Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Nhân sự “phù hợp” – yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp

Nhịp cầu lao động - PV

Nhân sự không chỉ là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển mà còn là nền tảng để xây dựng văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Tại THACO, việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản trị nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Chìa khóa trong kỷ nguyên mới

Theo báo cáo Tương lai của công việc 2023 trên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), công nghệ và tự động hóa sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong cấu trúc công việc. Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thách thức trong việc tìm kiếm nhân sự phù hợp, đồng nghĩa với việc thị trường đòi hỏi một lực lượng lao động linh hoạt, sẵn sàng nâng cao các kỹ năng và thích ứng với sự thay đổi. Trước bối cảnh đó, “phù hợp” được xem như là yếu tố then chốt để doanh nghiệp tìm đúng người và nhân sự tìm đúng việc.

Các báo cáo về nhân sự chỉ ra rằng “phù hợp” là yếu tố then chốt trong tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp
Các báo cáo về nhân sự chỉ ra rằng “phù hợp” là yếu tố then chốt trong tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp

Tuyển dụng với tiêu chí phù hợp, không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn những cá nhân có kỹ năng, chuyên môn thích hợp, mà giá trị của cá nhân đó phải tương thích với giá trị cốt lõi và văn hóa của doanh nghiệp mới là điều kiện đủ.

Theo báo cáo 2024 Global Human Capital Trends của Deloitte, sự phù hợp giữa nhân sự và văn hóa là yếu tố quan trọng, giúp việc quản trị nhân sự đạt hiệu quả cao hơn 1,8 lần và có khả năng đạt kết quả kinh doanh như mong muốn cao hơn 1,6 lần so với những doanh nghiệp khác.

Khi yếu tố phù hợp được phát huy, nhân sự dễ dàng chia sẻ, lan tỏa tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến đồng nghiệp, qua đó xây dựng một đội ngũ đồng lòng, hướng tới mục tiêu chung. Bên cạnh đó, nhân sự phù hợp còn có khả năng thích nghi với sự thay đổi và giải quyết các thách thức một cách nhanh chóng, linh hoạt. Đây chính là yếu tố then chốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay.

Năm 2024, THACO có nhu cầu tuyển mới gần 15.000 nhân sự từ các cấp Lãnh đạo, quản lý, kỹ sư đến công nhân làm việc tại THACO và 6 Tập đoàn thành viên
Năm 2024, THACO có nhu cầu tuyển mới gần 15.000 nhân sự từ các cấp lãnh đạo, quản lý, kỹ sư đến công nhân làm việc tại THACO và 6 Tập đoàn thành viên

Tiêu chí nhân sự phù hợp tại THACO

Đáp ứng yêu cầu về quản trị và thực tiễn sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phát triển mới, THACO sẽ tuyển mới gần 15.000 nhân sự. Trong đó, 6 Tập đoàn thành viên tuyển dụng 14.685 nhân sự và Văn phòng Tổng quản THACO tuyển 61 nhân sự, nâng tổng số nhân sự trên toàn hệ thống đạt 65.520 vào cuối năm nay.

Trong đó, Tiêu chí - Tiêu chuẩn “phù hợp” đối với nhân sự tuyển mới được xác định với các yêu cầu sau: thái độ làm việc tích cực; có năng lực lãnh đạo, quản trị và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của từng vị trí tuyển dụng; có những kỹ năng mềm cần thiết; nhân sự có khả năng thích ứng với sự thay đổi từ thực tiễn và chủ động đề ra được giải pháp; phù hợp với văn hóa công ty. Thêm vào đó, nhân sự phù hợp phải đáp ứng những đặc tính trong giá trị cốt lõi 8T (Tận tâm, Trung thực, Trí tuệ, Tự tin, Tôn trọng, Trung tín, Tận tình, Thuận tiện) và tiêu chuẩn con người công nghiệp của THACO.

Bên cạnh các chính sách về lương, thưởng, chế độ đãi ngộ, phúc lợi, THACO và các Tập đoàn thành viên cũng chú trọng phát triển nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược đa ngành thông qua việc đào tạo nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng quản trị cho CBNV và quản lý nhân sự tiềm năng trên toàn hệ thống. Cụ thể, trong năm 2023, THACO và các Tập đoàn thành viên đã triển khai hơn 2.500 lớp đào tạo cho hơn 40 ngàn nhân sự với đa dạng nội dung, hình thức, giúp nhân sự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn.

THACO và các Tập đoàn thành viên chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược đa ngành
THACO và các Tập đoàn thành viên chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với chiến lược đa ngành

Ngoài ra, THACO còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn thể, sự kiện nội bộ như: Hội thao Kết sức mạnh - Nối thành công, các hoạt động nội bộ nhân dịp 8/3, 20/10… nhằm tạo cơ hội giao lưu, gắn kết giữa CBNV với nhau và CBNV với Tập đoàn.

Năm 2024 là năm thứ 2 THACO tiếp tục thực hiện chiến lược đa ngành và kế hoạch 5 năm (2023-2027), do đó việc phát triển lực lượng nhân sự phù hợp với triết lý, văn hóa và phương pháp quản trị công nghiệp của THACO trong xu thế hội nhập quốc tế là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần giúp THACO và các Tập đoàn thành viên hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Chi tiết thông tin tuyển dụng của THACO và Tập đoàn thành viên:

- Website: //tuyendung.thaco.com.vn

- LinkedIn: //www.linkedin.com/company/thacogroup/

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024

Vừa qua, THACO đã trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ...

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, tập trung ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Sau 27 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, phát triển trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Bước vào giai đoạn phát triển mới, THACO tập trung kiến tạo “giá trị thật”, hướng tới phát triển bền vững trong từng ngành nghề.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày Tôi công nhân

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 1/6 là cuộc trò chuyện với đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai).

Thể lệ cuộc thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công đoàn số

Thể lệ cuộc thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn

Giai đoạn 2 thi sáng tạo video clip dành cho tập thể của cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn" và hành động của đoàn viên, người lao động” đã bắt đầu từ 0h ngày 01/6 đến 23h ngày 20/6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Nhịp cầu lao động -

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Với tổng số 26.149 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 20/5/2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm cũng như các doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này tại khu vực phía Bắc.

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Nhịp cầu lao động -

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 được tổ chức ngày 18/5 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh 2.140 chỉ tiêu. Sự kiện mang đến cơ hội vàng cho những ai đang tìm kiếm việc làm mà không cần phải mất công đi “rải CV” khắp nơi.

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phát cảnh báo tình trạng lừa đảo, thu tiền của người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được tổ chức tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 (ngày 12/5) đã tạo 1.284 chỉ tiêu việc làm cho nhóm 18 - 25 tuổi và nhóm 26 - 35 tuổi với 1.025 chỉ tiêu.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm vừa được tổ chức ngày 11/5/2024.

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, năm 2024, THACO AGRI (Tập đoàn thành viên của THACO) tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Thị trường lao động -

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Thị trường lao động -

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.