Top 10 game có thưởng khi tải về - game doi thuong

Lãnh đạo Tổng cục Dân số: “Mong muốn của chúng tôi chỉ là được đối xử công bằng”

Việc làm - tuyển dụng - Ý YÊN

Trong suốt cuộc trao đổi với PV Tạp chí Lao động và Công đoàn chiều 27/6, ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số nhiều lần nhắc tới hai chữ “công bằng”.

Ông Nguyễn Doãn Tú nói rằng, khi tham mưu đề xuất thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề (quy định tại Nghị định 05/2023/NĐ-CP), đơn vị đầu mối là Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế). “Ở đấy họ “buộc dây”. Chúng tôi không biết, không được tham gia gì hết. Họ không hỏi ý kiến. Cuối cùng để sót anh em dân số như thế!”, ông Tú cho hay.

Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số bày tỏ: “Mình chỉ thấy xót quân của mình vì không được hưởng thôi! Bởi vì anh em ở các địa phương, từ tỉnh xuống huyện, xã, đặc biệt hệ thống dân số thôn, bản lao vào chống dịch Covid-19 từ khi chưa được tiêm vắc-xin. Vậy mà anh em không được hưởng, thì đó là cái thiệt thòi của anh em”.

Lãnh đạo Tổng cục Dân số: “Mong muốn của chúng tôi chỉ là được đối xử công bằng”

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số. Ảnh: giadinh.net.vn

PV: Thưa ông, Tổng cục Dân số có nhận được nhiều ý kiến từ phía các cán bộ dân số ở địa phương hay không?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Chúng tôi có nhận được một số ý kiến của anh em, và họ cũng tâm tư, có vài trường hợp họ cũng bức xúc. Với vai trò quản lý, mình cũng giải thích cho anh em và trong trường hợp này thì vẫn chờ thêm một thời gian nữa xem tình hình như thế nào.

PV: Khi Nghị định 05 được ban hành đã gây ra nhiều tâm tư, mặc cảm và cả những bức xúc cho cán bộ dân số. Nói gì thì nói, Nghị định 05 đã bộc lộ sự bất cập, và theo ông đâu là nguyên nhân?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Rõ ràng cái nguyên nhân ở đây nó là sự bất bình đẳng, cái người tham gia chống dịch lại không được hưởng chế độ. Còn khi thực hiện, có thể vì lý do nào đó mà bỏ sót, thì nên có sự bổ sung bằng nguồn nào đó.

PV: Thực tế hiện nay nhiều cán bộ dân số cảm thấy mình như bị bỏ quên trong “ngôi nhà chung” – là hệ thống y tế công lập. Ông nghĩ sao về điều này?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Tôi biết họ rất buồn. Bởi lẽ, trong thời gian vừa qua cả hệ thống tổ chức làm công tác dân số thì đã có nơi này, nơi khác bị đối xử không công bằng. Xong rồi lại đến việc này, thì lại tạo thêm 1 cú sốc nữa. Họ thấy rằng những việc họ phục vụ mà không được hưởng. Nếu cùng phục vụ mà tất cả mọi người không được hưởng thì sẽ chẳng ai có ý kiến gì. Đằng này họ phục vụ thật, đi làm thật, lao vào tâm dịch, chống dịch, xong khi kết thúc họ không được hưởng gì. Đấy là điều họ tâm tư. Thậm chí một số người còn làm nhiều hơn cả những người được hưởng. Cho nên họ càng thêm bức xúc.

PV: Có ý kiến cho rằng: Cán bộ dân số sau khi tham gia chống dịch Covid-19 cũng đã được nhận các chế độ phụ cấp chống dịch. Còn Nghị định 05/2023/NĐ-CP được ban hành hướng đến đối tượng là viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế, đã và đang được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề mức 40-70%; giúp họ yên tâm công tác và thu hút nguồn nhân lực cho các vị trí này. Quan điểm của ông thế nào?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Thực tế mà nói, quan điểm của họ cũng có cái đúng. Tuy nhiên, riêng với dịch Covid-19 này, thì tất cả mọi người tham gia như nhau. Thậm chí có anh em dân số còn tham gia sâu hơn cả anh em y tế, mà anh em y tế được hưởng còn anh em dân số không được hưởng. Đó là cái mất công bằng.

PV: Điều này về lâu dài có thể dẫn đến hệ lụy gì trong công việc chung, thưa ông?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Tâm lý là quan trọng nhất. Khi tâm lý không thoải mái, họ cảm giác không được đối xử công bằng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Ở vấn đề này cũng thế thôi. Tất cả mọi người đều trong một tâm lý như thế! Cho nên mong muốn của chúng tôi là chỉ được đối xử công bằng như những người khác.

PV: Ông đã có đề xuất gì về vấn đề này?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Trong các cuộc giao ban với Bộ Y tế, mình cũng phát biểu rằng có thể kiến nghị sửa đổi Nghị định đó (Nghị định 05/2023/NĐ-CP) để làm sao đảm bảo cho anh em được cái quyền lợi ở một mức độ nào đó tương xứng với đóng góp của họ. Đó là tốt nhất!

PV: Các ý kiến đó đã được Bộ Y tế tiếp nhận như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Cho đến bây giờ thì mọi người vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, suy nghĩ, tìm cách làm. Còn cụ thể như thế nào mình chưa nhận được thông tin cụ thể.

PV: Với tư cách là lãnh đạo Tổng cục Dân số, thời gian tới ông sẽ có hành động gì để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ dân số?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Mình cũng sẽ cố gắng tham mưu cho Bộ Y tế, khi đã ban hành chính sách gì đó thì cần bình đẳng giữa các đối tượng. Cùng trong ngành Y tế, người làm thật lại không được hưởng. Thế thì giữa người nọ, người kia không công bằng. Cần làm sao để có chế độ công bằng hơn cho tất cả mọi người. Mình sẽ có những kiến nghị lên cấp trên để làm sao cho có một chế độ từ chính sách bình đẳng, tương xứng đối với những người đã tham gia chống dịch.

PV: Thông qua Tạp chí Lao động và Công đoàn, ông có điều gì nhắn nhủ tới các cán bộ dân số cả nước?

Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số: Anh em hãy cứ an tâm công tác. Có những gì cần trao đổi, kiến nghị thì gửi lên cấp trên. Chúng tôi sẽ cùng với các đồng chí cố gắng làm sao có ý kiến đề xuất Bộ Y tế tham mưu sửa đổi Nghị định 05 để phù hợp, tương xứng với đóng góp của anh em.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Lãnh đạo Tổng cục Dân số: “Mong muốn của chúng tôi chỉ là được đối xử công bằng”. Video: Trường Sơn

Nỗi buồn “không nói nên lời” của viên chức dân số Nỗi buồn “không nói nên lời” của viên chức dân số

Sau khi biết thông tin về Nghị định 05, cán bộ dân số đã từng rất vui mừng vì nghĩ mình sẽ được tăng phụ ...

Phụ cấp ưu đãi nghề của ngành Y tế và những nghịch lý Phụ cấp ưu đãi nghề của ngành Y tế và những nghịch lý

Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sau khi được ban hành và thực thi đã khiến cho hàng chục nghìn cán bộ dân số hụt hẫng, tủi ...

Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội: Cán bộ dân số cũng phải được hỗ trợ 100% Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội: Cán bộ dân số cũng phải được hỗ trợ 100%

Ông Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp cho rằng, cán bộ y tế được phụ ...

In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Việc làm - tuyển dụng -

Nhà máy nước Zila Water tuyển dụng

Nhà máy nước Zila Water thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Zila Việt Nam (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà, Hà Nội), tuyển dụng hàng chục nhân viên thị trường, nhà phân phối và đại lý.

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự và chăm lo đời sống người lao động

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO tuyển dụng 14.746 nhân sự, nâng tổng số nhân sự lên con số 65.520 vào cuối năm nay. Theo đó, số lượng tuyển mới tập trung nhiều vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Việc làm - tuyển dụng -

Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu liên tục tuyển dụng lái xe buýt và bán vé trên xe buýt

Chị Hoàng Thị Huyền - nhân viên hành chính nhân sự của Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Tổng Công ty vận tải Hà Nội) chia sẻ: Đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 50 lái xe buýt và 30 nhân viên bán vé trên xe buýt.

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển nhân viên bán hàng qua điện thoại

Công ty TNHH PMC Bảo hiểm tuyển dụng không giới hạn nhân viên bán hàng qua điện thoại với thời gian làm việc chủ động; mức thu nhập tốt (lương cứng dao động từ 5.500.000đ đến 11.000.000đ) và nhiều chế độ phúc lợi khác.

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Đồng Xuân tuyển dụng số lượng lớn nhân viên bảo vệ, lái xe, bán hàng, kỹ sư

Công ty CP Đồng Xuân là doanh nghiệp có 71% cổ phần Nhà nước với chức năng chính là tổ chức quản lý, khai thác, cho thuê mặt bằng, cung cấp các dịch vụ tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) - chợ bán buôn lớn nhất khu vực phía Bắc. Công ty có nhu cầu tuyển dụng hàng chục vị trí: nhân viên bảo vệ, lái xe du lịch, lái xe, bán hàng, nhân viên điện, nước, kỹ sư xây dựng.

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Việc làm - tuyển dụng -

Tuyển 200 nhân viên kinh doanh tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tuyển 200 nhân viên kinh doanh để chào bán các sản phẩm, dịch vụ; tìm kiếm và lập danh sách khách hàng tiềm năng... tại các bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Video nhap 20240607140619 Lao động & Công đoàn media

Video nhap 20240607140619

Hoạt động bữa ăn ca của công nhân tại một doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ

Nên nghỉ việc trước hay nghỉ thai sản trước? Tôi công nhân

Nên nghỉ việc trước hay nghỉ thai sản trước?

Nếu người lao động muốn có thêm thời gian tham gia BHXH thì nên nghỉ việc sau thời gian nghỉ thai sản để có lợi hơn, bởi 06 tháng nghỉ chế độ thai sản vẫn được tính đóng BHXH, còn các chế độ quyền lợi khác sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời điểm nghỉ việc hay nghỉ thai sản.

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động Talk Công đoàn

Talk Công đoàn: Những cuộc “giằng co” vì người lao động

Đồng chí Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Changshin Việt Nam (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ trong Talk Công đoàn.

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở Infographic

Tháng 5/2024: Kết nạp mới 82.648 đoàn viên, thành lập 909 công đoàn cơ sở

Theo báo cáo của các công đoàn ngành, địa phương, trong tháng 5/2024, các cấp công đoàn đã thành lập được 909 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 82.648 đoàn viên công đoàn.
Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận Bản tin công nhân

Bản tin công nhân: Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận

Bản tin công nhân ngày 29/5 gồm những tin chính: Trình Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng 200.000 đồng – 280.000 đồng / tháng từ 1/7/2024; Điều chỉnh mức đóng BHXH sau cải cách tiền lương; Đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp sau 12 năm tham gia, chưa từng nhận; 14 phường ở TP Thủ Dầu Một có bếp ăn "0 đồng" cho lao động nghèo...

Video: Đọc sách giữa biển khơi Video

Video: Đọc sách giữa biển khơi

Được mệnh danh là “Kình ngư trắng giữa biển xanh”, tàu kiểm ngư số hiệu KN-390 luôn cần khoảng 10 người thợ máy chia nhau ca kíp vận hành để bảo đảm an toàn tuyệt đối với phương châm "tàu là nhà, biển cả là quê hương". Những lúc rảnh rỗi, anh em thợ máy – thủy thủ trên tàu lại tranh thủ đọc sách. Mời các bạn xem nội dung bài viết về tàu KN-390 và anh em thủy thủ làm việc trên tàu Tại Đây.

Đọc thêm

Phòng khám Đa khoa Thủy Minh Tâm tuyển dụng 68 lao động với nhiều vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Phòng khám Đa khoa Thủy Minh Tâm tuyển dụng 68 lao động với nhiều vị trí việc làm

Công ty TNHH Bệnh viện Thủy Minh Tâm có trụ sở tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo tuyển dụng 17 vị trí việc làm hấp dẫn, với 68 lao động.

Công ty TNHH Thời trang Star tuyển 1.000 công nhân may thu nhập 12-17 triệu đồng/tháng

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty TNHH Thời trang Star tuyển 1.000 công nhân may thu nhập 12-17 triệu đồng/tháng

Nhằm đáp ứng kịp thời các đơn hàng, Công ty TNHH Thời trang Star đang có nhu cầu tuyển gấp 1.000 công nhân may với thu nhập và chế độ ưu đãi hấp dẫn.

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Việc làm - tuyển dụng -

Tân Việt Books tuyển dụng nhiều nhân viên lĩnh vực xuất bản và phát hành sách

Tân Việt Books đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, thu ngân, cộng tác viên, nhân viên partime, thực tập sinh các ngành thiết kế, đồ họa, marketing, content…

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Việc làm - tuyển dụng -

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội tuyển dụng hàng loạt vị trí, thu nhập hấp dẫn

Chi nhánh công trình Viettel Hà Nội (Tổng Công ty CP Công trình Viettel – Viettel construction) đang có nhu cầu tuyển dụng hàng loạt vị trí: giám đốc kinh doanh, nhân viên triển khai dịch vụ kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật viễn thông (dây máy, nhà trạm).

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Việc làm - tuyển dụng -

Cần tuyển gần 2.000 lao động tại huyện Thạch Thất (Hà Nội)

Các doanh nghiệp tham gia “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thạch Thất năm 2024” (ngày 26/4) có nhu cầu tuyển gần 2.000 lao động.

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Việc làm - tuyển dụng -

THACO đẩy mạnh đầu tư, tuyển dụng gần 15.000 nhân sự

Để đáp ứng nhu cầu quản trị và sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới, THACO sẽ tuyển dụng 14.746 nhân sự, tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nông nghiệp, tiếp đến là cơ khí chế tạo và thương mại dịch vụ.

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Việc làm - tuyển dụng -

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên trên toàn quốc

Bước vào mùa du lịch cao điểm, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tuyển gấp gần 600 nhân viên cho hệ thống 60 khách sạn của Tập đoàn trên toàn quốc.

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Việc làm - tuyển dụng -

Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyển dụng viên chức năm 2024

Tạp chí Lao động và Công đoàn có nhu cầu tuyển dụng 08 viên chức năm 2024.

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Nhịp cầu lao động -

Gia tăng niềm tin về thị trường lao động minh bạch

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối cung – cầu lao động, Ngày hội việc làm cho lao động nữ 2024 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, đã đem lại niềm tin về hoạt động tuyển dụng minh bạch, tin cậy.

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị tuyển dụng nhiều vị trí việc làm

Việc làm - tuyển dụng -

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị tuyển dụng nhiều vị trí việc làm

Công ty CP Nước sạch Quảng Trị đang tuyển 16 lao động ở nhiều vị trí thông qua xét hồ sơ, kết hợp phỏng vấn trực tiếp.