Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Thị trường lao động - Gia Hưng

Năm 2024, TP. Hà Nội sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm lưu động, kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học nghề và việc làm cho người lao động.
Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, hiệu quả các phiên giao dịch việc làm lưu động là cung cấp cho người dân ở từng khu vực các thông tin về thị trường lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

“Cơ hội tốt không chỉ dừng lại trong thời điểm diễn ra phiên giao dịch việc làm. Với những thông tin tuyển dụng thu thập được, khi có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm, mong muốn thay đổi công việc, người lao động có thể chủ động kết nối với doanh nghiệp và tự tìm được việc làm phù hợp”, ông Vũ Quang Thành chia sẻ.

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Ứng viên tìm hiểu cơ hội việc làm tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Hà Đông. Ảnh: ĐVCC.

Đơn cử như tại quận Hà Đông, theo thông tin từ ông Phạm Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sự bất ổn của tình hình chính trị trên thế giới nên trong 2 năm trở lại đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng; người lao động bị mất việc làm, thu nhập giảm sút, các chế độ phúc lợi bị cắt giảm. Đặc biệt, đời sống của những người lao động ở khu vực phi chính thức còn nhiều khó khăn.

“Do vậy, việc tổ chức phiên giao dịch và tư vấn việc làm nhằm kết nối, tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động là giải pháp cần thiết và quan trọng”, ông Phạm Văn Chiến khẳng định.

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Các đại biểu nhấn nút khai mạc phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông năm 2024. Ảnh: ĐVCC.

Mới đây, tại phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông (ngày 7/4), 63 đơn vị đã tham gia với 12.517 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, du học. Trong đó, số đơn vị tham gia tuyển dụng, xuất khẩu lao động là 59 đơn vị với 4.197 chỉ tiêu, đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực như: kinh doanh thương mại, kinh doanh bất động sản, kế toán - kiểm toán, công nghệ thông tin, marketing, ngân hàng, y - dược, xuất khẩu lao động tại châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… Nhiều vị trí việc làm yêu cầu trình độ phổ thông nhưng có mức lương cao như trình độ đại học.

Ông Đỗ Huy Hiền - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư công nghệ Đại Sỹ (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trong năm 2024, công ty có kế hoạch tuyển dụng mới 40-50 người.

“Là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, chúng tôi ưu tiên tuyển người khuyết tật, với mức lương từ 7-30 triệu đồng và thưởng theo hiệu quả công việc. Ngoài ra, người lao động được tham gia BHXH, tham gia công đoàn, thưởng lễ, Tết, lương tháng thứ 13”, ông Hiền nói.

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Nhiều bạn trẻ đến phiên giao dịch việc làm quận Hà Đông để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ảnh: ĐVCC.

Phạm Quang Minh, sinh viên năm thứ hai, khoa Thương mại điện tử, Trường Đại học Đại Nam, lần đầu tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động.

Minh tâm sự: “Lúc đầu em rất hồi hộp, nhưng khi tiếp xúc, được các nhà tuyển dụng đưa thông tin cụ thể, giải thích rõ ràng từng yêu cầu, em thấy sự kiện bổ ích, giúp sinh viên biết đến nhu cầu của doanh nghiệp. Qua đây, sinh viên chúng em cũng có những trải nghiệm tốt hơn về thị trường lao động”. Qua phiên giao dịch việc làm, Minh đã tìm được vị trí thực tập sinh marketing với thu nhập 30.000 đồng/giờ.

Chị Bùi Thị Mỹ - trợ lý tuyển dụng của Tập đoàn khách sạn quốc tế A25 chia sẻ: Phiên giao dịch việc làm ý nghĩa với cả hai phía. Ứng viên có thể tìm hiểu công việc, tiếp cận với doanh nghiệp và ngược lại, doanh nghiệp có thể sơ tuyển và thu thập data ứng viên tiềm năng.

Chị Mỹ thông tin thêm, hiện Tập đoàn đang ưu tiên tuyển sinh viên làm partime ở vị trí lễ tân, buồng phòng, nhà hàng. Các bạn sẽ làm việc 5 tiếng/ngày với mức lương 30.000 đồng/giờ, và có thể xoay ca phù hợp với lịch học.

Cùng với các phiên giao dịch việc làm lưu động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội hằng ngày đều có các phiên giao dịch việc làm. Mỗi năm, Trung tâm tổ chức từ 250 - 260 phiên, trong đó các phiên đều phỏng vấn online tới 14 địa điểm trên địa bàn thành phố, một số phiên còn kết nối, phỏng vấn online đến một số tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Hồng.

Ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, để đảm bảo được mục tiêu giải quyết việc làm cho 165.000 lao động, cơ quan này đã chủ động triển khai công tác hỗ trợ, phát triển thị trường, giải quyết việc làm cho người lao động. Tăng cường kết nối cung cầu, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững cho người lao động. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả hoạt động của Sàn giao dịch việc làm thành phố Hà Nội. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đến hết quý I/2024, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 45.602 người lao động, đạt 27,6% kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Video: Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ về hiệu quả các phiên giao dịch việc làm lưu động.

Phiên giao dịch việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ công an xuất ngũ Phiên giao dịch việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ công an xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm dành cho chiến sĩ nghĩa vụ công an TP. Hà Nội xuất ngũ năm 2024, tổ chức tại Trung tâm ...

Cảnh báo tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc Cảnh báo tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát đi cảnh báo về việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng thông ...

Hơn 44 nghìn chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch đầu xuân Hơn 44 nghìn chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch đầu xuân

Các doanh nghiệp tại 9 tỉnh phía Bắc đăng ký tuyển dụng hơn 44 nghìn chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch việc làm ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Thị trường lao động -

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Thị trường lao động -

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Thị trường lao động -

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Thị trường lao động -

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.

Thị trường lao động -

Trong quý 1/2024, thị trường lao động tiếp tục được phục hồi. Lực lượng lao động, số người có việc làm quý 1/2024 tiếp tục tăng so với quý 4/2023 và cùng kỳ năm 2022.

Talk Công đoàn

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Tôi công nhân

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 1/6 là cuộc trò chuyện với đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai).

Công đoàn số

Giai đoạn 2 thi sáng tạo video clip dành cho tập thể của cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn" và hành động của đoàn viên, người lao động” đã bắt đầu từ 0h ngày 01/6 đến 23h ngày 20/6/2024.
Bản tin công nhân

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng của 30 doanh nghiệp.

Thị trường lao động -

Ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh tại Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm bền vững.

Thị trường lao động -

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, chú trọng nâng cao kỹ năng, phúc lợi…

Nhịp cầu lao động -

Theo khảo sát mới công bố của Anphabe, ẩm thực và nghỉ dưỡng đứng đầu trong Top 10 ngành/nghề yêu thích của sinh viên Gen Z.

Nhịp cầu lao động -

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của thế hệ Gen Z. Điều gì khiến thế hệ này khác biệt và họ mong đợi điều gì từ sự nghiệp của mình?

Thị trường lao động -

30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch và tư vấn việc làm quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngày 16/3 với trên 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng.

Thị trường lao động -

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) ngày 31/3. Sự kiện do Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh phối hợp thực hiện.

Thị trường lao động -

Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 10 tỉnh, thành phố (ngày 14/3) thu hút 154 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 41.777 chỉ tiêu.

Thị trường lao động -

Tỉnh Trà Vinh có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho những người đi lao động ở nước ngoài. Qua đó, không chỉ giải quyết công ăn việc cho người dân, mà còn giúp họ vươn lên khấm khá, xây dựng quê hương phát triển…

Thị trường lao động -

Nhờ có đơn hàng ổn định, 3 tháng đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp may tại tỉnh Quảng Trị đã mở rộng cơ sở sản xuất, tuyển dụng số lượng lớn lao động.