Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá

Nhịp cầu lao động - Hưng Thịnh

Tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 (ngày 30/3), hàng ngàn người lao động địa phương đã được tiếp cận với 34 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, với mức lương 5-15 triệu đồng/tháng.
TP Hà Nội: Trên 15.000 lao động được giải quyết việc làm tháng 1/2024

Đáp ứng nhu cầu chung của cả người lao động và doanh nghiệp

Nhu cầu tìm kiếm việc làm gần nhà là một trong những tiêu chí ứng viên tìm kiếm bởi những lợi ích như: giảm thời gian đi lại, có thời gian để ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên để đảm bảo sức khỏe, hiệu suất làm việc cao hơn…

Tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024, anh Nguyễn Bá Đoàn (người dân địa phương) chia sẻ, anh từng làm công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long nhưng bố mẹ già, con nhỏ, rất muốn tìm việc ở gần nhà. Anh cho rằng mức lương ở gần nhà có thể không cao bằng các khu công nghiệp gần trung tâm thành phố, nhưng bù lại không phải thuê trọ, ăn uống đảm bảo.

“Hiện tôi đang tìm việc ở doanh nghiệp cách nhà tầm 5km để tiện đi về”, anh Đoàn cho biết.

Tương tự, chị Cát Ngọc Lý (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây) - một trong số nhiều người lao động đến ứng tuyển tại phiên giao dịch việc làm cho biết, chị ưu tiên tìm kiếm và lựa chọn các công việc cách nhà khoảng 3 km. Chị Lý đã ứng tuyển 3 doanh nghiệp ở gần nhà và sẽ suy nghĩ để lựa chọn một công việc phù hợp, có mức lương khá, được đóng bảo hiểm xã hội.

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá

Rất đông người lao động tại thị xã Sơn Tây có mong muốn tìm việc gần nhà. Ảnh: N. Bình.

Chị Phạm Thị Bích Ngọc, nhân viên tuyển dụng của hệ thống Siêu thị Lan Chi có trụ sở chính tại thị xã Sơn Tây cho biết, hiện công ty đang tuyển các vị trí lao động phổ thông là nhân viên kho và lái xe.

“Chúng tôi mong muốn tìm được nhân sự ở khu vực quanh đây để họ đi lại thuận tiện hơn. Nhờ có phiên giao dịch việc làm này mà sáng nay chúng tôi đã được tiếp cận với một số ứng viên chỉ cách siêu thị khoảng 3 km. Sau buổi hôm nay tôi sẽ liên hệ lại và hy vọng sẽ có được những ứng viên phù hợp để đi làm ngay”, chị Ngọc hồ hởi nói.

Ông Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây khẳng định, phiên giao dịch việc làm giúp người lao động có cơ hội tìm được công việc, hoặc môi trường học nghề phù hợp; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh tại thị xã Sơn Tây và các khu vực lân cận.

Hiệu quả từ hoạt động kết nối cung – cầu lao động trực tiếp

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội Nguyễn Tây Nam, Phiên giao dịch và tư vấn việc làm thị xã Sơn Tây năm 2024 có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ người lao động tiếp cận dễ dàng với thị trường lao động.

Phiên giao dịch việc làm có sự góp mặt của 34 đơn vị tham gia với tổng số 2.277 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 1.257 chỉ tiêu, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như: chuyên viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh, kế toán, kỹ sư kỹ thuật, công nhân may, lao động đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá
Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng phân theo nhóm ngành nghề. Đồ họa: PV.

Tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội về mức thu nhập tại phiên giao dịch việc làm cho thấy: các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên: 296/1.257 chỉ tiêu (chiếm 23,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng có 302/1.257 chỉ tiêu (chiếm 24,02% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng,…

Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng có 392/1.257 chỉ tiêu (chiếm tỉ lệ lớn nhất 31,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Mức thu nhập 5 đến 7 triệu đồng: 267/1.257 chỉ tiêu (chiếm 21,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Ngoài ra, tại phiên này, có hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh từ các trường trung cấp nghề thuộc Sở LĐ-TB&XH, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với đa dạng các ngành nghề như: kỹ thuật nội thất và điện nước công trình, kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống, công nghệ ô tô, điện tử...

Hàng ngàn lao động tìm được việc gần nhà, mức lương khá

Phiên giao dịch việc làm đã mang đến rất nhiều cơ hội học nghề và việc làm dành cho học sinh, sinh viên, người lao động. Ảnh: N. Bình.

Chưa hết một buổi sáng, gian hàng của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Ngọc Cường đã tiếp đón hơn 20 người lao động đến tìm hiểu và ứng tuyển đi xuất khẩu lao động.

“Sau phiên hôm nay, chúng tôi sẽ liên lạc với các ứng viên để hai bên thỏa thuận các nội dung tiếp theo. Phiên giao dịch việc làm được tổ chức với quy mô lớn giúp chúng tôi có nguồn tuyển dồi dào”, anh Ngô Văn Đạt - chuyên viên cấp cao của công ty chia sẻ.

Phạm Thị Bích Ngọc (Lan Chi Mart) chia sẻ thêm: “các anh chị trong Ban Tổ chức đã rất chu đáo, truyền thông gửi giấy mời và hướng dẫn cho doanh nghiệp cách đăng ký tham gia. Chúng tôi hy vọng có nhiều chương trình như này diễn ra nữa để hỗ trợ cho doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp”. Theo chị Ngọc, hiện nay có rất nhiều phương thức tuyển dụng, nhưng chị vẫn đánh giá cao hình thức tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm vì đảm bảo tính chính thống, giúp người lao động an tâm, tin tưởng vào các doanh nghiệp; đồng thời, doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp xúc, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên ngay tại chỗ.

Theo kế hoạch, năm 2024, toàn thành phố Hà Nội có 19 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các quận, huyện, thị xã, mang đến rất nhiều cơ hội học nghề và việc làm dành cho học sinh, sinh viên, người lao động.

Voice: Phỏng vấn chị Phạm Thị Bích Ngọc (Lan Chi Mart).

Gần 10.000 lao động tại Đông Anh (Hà Nội) đã được giải quyết việc làm Gần 10.000 lao động tại Đông Anh (Hà Nội) đã được giải quyết việc làm

Từ đầu năm đến nay Đông Anh là một trong các đơn vị đóng góp tích cực, triển khai hàng loạt giải pháp cụ thể ...

Hơn 2.300 cơ hội việc làm cho sinh viên Hơn 2.300 cơ hội việc làm cho sinh viên

Festival tuyển dụng thanh niên năm 2024 tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á thu hút 41 đơn vị tham gia với 2.356 chỉ ...

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản: Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhịp cầu lao động -

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản: Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka (Nhật Bản) vừa ký kết thỏa thuận về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Tập đoàn Sen Tài Thu tuyển dụng kỹ thuật viên spa

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Sen Tài Thu tuyển dụng kỹ thuật viên spa

Tập đoàn Sen Tài Thu đang tuyển hàng chục kỹ thuật viên spa làm việc ở quận Cầu Giấy, Ba Đình (Hà Nội). Yêu cầu độ tuổi từ 20-35, không gặp tình trạng bệnh lý về da mặt và tay. Thu nhập từ 10-15triệu/tháng.

Mức lương và sự ổn định trong công việc là ưu tiên hàng đầu khi tìm việc

Nhịp cầu lao động -

Mức lương và sự ổn định trong công việc là ưu tiên hàng đầu khi tìm việc

Một nghiên cứu về việc theo đuổi ý nghĩa trong công việc khu vực Đông Nam Á được công bố mới đây cho thấy: Khi tìm kiếm một công việc mới, 40% số người được hỏi ở Việt Nam xác định mức lương và sự ổn định trong công việc là ưu tiên hàng đầu của họ và 1/3 đánh giá cao sự thăng tiến nghề nghiệp và phát triển cá nhân.

Nhiều người lao động vẫn sập bẫy "việc nhẹ lương cao"

Nhịp cầu lao động -

Nhiều người lao động vẫn sập bẫy "việc nhẹ lương cao"

Việc công dân bị lừa đi làm việc, cưỡng bức lao động diễn ra từ năm 2020 và ngày càng phức tạp. Dù được cảnh báo, nhiều người vẫn sập bẫy "việc nhẹ lương cao".

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Việc làm - tuyển dụng -

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Nhà máy nước Zila Water thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà, Hà Nội), tuyển dụng hàng chục nhân viên thị trường, nhà phân phối và đại lý.

THACO đẩy mạnh phát triển đội ngũ nhân sự công nghiệp thế hệ mới

Nhịp cầu lao động -

THACO đẩy mạnh phát triển đội ngũ nhân sự công nghiệp thế hệ mới

Với tầm nhìn là “Tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới”, THACO đã và đang đẩy mạnh tuyển dụng và đào tạo phát triển nguồn nhân lực thế hệ mới có kỹ năng quản trị, trình độ chuyên môn cao để phục vụ giai đoạn phát triển mới và không giới hạn.

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết Tôi công nhân

04 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024 người lao động cần biết

Thẻ BHYT được tích hợp vào thẻ căn cước, thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình và học sinh, sinh viên... 2 trong 4 thay đổi quan trọng về BHYT từ 1/7/2024.

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này! Tôi công nhân

Được nghỉ việc tới 120 ngày khi lao động nữ gặp phải trường hợp này!

Theo chế độ thai sản mới được đề xuất tại Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) nếu không may bị sẩy thai, phá thai, thai chết lưu, lao động nữ có thể được nghỉ việc tới 120 ngày.

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Đặt trọn niềm tin nơi đoàn viên để thúc đẩy gắn kết

Lắng nghe những chia sẻ của đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Sau 27 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, phát triển trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Bước vào giai đoạn phát triển mới, THACO tập trung kiến tạo “giá trị thật”, hướng tới phát triển bền vững trong từng ngành nghề.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Nhịp cầu lao động -

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Với tổng số 26.149 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 20/5/2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm cũng như các doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này tại khu vực phía Bắc.

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Nhịp cầu lao động -

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 được tổ chức ngày 18/5 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh 2.140 chỉ tiêu. Sự kiện mang đến cơ hội vàng cho những ai đang tìm kiếm việc làm mà không cần phải mất công đi “rải CV” khắp nơi.

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phát cảnh báo tình trạng lừa đảo, thu tiền của người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được tổ chức tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 (ngày 12/5) đã tạo 1.284 chỉ tiêu việc làm cho nhóm 18 - 25 tuổi và nhóm 26 - 35 tuổi với 1.025 chỉ tiêu.