nghĩa tình Công đoàn

Không chỉ quan tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, Công đoàn tỉnh Trà Vinh còn đến tận các khu ...

In bài viết
Lao động & Công đoàn media

Tôi công nhân

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Infographic

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.
Bản tin công nhân

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video

Tại những nơi buồn vắng của "đỉnh trời" Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày, hằng tháng, hằng năm phải vật lộn sống dưới những mái nhà xập xệ với bao đêm thấp thỏm không yên. Mời quý độc giả đọc phóng sự đầy đủ

Đọc thêm

An toàn, vệ sinh lao động -

Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 có chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, được tổ chức từ ngày 01 - 31/5/2024 trên phạm vi toàn quốc nhằm thúc đẩy, tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức, nhận thức cũng như các hành động cụ thể về đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc, tiếp cận trách nhiệm xã hội đối với người tiêu dùng và trong chuỗi cung ứng các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Nhân dịp này, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên (PV) Tạp chí ATVSLĐ về những hoạt động trọng tâm trong Tháng Hành động về ATVSLĐ.

Đời thợ -

Tại những nơi buồn vắng của “đỉnh trời” Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày phải vật lộn dưới những mái nhà xập xệ và những đêm thấp thỏm không yên...

Kinh tế - Xã hội -

Hãy tưởng tượng một ngày mà tất cả các con đường quanh nơi bạn sống không còn bóng ô tô, xe máy, tất cả thay bằng những chiếc xe đạp đủ màu sắc.

Đời sống -

Hơn 22 năm qua, Công ty TNHH MTV Gỗ Nguyên Phong (viết tắt là Công ty Gỗ Nguyên Phong), ở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã nhận hàng chục lao động nghèo, phụ nữ sống đơn thân vào làm việc. Qua đó, giúp giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương, đồng thời chính người lao động có khoản thu nhập ổn định để chăm lo đời sống gia đình. Đáng chú ý, từ khi công đoàn công ty thành lập đã đồng hành cùng lãnh đạo công ty trong chăm lo cho người lao động, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả; có nhiều hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Đời sống -

Qua 12 năm công tác trong ngành Y tế tỉnh Quảng Trị, bác sỹ Bùi Thị Vân Anh - Bệnh viện Mắt Quảng Trị đã làm việc vì sức khỏe nhãn khoa của người bệnh và hướng tới sự tiếp cận, thụ hưởng ngày càng thuận lợi với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao trong chăm sóc mắt, khám chữa bệnh về mắt. Cùng với hiệu quả chuyên môn ngày càng cao và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã đưa bác sỹ Bùi Thị Vân Anh đến những giải thưởng khoa học danh giá và Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Người lao động -

Trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn, TS Nguyễn Ngọc Ân – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói rằng, ông tôn trọng việc giáo viên làm thêm dịp hè - dù đó là công việc nào, miễn sao có thu nhập, không vi phạm pháp luật, không xấu và không làm ảnh hưởng đến chuyên môn…

Người lao động -

Tâm đắc những điều đó, đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Trúc Giang tự hứa với lòng cố gắng phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn lúc nào cũng phấn đấu vươn lên, đóng góp hết mình với đam mê công việc, tận tâm, học hỏi, trau dồi, tham gia các hoạt động công đoàn của Công ty, Công đoàn các Khu Công nghiệp, kết nối với nhiều đoàn viên khác.

Công nhân có gì vui? -

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty Cổ phần chế tác đá Nhật Huy (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là một trong 95 công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tuyên dương danh hiệu “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” vừa qua.

An toàn, vệ sinh lao động -

Liên quan vụ 73 công nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH MLB Tenergy (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), trao đổi với phóng viên sáng 31/5, đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Thành cho biết, đến nay, cơ quan chức năng đã thông tin một số kết quả kiểm tra ban đầu của bếp ăn tập thể tại MLB Tenergy.

Đời sống -

Việc hoàn thiện hạ tầng đã mở ra không gian phát triển mới, hình thành các khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ; tạo công ăn việc làm để người dân được học tập, làm việc theo tinh thần "ly nông bất ly hương"…