Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Bằng chứng F

Môi trường - Sức khỏe - QUỐC THẮNG

Quốc Thắng

Quốc Thắng

Biên tập viên
Ba đứa trẻ nằm liệt một chỗ, chân tay co quắp, câm, điếc, thân hình gầy còm. Bà mẹ tóc bạc phơ, những vết nhăn trên khuôn mặt hằn lên nỗi sầu muộn. Hai lần gặp gia đình chị Phạm Thị Thủy ở xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, vào 5 năm trước vẫn thế và nay vẫn thế và vẫn là câu nói “Tôi hy vọng các con sẽ chết trước”.

Cả huyện Cẩm Xuyên hiện có 1.865 gia đình với 3.673 đối tượng bị nhiễm chất độc màu da cam, trong đó có 486 gia đình có 1 nạn nhân, 936 gia đình có 2 nạn nhân, 245 gia đình có 3 nạn nhân và 145 gia đình có 4 nạn nhân, trong đó có 42 gia đình bị mất nòi giống, 11 gia đình đã di truyền sang đời thứ 3. Và không có gì dám chắc là chỉ dừng lại ở đó.

Con số của Cẩm Xuyên nêu trên không có gì tiêu biểu. Trên khắp đất nước Việt Nam này, có biết bao nhiêu mảnh đất, bao nhiêu con người mang nỗi đau da cam như thế. Theo thống kê của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, ở nước ta, di chứng da cam đã truyền sang thế hệ thứ 4. Số nạn nhân là con, cháu, chắt người bị nhiễm có thể lên đến hàng triệu. Trong những gia đình như thế, không có nổi một tiếng cười hay giây phút thanh thản mà bao trùm lên một nỗi tuyệt vọng.

Là người từng tham gia tuần hành ủng hộ đấu tranh cho những nạn nhân chất độc da cam phản đối 14 công ty hóa chất và theo dõi sát tài liệu về vụ kiện tại Tòa đại hình thành phố Evry (Pháp) của bà Trần Tố Nga, tôi hiểu rằng, bằng chứng hiện hữu về mối liên hệ vẫn là thứ đi đầu trong hành trình đi đòi công lý cho các nạn nhân. 19.905 lần phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất da cam chứa 366 kg dioxin của quân đội Mỹ xuống gần 26.000 thôn bản, với diện tích hơn 3,06 triệu ha đã rõ. Hàng triệu người thế hệ sau những người cha, người anh từ chiến trường về sống cùng hàng loạt di chứng cũng đã rõ. Nguyên tắc khi chất độc đã tác động đến thế hệ thứ 2 thì có thể sẽ gây ra biến dị cho các thế hệ tiếp theo, thậm chí không theo quy luật ngày càng tăng dần, mà có khi thế hệ sau bị chìm xuống, đến một thế hệ nào đấy lại bùng ra ai cũng công nhận. Nhưng đâu là mối liên hệ khoa học giữa bệnh tình hiện tại của nạn nhân thế hệ sau với chất độc da cam/dioxin?

Khi bằng chứng về mối tương quan giữa chất độc da cam và các di chứng vẫn chưa được ngã ngũ một cách triệt để thì việc quy kết về một mối quan hệ tương quan thuyết phục thật là khó. Trong bối cảnh đó, dạng nghiên cứu tổng hợp (meta-analysis) từ các công trình đơn lẻ để đưa ra kết quả nguy cơ tương đối có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là bài học cho việc hình thành và điều chỉnh chính sách đối với đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Khi áp dụng 144 bệnh (giai đoạn 2004 -2006 theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 14 năm 2004 của liên bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Y tế - Tài Chính) rồi còn 125 bệnh tật (giai đoạn 2006-2009 theo hướng dẫn 06 của Sở Y tế, như trường hợp của Thái Bình) và còn 17 bệnh (theo Thông tư số 08 năm 2009 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kèm theo Quyết đinh số 09 của Bộ Y tế), vô tình, chúng ta đã làm cho những người này trở thành “nạn nhân” của sự thay đổi chính sách. Không sơ sài nhưng không cứng nhắc trong thủ tục, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể, lấy ý kiến nhân dân nơi người hoạt động kháng chiến liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học cư trú, … là những yêu cầu cần thiết trong xét duyệt chế độ.

Trong lịch sử, không ít cuộc thanh tra đã diễn ra, nhiều đơn thư, khiếu kiện phản ánh hiện tượng lợi dụng chính sách để trục lợi, “da cam thì ít, da quýt thì nhiều”. Nghiêm khắc, đúng đối tượng trong xét duyệt thân nhân người có công với cách mạng là yêu cầu không thể thay đổi. Nhưng, trong phạm vi đối tượng hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, một khi chưa thể dám chắc có hay không những bằng chứng y học còn lẩn khuất đâu đó thì pháp luật cũng như đạo đức cần tuân theo nguyên lý “Thà xét nhầm còn hơn bỏ sót”, chứ không phải “Thà bỏ sót còn hơn xét nhầm”. Bởi, giả sử, một đứa trẻ mang bệnh, là thế hệ thứ mấy của một cựu binh, không thuộc danh sách căn bệnh nào quy định trong danh mục ban hành, không đủ thủ tục hồ sơ nhưng vẫn được hưởng chính sách thì không có gì đáng lo ngại, mà trái lại, càng tô đậm nét nhân văn. Vì suy cho cùng, mọi quy định, luật pháp đều vì mục đích nhân văn.

Cách đây hơn 10 năm, cũng đúng ngày 10/8, tôi tham dự một triễn lãm mang tên “Ký ức da cam” trên bãi biển Nha Trang. Những bức ảnh về nụ cười ngây dại, hình ảnh thân thể dị tật, dị dạng, cảnh sinh hoạt vô cùng khó khăn của người bất hạnh đã quá quen với tôi. Có một hình ảnh làm tôi nhớ mãi: Một bé gái tầm 5 tuổi, khi xem những bức ảnh đã khóc, không chịu xuống bãi tắm với mẹ và đặt câu hỏi: “Vì sao các bạn bị như thế?”. Đó cũng là câu hỏi về bằng chứng, nhưng ý nghĩa không nằm ở câu trả lời.

QUỐC THẮNG

Nếu đồng tình với góc nhận định trong bài viết, bạn có thể mời tác giả Quốc Thắng một "ly cà phê" thông qua Ví MoMo bằng cách ấn vào nút “Buy me a coffee” ở bên dưới hoặc quét mã QR.

"Buy me a coffee"

Bằng chứng F da cam

Hoặc bạn cũng có thể tặng "ly cà phê" cho tác giả Quốc Thắng bằng cách chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Tạp chí Lao động và Công đoàn, số tài khoản: 118000001631, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý, trước khi chuyển tiền, bạn đọc vui lòng gõ nội dung: "Tặng cà phê cho tác giả Quốc Thắng".

Đọc cà phê tối, tặng "cà phê" là chương trình của Tạp chí Lao động và Công đoàn. Khi đọc các bài viết trên mục game doi thuong , nếu bạn đọc đồng cảm với góc nhìn của tác giả thì có thể mời người đó một "ly cà phê". Mỗi "ly cà phê" trị giá 23.000 đồng (1 USD).

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

game doi thuong -

Một quán cà phê trên địa bàn phường Bến Thành (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) gây ra những tranh cãi khi quán bố trí gương một chiều. Theo đó, phía bên nam sẽ nhìn thấy nữ còn phía bên nữ chỉ thấy trong phòng là tấm gương.

game doi thuong -

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tính riêng Hà Nội và TP HCM, có ít nhất khoảng 18.000 căn hộ tái định cư bị bỏ hoang. Trong khi đó, hàng chục ngàn gia đình khác ở hai TP lớn nhất nước vãn ngày đêm mơ về căn nhà tương lai!

game doi thuong -

Vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên xe ở Thái Bình dẫn tới thiệt mạng lại gây chấn động dư luận trong tuần qua. “Lại” bởi vì đây không phải là trường hợp đầu tiên thảm cảnh này diễn ra.

game doi thuong -

Đại biểu Tạ Văn Hạ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã phát biểu rất đau xót và chính xác như vậy, trong trả lời phỏng vấn báo chí về vụ cháu bé Huy 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đến trường Mầm non ở thành phố Thái Bình.

game doi thuong -

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) đã khiến các bộ phim viễn tưởng về tương lai bất định của loài người hiển hiện rõ hơn bao giờ hết. Không còn chỉ là những áp lực liên quan tới việc làm của con người, mới đây, AI đã khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn và điên rồ hơn lúc nào hết khi dịch vụ người tình AI đã gặt hái thành công vang dội sau một thời gian ngắn ra mắt.

game doi thuong -

Câu chuyện "Bé lớp 1 ngồi nhìn bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ" lan truyền dữ dội theo thông tin từ một phía rồi tiếp nối là những tranh cãi, đổ lỗi cho nhau của người lớn càng làm tổn thương không chỉ một đứa trẻ. Những sự việc tương tự không phải lần đầu chắc chắn cũng để lại di chứng chẳng hay cho rất nhiều người!

Kinh tế - Chính sách

Sau phiên đầu tràn đầy hứng khởi trên sàn Nasdaq, cổ phiếu VinFast (VFS) quay đầu giảm gần 19% trong ngày 16/8, giá trị công ty xuống dưới 70 tỷ đô so với 85 tỷ của ngày đầu tiên. Chuyện trên bình thường và chẳng có gì lạ trên thị trường chứng khoán quốc tế nhưng phần nào giúp chúng ta hiểu rằng sân chơi ấy không dễ chịu như nhiều người tưởng trong lúc phấn khích.
Mỹ Anh

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa chia sẻ quan điểm về việc sắp xếp các đơn vị hành chính. Theo đó, tinh thần của thành phố sẽ “giữ ổn định” quận Hoàn Kiếm
Hà Phan

Giá gạo thế giới tăng, không ít doanh nghiệp đã “thừa thắng xông lên” đẩy nhanh xuất khẩu. Bộ trưởng Bộ Công thương khuyến cáo coi chừng “gậy ông đâp lưng ông”!
Quốc Thắng

Giữa lúc đang thiếu giáo viên trầm trọng thì nhiều cử nhân sư phạm diện cử tuyển vẫn chưa được bố trí việc làm, hàng trăm sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm vẫn thất nghiệp và hàng nghìn giáo viên rời khỏi ngành.
Hà Phan

Đời công nhân cạo mủ chúng em vất vả lắm! Dậy từ nửa đêm, lúc 1-2 giờ sáng, có khi sớm hơn. Cái mủ cao su lạ lắm, trời càng lạnh, càng có sương thì mủ càng ra nhiều. Cho nên người mình lạnh cỡ nào thì mình càng mừng cỡ đó. Sản phẩm nhiều thì được nhiều tiền công anh ạ! Nếu được phát biểu trước bác Huệ, em sẽ nói về đời công nhân cạo mủ cao su. Công việc cực nhọc nhưng lương thấp quá!

Văn hóa - Xã hội

Mỹ Anh

Một năm học mới bắt đầu với nhiều niềm tin kỳ vọng cùng bộn bề vấn đề đối với thầy cô, học sinh, phụ huynh và những người làm giáo dục.
Hà Phan

Giữa tháng 9/2021, khi TP.HCM đã qua đỉnh dịch và chuẩn bị “mở cửa” thì bà con lại nháo nhác khi Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế lúc đó - người sắp ra tòa
An Vinh

Hôm nay, 19/8/2023, kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Trước hết, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang và đã từng công tác trong lực lượng những lời chúc mừng chân thành, tốt đẹp nhất từ đáy lòng mình.
Mỹ Anh

Bộ phim Oppenheimer thuộc thể loại tiểu sử, kể câu chuyện về một nhân vật lịch sử với những biến động của lịch sử nước Mỹ và thế giới.
Hà Phan

Vừa tốt nghiệp THPT, Trung Hiếu tại Thái Bình lập tức nộp hồ sơ vào trường nghề công nghệ ô tô, bỏ xét tuyển đại học.

Môi trường - Sức khỏe

Quốc Thắng

Tin dồn dập về dòng Mekong sạt lở mấy ngày qua khiến cho bất cứ ai quan tâm đến môi trường đều cảm thấy lo ngại. Lo ngại vì nguyên nhân được phân tích
Mỹ Anh

Một vụ bắt cóc trẻ em diễn ra giữa ban ngày, tại khu đô thị Việt Hưng (Hà Nội) vừa diễn ra hôm qua. Sáng nay, con tin đã được giải cứu an toàn, nghi phạm đã bị lực lượng cảnh sát bắt. Tuy nhiên, các clip ghi lại tình tiết gây án khiến người xem không khỏi lạnh gáy.
Mỹ Anh

Tai nạn thảm khốc đã gây chấn động với giới bóng đá và tạo nên một không khí tang thương Phố Núi - khi những nạn nhân vắn số đều là gương mặt thân quen của làng bóng đá.
Quốc Thắng

Trên khắp đất nước Việt Nam này, có biết bao nhiêu mảnh đất, bao nhiêu con người mang nỗi đau chất độc màu da cam. Nhưng bằng chứng về mối liên hệ vẫn là thứ đi
Mỹ Anh

Trong khi câu chuyện về vụ sạt lở ở vườn sầu riêng tại Lâm Đồng vẫn còn nóng hổi, một vụ sạt nhỏ, với dòng nước nhấn chìm hàng loạt xế sang đã xảy ra ở Sóc Sơn (Hà Nội). Sau vụ việc, hình ảnh trên các mặt báo được chụp tại địa bàn mới thấy, hàng loạt homestay mọc lên như nấm, ngay giữa rừng phòng hộ.
Video

Tại những nơi buồn vắng của "đỉnh trời" Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày, hằng tháng, hằng năm phải vật lộn sống dưới những mái nhà xập xệ với bao đêm thấp thỏm không yên. Mời quý độc giả đọc phóng sự đầy đủ

Tôi công nhân

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Infographic

Kết thúc giai đoạn 1 cuộc thi cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” từ 10/5/2024 đến 2/6/2024 đã có 2 164 346 lượt dự thi.
Bản tin công nhân

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video

Tại những nơi buồn vắng của "đỉnh trời" Cao Bằng, rất nhiều giáo viên hằng ngày, hằng tháng, hằng năm phải vật lộn sống dưới những mái nhà xập xệ với bao đêm thấp thỏm không yên. Mời quý độc giả đọc phóng sự đầy đủ

Đọc thêm

game doi thuong -

Đám cháy ở Trung Kính làm 14 người thiệt mạng đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Nhưng chứng kiến đám cháy ấy, 3 người đàn ông đã trèo thang lên tầng cao, đập tường, cứu được 3 người mắc kẹt ra ngoài.

game doi thuong -

“Hiện tượng” ông Minh Tuệ - một người tập học theo Đức Thế Tôn - đi bộ xuyên Việt, thực hành 13 hạnh đầu đà đã khiến dư luận dậy sóng. Trong diễn biến mới nhất, ông Minh Tuệ đã khuyên người dân vây quanh mình về nhà, tạo không gian cho ông tu tập.

game doi thuong -

Từ năm 1990 đến nay, giá nhà đất tai Hà Nội và TP HCM đã tăng gấp 400 lần theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh - Hiệp hội Công Thương TP Hà Nội. So với GDP bình quân đầu người chỉ tăng khoảng 40 lần gần 35 năm qua và thu nhập của đại đa số hiện nay thì giá bất động sản ngày càng xa tầm với.

game doi thuong -

Cô Ngô Thúy Trình, giáo viên dạy văn cấp 2 đã về hưu ở Ninh Bình đang gây sốt mạng xã hội với những bài giảng ngữ văn “triệu view” trên mạng xã hội Tik Tok.

game doi thuong -

Các con đường ở Hà Nội đang bừng sắc bởi màu tím của hoa bằng lăng. Thành phố dường như được khoác áo mới dịu dàng, thiết tha với những chùm bằng lăng giăng mắc mọi nẻo. Và, chúng ta hoàn toàn có quyền lạc quan về việc khai thác du lịch từ mùa đẹp nhất trong năm này của Thủ đô.

game doi thuong -

Trong khi người ta tiếp tục đề xuất những đề án nhiều trăm nghìn tỉ để chấn hưng văn hóa quốc gia, có những nơi, người dân và các chuyên gia đã âm thầm nỗ lực để làm khai tỏ nét đẹp văn hóa làng nghề. Đáng nói, họ sẵn sàng bỏ tiền túi để “làng ta cùng làm du lịch văn hóa” và “làng ta làm điểm cho các làng nghề cả nước”.

game doi thuong -

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, bên cạnh lễ diễu binh, diễu hành và kỷ niệm, chúng ta còn chứng kiến sự bùng nổ của du lịch nhân sự kiện lịch sử.

game doi thuong -

Bất chấp hàng loạt chỉ đạo của Chính phủ, can thiệp của Ngân hàng Nhà nước và nỗ lực của nhiều mệnh lệnh hành chính, chiều nay 6/5, giá vàng miếng SJC có lúc đã vượt trên 86 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất trong lịch sử và dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý!

game doi thuong -

Vừa qua, thông tin AstraZeneca thừa nhận vaccine Covid-19 của hãng có thể gây đông máu trong một số trường hợp hiếm gặp gây hoang mang dư luận. Đáng nói, cách đưa tin của các trang mạng xã hội đã cắt xén thông tin khiến dư luận hiểu nhầm tạo những hệ lụy rất lớn.

game doi thuong -

Trong Đại hội cổ đông cuối tuần qua, Chủ tịch VietinBank Trần Minh Bình cho hay ngân hàng của ông tăng trưởng 'thật', chứ không phải 'kỹ thuật"! Lời thẳng mất lòng nhưng sự thật đó từ lâu đã là tồn tại nhức nhối.