Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4):

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp

Nhịp cầu lao động - Gia Hưng

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời còn ghi nhận vai trò của người khuyết tật trong đời sống xã hội.
Nhiều cơ hội việc làm cho người khuyết tật Thủ đô

Người khuyết tật hoàn toàn có khả năng lao động để sản xuất ra của cải vật chất, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

Với sự cần cù, khéo léo, nghị lực vượt khó và khát khao được làm việc để khẳng định bản thân, người khuyết tật luôn mong muốn có được việc làm phù hợp, có thu nhập để tự chăm lo cho chính mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Tuy vậy, trong điều kiện bình thường, cơ hội việc làm đối với người khuyết tật vốn đã khó khăn, thì nay trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sau đại dịch covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho người khuyết tật càng thêm nhiều trở ngại.

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp

Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật thu hút nhiều tham gia. Ảnh: T. Oanh

Di chuyển trên chiếc xe lăn, Nguyễn Doãn An (23 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) có mặt tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội từ 8 giờ sáng ngày 16/4 để tham gia "Phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật".

An chia sẻ, cậu đã từng được học về tin học văn phòng và thiết kế đồ họa nhưng từ khi tốt nghiệp chưa tìm được công việc nào phù hợp. An mong muốn thông qua sự kiện có thể tìm kiếm được công việc liên quan đến máy tính hoặc đồ họa như photoshop hay thiết kế đồ họa… với mức lương ổn định từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng.

Tương tự, anh Nguyễn Hoàng Nam (Thanh Oai, Hà Nội) bị khuyết tật chân, chỉ mong muốn có được công việc ổn định. Thế nhưng, “với những lao động như chúng tôi, quá trình đi tìm việc được ví như hành trình tìm kiếm sự may rủi” - anh Nam ngậm ngùi chia sẻ sau rất nhiều lần tìm được việc làm, nhưng mỗi công việc cũng chỉ kéo dài 6 tháng đến một năm.

Những rào cản trong quá trình tìm kiếm việc làm đối với người khuyết tật có nhiều, nhưng theo ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, nguyên nhân chính là do suy nghĩ, quan điểm của người sử dụng lao động và học vấn của người khuyết tật còn thấp.

“Do đó, hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời còn ghi nhận vai trò của người khuyết tật trong đời sống xã hội”, ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội khẳng định.

Hà Nội có 112.171 người khuyết tật, trong đó có 7.704 người khuyết tật có khả năng lao động. Nhiều người khuyết tật vươn lên làm chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp

Doanh nghiệp phỏng vấn người khuyết tật. Ảnh: ĐVCC.

Trong thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội định kỳ tổ chức các phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật nhằm hỗ trợ, động viên người khuyết tật tích cực học tập, tham gia vào thị trường lao động.

Tại phiên giao dịch việc làm hôm 16/4 có 33 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với 1.117 chỉ tiêu tuyển dụng và tuyển sinh, trong đó có 11 doanh nghiệp tuyển dụng, tuyển sinh 386 chỉ tiêu lao động là người khuyết tật.

Có thể kể đến các cơ sở sản xuất, đào tạo như: Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam, Hợp tác xã Trái Tim Hồng, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên khuyết tật Vườn Hướng Dương, Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương, Công ty TNHH Xã hội 3/12…

Các công ty tuyển lao động là người khuyết tật làm nhân viên bán vé máy bay, thêu tranh ảnh, sản xuất đồ thủ công, dịch vụ giặt là, may cờ, sản xuất và kết hạt... với mức lương ban đầu 3,5 – 4 triệu đồng/tháng, thậm chí có doanh nghiệp trả lương 8 triệu đồng/tháng.

Thông qua phiên giao dịch, người khuyết tật có nhu cầu tìm kiếm việc làm được tiếp cận thông tin đầy đủ, chính xác về đơn vị tuyển dụng. Họ còn biết đến chính sách pháp luật về lĩnh vực việc làm, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về người khuyết tật.

"Những hoạt động như vậy đã góp phần thúc đẩy tuyển dụng lao động từ các công ty, doanh nghiệp với người khuyết tật", ông Trịnh Xuân Dũng - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội chia sẻ.

Việc làm cho người khuyết tật chính là con đường bền vững giúp họ thực sự hòa nhập cộng đồng. Có việc làm, người khuyết tật không chỉ có cơ hội tiếp xúc với xã hội mà còn có thu nhập, tạo dựng cuộc sống.

Ông Đặng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam cho biết, cần có sự thay đổi, nhất là về chính sách hỗ trợ thúc đẩy nguồn lực lao động là người khuyết tật, đồng thời thay đổi về nhận thức, tư duy của doanh nghiệp và có chính sách bảo đảm tỷ lệ người khuyết tật có việc làm nhiều hơn trong thời gian tới.

Ông Trịnh Xuân Dũng - Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội thì bày tỏ mong muốn các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh khi tuyển lao động là người khuyết tật nên tạo cho họ có môi trường thân thiện; có đường dốc và khu vệ sinh tiếp cận theo quy chuẩn, tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng để thuận tiện cho người khuyết tật khi đến làm việc.

Nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin sẽ là nhân tố quan trọng để người khuyết tật tiếp cận việc làm phù hợp, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận, sử dụng công nghệ thông tin. Đơn cử như:

Điều 43 Luật Người khuyết tật quy định: Nhà nước khuyến khích cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin dành cho người khuyết tật.

Quyết định số 1190 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030 nêu rõ các hoạt động trợ giúp tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông đó là: Xây dựng và ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trợ giúp người khuyết tật tiếp cận công nghệ thông tin và truyền thông…

Mời độc giả lắng nghe chia sẻ của đồng chí Tống Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH Chilisin Việt Nam (thuộc KCN VSIP Hải Phòng) - doanh nghiệp FDI có số lao động là người khuyết tật lớn nhất ở Hải Phòng.

Chương trình nằm trong series TALK CÔNG ĐOÀN của Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối cung – cầu lao ...

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm lưu động

Năm 2024, TP. Hà Nội sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm lưu động, kỳ vọng mang đến nhiều cơ hội học nghề ...

Gần dịp nghỉ lễ, nhóm ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất? Gần dịp nghỉ lễ, nhóm ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất?

Gần dịp nghỉ lễ, các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tập trung ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ, lưu ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO kiến tạo "giá trị thật", hướng tới phát triển bền vững

Sau 27 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, phát triển trong các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế đất nước. Bước vào giai đoạn phát triển mới, THACO tập trung kiến tạo “giá trị thật”, hướng tới phát triển bền vững trong từng ngành nghề.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Thị trường lao động -

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tháng 4/2024

Theo số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 4/2024 là 12 430 lao động.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

Thị trường lao động -

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm: 30 đơn vị tuyển dụng 1.644 chỉ tiêu

“Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Gia Lâm năm 2024” tổ chức hôm nay (25/5) có sự tham gia của 30 đơn vị tuyển dụng và đào tạo cùng 1.644 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh. Sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn đã thu hút đông đảo người lao động đến tìm hiểu và nộp hồ sơ xin việc.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

Video nhap 20240528144858 Lao động & Công đoàn media

Video nhap 20240528144858

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày Tôi công nhân

Thay đổi nội dung hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 3 ngày

Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Thể lệ cuộc thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công đoàn số

Thể lệ cuộc thi Sáng tạo Video clip tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Công đoàn

Giai đoạn 2 thi sáng tạo video clip dành cho tập thể của cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn" và hành động của đoàn viên, người lao động” đã bắt đầu từ 0h ngày 01/6 đến 23h ngày 20/6/2024.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024 Video

Diễn đàn Nâng cao Năng suất Lao động Quốc gia năm 2024

Sáng 26/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động Quốc gia năm 2024” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Đọc thêm

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Nhịp cầu lao động -

12 tỉnh thành phía Bắc có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân sản xuất điện tử

Với tổng số 26.149 chỉ tiêu tuyển dụng, phiên giao dịch việc làm (GDVL) trực tuyến kết nối 12 tỉnh, thành phố phía Bắc ngày 20/5/2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm cũng như các doanh nghiệp đang cần bổ sung nhân lực. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng công nhân sản xuất điện tử chiếm tỷ trọng lớn nhất, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này tại khu vực phía Bắc.

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Nhịp cầu lao động -

Tuyển dụng 2.140 chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Ba Đình năm 2024

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Ba Đình năm 2024 được tổ chức ngày 18/5 thu hút 31 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh 2.140 chỉ tiêu. Sự kiện mang đến cơ hội vàng cho những ai đang tìm kiếm việc làm mà không cần phải mất công đi “rải CV” khắp nơi.

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Nhịp cầu lao động -

Cảnh báo: Lừa đảo, thu tiền của người lao động sang Australia làm nông nghiệp

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phát cảnh báo tình trạng lừa đảo, thu tiền của người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Tạo hàng ngàn cơ hội việc làm chất lượng cho lao động trẻ tại huyện Đông Anh - Hà Nội

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Đông Anh được tổ chức tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 (ngày 12/5) đã tạo 1.284 chỉ tiêu việc làm cho nhóm 18 - 25 tuổi và nhóm 26 - 35 tuổi với 1.025 chỉ tiêu.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Nhịp cầu lao động -

Cơ hội việc làm rộng mở tại quận trung tâm Hà Nội

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm vừa được tổ chức ngày 11/5/2024.

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhịp cầu lao động -

THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, năm 2024, THACO AGRI (Tập đoàn thành viên của THACO) tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Thị trường lao động -

Đắk Lắk: Mở nhiều phiên chợ việc làm vùng sâu, thu hút lao động nông thôn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vừa phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024.

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

Thị trường lao động -

Kết nối việc làm và nguồn nhân lực chất lượng tại phiên giao dịch việc làm

2.410 chỉ tiêu việc làm, tuyển dụng với tiền lương hấp dẫn tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Ứng Hòa năm 2024 (ngày 4/5) là cơ hội tốt cho nhiều người lao động.