Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Ý kiến về Nghị định 05:

Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội: Cán bộ dân số cũng phải được hỗ trợ 100%

Việc làm - tuyển dụng - NGUYỄN LUẬN

Ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp cho rằng, cán bộ y tế được phụ cấp 100% theo Nghị định 05 thì cán bộ dân số cũng phải được nhận như vậy. Không thể nào trong cùng một cơ quan đơn vị mà lại nhận phụ cấp khác nhau, điều đó là không hợp lý.
Phụ cấp ưu đãi nghề của ngành Y tế và những nghịch lý Nỗi buồn viên chức dân số: Giữa nước mắt, đợi chờ và hy vọng Phụ cấp ưu đãi nghề từ Nghị định 05: Những kiến nghị mang theo niềm hy vọng

Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có loạt bài phản ánh về việc Nghị định 05/2023/NĐ-CP ban hành đã gây nên nhiều tranh cãi, phản ứng từ hàng chục ngàn cán bộ, viên chức đã được điều động tham gia chống dịch Covid-19.

Các cán bộ dân số bày tỏ nỗi niềm: Nghị định 05 ban hành khiến họ “chưng hửng” và “tủi thân” khi biết mình bị “loại” ra ngoài danh sách được thụ hưởng.

"Chúng tôi đã luôn sát cánh cùng với các cán bộ trạm y tế xã, phường không quản ngày đêm hay thời tiết xấu, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ và sự phân công của lãnh đạo cơ quan để chống dịch như: truy vết, lấy mẫu, tiêm phòng, theo dõi cách ly, nhập phần mềm, ... nói chung cán bộ y tế làm việc gì chúng tôi làm việc đó. Khi ấy chỉ biết chống dịch như chống giặc, không màng khó khăn, nguy hiểm để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh lấy lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân chứ không đòi hỏi gì đến chế độ. Nay Đảng và Nhà nước quan tâm chi trả hỗ trợ cho các nhân viên y tế, sao ở trạm có 6 người thì lại bỏ rơi 1 người là viên chức dân số?", chị V.T. H., viên chức dân số ở một trạm y tế xã tại tỉnh Quảng Ninh bày tỏ.

Cùng chung nỗi niềm với chị H., chị P. T. M., viên chức dân số làm việc ở huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Làm việc trong “ngôi nhà chung” của trạm y tế, ngoài công việc chính về dân số, chúng tôi được phân công các chương trình y tế như: phụ trách công tác y tế trường học, khám nghĩa vụ quân sự, ...

Ngoài ra, tất cả các công việc của một nhân viên y tế, chúng tôi cũng đảm nhiệm hết, từ trực trạm, khâu vết thương, đến tiêm chủng... Hằng quý, anh chị em cơ quan ai cũng được nhận sữa, chỉ riêng cán bộ dân số là không có. Thế rồi khi chống dịch, chúng tôi cũng không nề hà bất cứ việc gì, xông pha đến những nơi nguy hiểm nhất, bất chấp nguy cơ lây nhiễm cho bản thân và gia đình. Và kết quả là chúng tôi bị "bỏ rơi" trong chính ngôi nhà của mình”.

Chị H., chị M. chỉ là hai trong số hàng chục nghìn cán bộ dân số cả nước, nói lên những bức xúc, những nỗi niềm tủi cực khi bị phân biệt đối xử của viên chức dân số khi Nghị định 05 ban hành.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa: Cán bộ dân số cũng phải được hỗ trợ 100%
Ảnh: Media Quốc hội. Đồ họa: Nguyễn Luận.

Xoay quanh vấn đề trên, trả lời trên VTV8 mới đây, ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp bày tỏ quan điểm: “Cán bộ y tế được phụ cấp 100% thì tôi nghĩ là cán bộ dân số cũng phải là như vậy! Chứ không thể cùng trong một cơ quan đơn vị mà anh A thì được phụ cấp 100%, anh B chỉ được phụ cấp 30-35%. Tôi cho rằng nó không hợp lý!”.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP. Đà Nẵng - Trần Thanh Thủy cho hay, ở Đà Nẵng thì y tế tuyến cơ sở đang hoạt động theo mô hình y tế đa chức năng, bao gồm cả khám chữa bệnh, y tế dự phòng và dân số. Lực lượng lao động tại y tế cơ sở thì có sự điều động, phân công nhiệm vụ nhuần nhuyễn giữa các lĩnh vực để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của một trung tâm đa chức năng. Khi triển khai thực hiện Nghị định 05, ngành Y tế thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trước những ý kiến của anh em thì ngành sẽ có tiếp thu, báo cáo Bộ Y tế.

Ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp trả lời trên VTV8. Bản quyền, nguồn video: VTV8. Đoạn phỏng vấn trong bài được trích đoạn.

Nghị định 05/2023/NĐ-CP ngày 15/2/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập.

Cụ thể, bổ sung khoản 7 vào Điều 3, Nghị định số 56/2011/NĐ-CP như sau: Mức phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở áp dụng từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/12/2023: Mức phụ cấp 100% áp dụng đối với viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng (bao gồm cả kiểm dịch y tế biên giới); làm chuyên môn y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh, trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương và bệnh viện tuyến huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phụ cấp ưu đãi nghề của ngành Y tế và những nghịch lý Phụ cấp ưu đãi nghề của ngành Y tế và những nghịch lý

Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sau khi được ban hành và thực thi đã khiến cho hàng chục nghìn cán bộ dân số hụt hẫng, tủi ...

Nỗi buồn viên chức dân số: Giữa nước mắt, đợi chờ và hy vọng Nỗi buồn viên chức dân số: Giữa nước mắt, đợi chờ và hy vọng

Trong nỗi xót xa có khi đến tuyệt vọng, họ vẫn động viên nhau vững bước đứng lên. Và họ vẫn đang kỳ vọng về ...

Phụ cấp ưu đãi nghề từ Nghị định 05: Những kiến nghị mang theo niềm hy vọng Phụ cấp ưu đãi nghề từ Nghị định 05: Những kiến nghị mang theo niềm hy vọng

Sau khi Nghị định số 05/2023/NĐ-CP được ban hành, đã có nhiều kiến nghị xuất phát từ mong mỏi và niềm hy vọng của hàng ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Việc làm - tuyển dụng -

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Nhà máy nước Zila Water thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà, Hà Nội), tuyển dụng hàng chục nhân viên thị trường, nhà phân phối và đại lý.

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Video nhap 20240607140619 Lao động & Công đoàn media

Video nhap 20240607140619

Hoạt động bữa ăn ca của công nhân tại một doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ

Nên nghỉ việc trước hay nghỉ thai sản trước? Tôi công nhân

Nên nghỉ việc trước hay nghỉ thai sản trước?

Nếu người lao động muốn có thêm thời gian tham gia BHXH thì nên nghỉ việc sau thời gian nghỉ thai sản để có lợi hơn, bởi 06 tháng nghỉ chế độ thai sản vẫn được tính đóng BHXH, còn các chế độ quyền lợi khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời điểm nghỉ việc hay nghỉ thai sản.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Phòng khám Đa khoa Thủy Minh Tâm tuyển dụng 68 lao động với nhiều vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Phòng khám Đa khoa Thủy Minh Tâm tuyển dụng 68 lao động với nhiều vị trí việc làm

Công ty TNHH Bệnh viện Thủy Minh Tâm có trụ sở tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo tuyển dụng 17 vị trí việc làm hấp dẫn, với 68 lao động.

Công ty TNHH Thời trang Star tuyển 1.000 công nhân may thu nhập 12-17 triệu đồng/tháng

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH Thời trang Star tuyển 1.000 công nhân may thu nhập 12-17 triệu đồng/tháng

Nhằm đáp ứng kịp thời các đơn hàng, Công ty TNHH Thời trang Star đang có nhu cầu tuyển gấp 1.000 công nhân may với thu nhập và chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Việc làm - tuyển dụng -

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Tân Việt Books đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, thu ngân, cộng tác viên, nhân viên partime, thực tập sinh các ngành thiết kế, đồ họa, marketing, content…

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Việc làm - tuyển dụng -

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội (Tổng Công ty CP Công trình Viettel – Viettel construction) đang có nhu cầu tuyển dụng hàng loạt vị trí: giám đốc kinh doanh, nhân viên triển khai dịch vụ kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật viễn thông (dây máy, nhà trạm).

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Các doanh nghiệp tham gia “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thạch Thất năm 2024” (ngày 26/4) có nhu cầu tuyển gần 2.000 lao động.

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Bước vào mùa du lịch cao điểm, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên cho hệ thống 60 khách sạn của Tập đoàn trên toàn quốc.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Việc làm - tuyển dụng -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Tạp chí Lao động và Công đoàn có nhu cầu tuyển dụng 08 viên chức năm 2024.

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Nhịp cầu lao động -

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối cung – cầu lao động, Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, đã đem lại niềm tin về hoạt động tuyển dụng minh bạch, tin cậy.

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị tuyển dụng nhiều vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị tuyển dụng nhiều vị trí việc làm

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị đang tuyển 16 lao động ở nhiều vị trí thông qua xét hồ sơ, kết hợp phỏng vấn trực tiếp.