Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024:

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Nhịp cầu lao động - Gia Hưng

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối cung – cầu lao động, Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, đã đem lại niềm tin về hoạt động tuyển dụng minh bạch, tin cậy.
Thư cảm ơn các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm 2024

Một thực tế đang diễn ra hiện nay, rằng các doanh nghiệp thiếu nhân sự phù hợp hoặc người lao động không đáp ứng được yêu cầu. Trong khi đó, nhiều người lao động có năng lực, đáp ứng được yêu cầu nhưng lại không tiếp cận được với thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Riêng đối với lao động nữ, việc tiếp cận cơ hội việc làm bền vững, ổn định lại càng trở nên khó khăn hơn.

Trước quá nhiều nguồn thông tin việc làm, tuyển dụng trên mạng xã hội, các tờ rơi, hay qua các văn phòng môi giới..., nhiều người cảm thấy bị “ngợp”.

Việc tổ chức Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024 - nơi người lao động được trực tiếp trao đổi, tương tác với đại diện doanh nghiệp tuyển dụng, đã giúp tăng hiệu quả kết nối cung – cầu lao động.

Hiệu quả kết nối cung - cầu tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Lao động nữ tìm hiểu cơ hội việc làm tại một gian tuyển dụng. Ảnh: M. Khôi.

La Tuyết Nhung (quê ở Lạng Sơn, hiện đang ở trọ tại thị xã Quế Võ) biết đến Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ nhờ thông tin từ đài phát thanh của phường và các báo, đài.

Có mặt tại sự kiện từ sớm, Nhung được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cán bộ tuyển dụng nhân sự tại một số công ty trong các gian tuyển dụng.

Nhung tìm hiểu hai công ty lớn và quyết định chọn ứng tuyển vị trí công nhân Công ty TNHH DREAMTECH vì lương, phụ cấp cao so với mặt bằng chung. Tổng thu nhập tính cả tăng ca có thể lên tới 8-12 triệu đồng/tháng.

“Bạn bè em cũng nhiều người làm ở công ty này, nghe các bạn kể điều kiện làm việc sạch sẽ, mát mẻ; môi trường làm việc thoải mái, thân thiện; tăng ca nhiều và được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo luật định. Đặc biệt, người lao động còn được ăn ca miễn phí 3 bữa/ngày tại công ty”, Nhung chia sẻ.

Được phỏng vấn và tuyển dụng ngay tại Ngày hội việc làm, Nhung dự kiến sang tuần đi làm ngay và mong muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bằng kinh nghiệm thực tế của mình, Nhung cho biết, khi người lao động đi tìm việc, họ có thể tiếp cận với các thông tin tuyển dụng từ rất nhiều nguồn: Fanpage, TikTok,... Khi các doanh nghiệp ồ ạt tuyển dụng, thì cũng dẫn đến việc rất nhiều đơn vị cung ứng lao động, hoặc môi giới việc làm đi “săn đầu người”.

Hiệu quả kết nối cung - cầu tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Lao động nữ tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại Ngày hội việc làm 2024 - Ảnh: Thảo Vân

Thực tế, trong khu nhà trọ của Nhung đã có những trường hợp người lao động bị lừa đảo khi tìm việc làm, như: hứa cho đi làm chính thức nhưng thực tế lại đi làm thời vụ, hoặc người lao động bị mất chi phí môi giới...

“Có những người mất đến tiền triệu nhưng vẫn không tìm được công việc phù hợp”, Nhung nói và cho biết thêm, người lao động không có nhiều thông tin tuyển dụng để so sánh, lựa chọn phù hợp...

Cô cho rằng, việc được đến tham dự Ngày hội việc làm 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, được trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp tại các gian hàng tuyển dụng là một điều may mắn, sẽ tránh được các rủi ro không đáng có.

Ông Nguyễn Văn Công - chuyên viên phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH DREAMTECH chia sẻ, doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử nên cần số lượng lớn lao động nữ chăm chỉ, chuyên cần, trách nhiệm cao.

“Nhu cầu tuyển dụng của chúng tôi là hơn 1.000 công nhân, tại Ngày hội việc làm có 30 người đăng ký, phỏng vấn 18 người, kết quả sơ tuyển được 4 người và hẹn phỏng vấn sau 25 người”, ông Công cho biết.

Voice: Ông Nguyễn Văn Công, chuyên viên phòng Hành chính nhân sự, Công ty TNHH DREAMTECH thông tin về hiệu quả kết nối cung - cầu lao động trong và sau Ngày hội việc làm.

Tuy nhiên, hiệu quả kết nối cung – cầu không chỉ thể hiện trong phạm vi không gian của Ngày hội việc làm. Đại diện Công ty TNHH DREAMTECH cho biết, từ lúc đăng ký tham gia sự kiện này, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đã được tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương, các trang mạng xã hội… Do đó, rất nhiều người lao động biết đến nhu cầu của công ty và chủ động gọi điện, sắp xếp lịch phỏng vấn.

“Mỗi ngày chúng tôi phỏng vấn và tuyển dụng thành công 70-80 công nhân, chúng tôi đánh giá rất cao hiệu quả của Ngày hội việc làm”, ông Công khẳng định.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH NB - Vietnam – Consulting (có trụ sở tại Hà Nội) cho biết doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 100 nhân sự. Ngay trong sự kiện Ngày hội việc làm, đã có nhiều lao động quan tâm, tìm hiểu, trong đó có 7 người đăng ký tuyển dụng.

“Đây là một kênh tuyển dụng trực tiếp, doanh nghiệp có thể tư vấn cụ thể, rõ ràng những chế độ, chính sách lương thưởng cũng như giải đáp các thắc mắc cho người lao động”, ông Nguyễn Tuấn Anh nói.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, tham gia Ngày hội việc làm do Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín thương hiệu. Qua đó, người lao động an tâm khi tìm hiểu các chương trình tuyển dụng.

Giám đốc Công ty TNHH NB – Vietnam – Consulting đánh giá đây thực sự là cầu nối hiệu quả giúp người lao động và doanh nghiệp gần nhau hơn. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với vấn đề việc làm của người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng.

“Đặc biệt, qua Ngày hội Công ty có thể xây dựng dữ liệu khách hàng tương lai và có cơ hội mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác”, ông Nguyễn Tuấn Anh nhấn mạnh.

Hiệu quả kết nối cung - cầu tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty TNHH NB-Vietnam-Consulting

Với chủ đề “Việc làm và sức khỏe cho nữ công nhân”, Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ năm 2024 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự lao động nữ phù hợp, tạo sự kết nối cung - cầu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với lao động nữ.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.000 công nhân lao động nữ và gần 30 doanh nghiệp. Dịp này, có hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn, uy tín như Công ty TNHH KHKT Goertek Vina, Tập đoàn Foxconn Hồng Hải, Công ty TNHH ITM Semiconductor Việt Nam…

Theo báo cáo của các doanh nghiệp, ngay tại Ngày hội việc làm có hơn 200 lượt người đăng ký tuyển dụng, 90 người đăng ký vào các công ty, 20 người được sơ tuyển vòng 1 và 110 người hẹn phỏng vấn sau.

Ông Vũ Tiến Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh khẳng định, Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ có ý nghĩa thiết thực và là một trong nhiều giải pháp tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ người lao động tiếp cận dễ dàng với thị trường lao động.

Qua đó, giúp người lao động có cơ hội tìm được công việc hoặc môi trường học nghề phù hợp. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề tuyển dụng, tuyển sinh được nhân sự tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Có thể nói, sự kiện Ngày hội việc làm 2024 không chỉ là sân chơi ý nghĩa, một cơ hội để kết nối lao động nữ với thị trường việc làm, mà còn là minh chứng sống động cho sự quan tâm, đầu tư vào sự phát triển bền vững của nguồn nhân lực trong nước của các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Các hoạt động nổi bật trong Ngày hội việc làm cho lao động nữ Các hoạt động nổi bật trong Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra ngày 31/3/2024 tại Khu hành chính Thị xã Quế Võ - Bắc Ninh.

Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc? Cách nào thúc đẩy lao động nữ thăng tiến tại nơi làm việc?

Để khuyến khích lao động nữ, cần phát huy sức mạnh của các hiệp hội phụ nữ, tận dụng mạng lưới nhân tài nội bộ, ...

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm cho lao động nữ

Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ sẽ diễn ra tại Bắc Ninh ngày mai (31/3) với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Sau 27 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, phát triển trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Bước vào giai đoạn phát triển mới, THACO tập trung kiến tạo “giá trị thật”, hướng tới phát triển bền vững trong từng ngành nghề.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Nhịp cầu lao động -

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Với tổng số 26.149 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 20/5/2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm cũng như các doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này tại khu vực phía Bắc.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày Tôi công nhân

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Đón xem Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Talk Công đoàn 20 giờ, ngày 1/6 là cuộc trò chuyện với đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai).

9 trọng tâm phối hợp giữa Chỉnh phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2024 Infographic

9 trọng tâm phối hợp giữa Chỉnh phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2024

Sáng 26/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng LĐLĐ Việt Nam. Hội nghị xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Nhịp cầu lao động -

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 được tổ chức ngày 18/5 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh 2.140 chỉ tiêu. Sự kiện mang đến cơ hội vàng cho những ai đang tìm kiếm việc làm mà không cần phải mất công đi “rải CV” khắp nơi.

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phát cảnh báo tình trạng lừa đảo, thu tiền của người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được tổ chức tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 (ngày 12/5) đã tạo 1.284 chỉ tiêu việc làm cho nhóm 18 - 25 tuổi và nhóm 26 - 35 tuổi với 1.025 chỉ tiêu.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm vừa được tổ chức ngày 11/5/2024.

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, năm 2024, THACO AGRI (Tập đoàn thành viên của THACO) tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Thị trường lao động -

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Thị trường lao động -

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.

Công ty TNHH Ô tô Đông Hải tuyển dụng nhiều vị trí, mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt

Nhịp cầu lao động -

Công ty TNHH Ô tô Đông Hải tuyển dụng nhiều vị trí, mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt

Công ty TNHH Ô tô Đông Hải (được thành lập vào tháng 03/2008) là đơn vị nhập khẩu và phân phối các dòng xe ô tô và xe có động cơ khác. Công ty đang mở thêm đại lý ở huyện Thường Tín (Hà Nội) nên có nhu cầu tuyển dụng gần 60 nhân viên các vị trí với mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt.